Sự nguy hiểm của bệnh ung thư não

Ung thư não là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm, bệnh có thể gây tử vong đối với người đang mắc bệnh. Ung thư não có 2 dạng là u não lành tính và u não ác tính. Theo thống kê trên thế giới, hiện nay có tới 160.000 người tử vong  hàng ngày do u não ác tính. Vậy ung thư não có chữa được không? Bị u não ác tính có chữa được không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người cũng quan tâm.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về căn bệnh nguy hiểm này.

U não ác tính là gì?

Đó là bệnh biểu hiện bằng sự xuất hiện của các khối u chưa tế bào u thư. Sự có mặt của những khối u này không chỉ làm tổn thương não mà còn gây nguy hiểm cho tính mạng.

Sự phát triển của u não rất mạnh và nhanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ người bệnh. Theo ước tính, mỗi năm có khoảng 22.000 người mắc u não ác tính và 13.000 trong số đó tử vong sau 1 thời gian mắc bệnh.

U não ác tính có thể điều trị nếu phát hiện sớm, ngược lại, nếu bệnh ở giai đoạn cuối, mọi biện pháp chỉ có khả năng kéo dài thêm sự sống.

Ung thư não có thể chữa khỏi?

Khi mắc bệnh u não, rất nhiều bệnh nhân lo lắng về thời gian sống của mình. Họ rơi vào trạng thái hoang mang, tinh thần bất an, sức khỏe giảm sút.

Để biết được u não sống được bao lâu, người bệnh cần thực hiện 1 số xét nghiệm. Những xét nghiệm sẽ cho kết luận mức độ nặng, nhẹ của bệnh, từ đó đưa ra những nguy cơ. Quá trình chẩn đoán bệnh u não sẽ bắt đầu bằng xét nghiệm lâm sàng. Tiếp đến, người bệnh sẽ trải qua chẩn đoán giai đoạn. Ở bước này, các bác sỹ sẽ tiến hành lấy mẫu tế bào ung thư và làm kỹ thuật xét nghiệm, chụp chiếu nhằm xem xét quy mô thâm nhập bệnh.

U não phát triển qua 4 giai đoạn chính. Giai đoạn 0 là giai đoạn bệnh nhẹ với biểu hiện mờ nhạt. Còn khi bước vào giai đoạn 4, bệnh đã bắt đầu nặng và có thể dẫn tới tử vong. Những dấu hiệu thường thấy ở người mắc u não thường là: đau đầu với tần số tăng dần, chủ yếu vào sáng sớm, chân tay yếu ớt, đi lại khó khăn.

Ngoài ra, ở giai đoạn bệnh nặng, người bệnh xuất hiện các triệu chứng như rối loạn thị giác, thay đổi hành vi. Ở 1 số khác xuất hiện tình trạng nôn mửa và chứng song thị. Nếu khối u lan rộng trong hộp sọ, những cơn đau đầu sẽ trở nên mạnh mẽ và dai dẳng. Đồng thời, hiện tượng tê chi đã bắt đầu hiển hiện rõ rệt.

Theo các y bác sỹ chuyên khoa, thời gian sống của bệnh nhân u não thường kéo dài từ 6-12 tháng kể từ thời điểm chẩn đoán mắc bệnh. Nếu bệnh được phát hiện sớm, khả năng kéo dài sự sống cao hơn.

Điều trị u não thế nào cho hiệu quả?

Để kéo dài sự sống cho người bị u não ác tính, người bệnh có thể lựa chọn các phương pháp điều trị u não như xạ trị, hóa trị, phẫu thuật. Lạc quan cũng là cách kéo dài sự sống cho người bệnh, bởi vậy, sự quan tâm, chia sẻ, động viên từ người nhà là luôn cần thiết trong quá trình chữa trị bệnh.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7