[Giải đáp] Sữa ông Thọ có nhiều canxi không?
Nội dung bài viết
Sữa ông Thọ có nhiều canxi không là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bởi sữa ông Thọ là một loại thực phẩm được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Vậy để có được lời đáp cho câu hỏi sữa ông Thọ có nhiều canxi không thì mời các bạn hãy cùng GHV KSol tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
XEM THÊM:
- Người lính và sinh ra tử lần thứ 2 vì ung thư tuyến yên di căn xương
- [Mách bạn] Cách uống tam thất với sữa ông thọ hiệu quả nhất
- [Giải đáp] Phụ nữ sau sinh mổ uống sữa milo được không?
1. Tìm hiểu về sữa đặc ông Thọ
1.1. Sữa đặc ông Thọ là gì?
Sữa đặc ông Thọ hay còn được gọi là sữa ông Thọ là một sản phẩm sữa khá nổi tiếng ở tại Việt Nam và hiện thuộc sở hữu của Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk). Sữa ông Thọ được đánh giá là sản phẩm sữa giàu dinh dưỡng và vô cùng phổ biến hiện nay.
Sữa ông Thọ được đóng gói phân loại rất đa dạng bao gồm các dạng sau:
- Ông Thọ nhãn trắng (có nắp khoen)
- Ông Thọ nhãn xanh
- Ông Thọ nhãn đỏ (có nắp khui)
- Ông Thọ vỉ nhựa
- Ông Thọ dạng tuýp.
Ngoài việc sử dụng sữa đặc trực tiếp thì bên cạnh đó sữa ông Thọ còn là nguyên liệu quan trọng để pha vào cafe tạo thành món cafe sữa đá nổi tiếng ở Việt Nam. Bên cạnh đó, sữa đặc ông Thọ còn được người dùng rất ưa thích với món bánh mì chấm sữa như là một món ăn nhanh dùng cho bữa ăn sáng.
1.2. Những thành phần và dưỡng chất của sữa ông Thọ
Sữa ông thọ được làm từ sữa bò, đường, chất béo và một số phụ gia khác. Đây là thức uống rất thơm ngon, giúp kích thích vị giác và đồng thời mang đến nhiều dưỡng chất cần thiết bổ sung năng lượng và đặc biệt rất tốt cho những những người đang muốn tăng cân.
Trung bình trong một 100g sữa ông Thọ sẽ chứa những thành phần dưỡng chất sau:
- Năng lượng: 340.9 kcal
- Chất béo: 11.3 g
- Chất đạm: 4.8 g
- Hydrat Carbon: 55 g
- Độ ẩm: 27.5 g
2. Sử dụng sữa ông thọ có tác dụng gì?
Sữa ông Thọ có thể dùng để pha với nước ấm nóng để uống trực tiếp ngoài ra sữa đặc ông Thọ còn là một nguyên liệu không thể thiếu trong việc phối hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên một món ngon tươi mới và cực kỳ ngon miệng. Các món ăn, thức uống có nguyên liệu là sữa ông Thọ đặc biệt phải kể đến như cà phê sữa, sinh tố hay là bánh mì chấm sữa,…
Dưới đây là những công dụng của sữa ông Thọ mà có thể bạn chưa biết:
- Có tác dụng giúp tăng cân nặng của bạn
- Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe
- Bổ sung năng lượng cũng như các dưỡng chất cho cơ thể
- Có tác dụng điều trị chứng mất ngủ rất hiệu quả
- Giúp lợi sữa cho mẹ bầu và phụ nữ đang mang thai
- Giúp làm đẹp da
- Cung cấp một số thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như vitamin D, A.
- Hỗ trợ bổ sung một phần canxi giúp xương chắc khỏe.
3. Dùng sữa đặc ông Thọ như thế nào cho đúng cách?
Dưới đây là một số cách sử dụng sữa Ông Thọ tốt nhất để cơ thể hấp thụ được hết những dưỡng chất của sữa ông Thọ.
3.1. Sử dụng sữa đặc ông Thọ chấm với bánh mì
Việc sử dụng sữa đặc ông Thọ kết hợp cùng với bánh mì sẽ tạo ra 1 món ăn sáng rất thơm ngon. Như chúng ta đã biết thì bữa sáng luôn là bữa quan trọng nhất trong ngày bởi vì nó cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Và khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ có 1 bữa sáng ngon tuyệt ngon và tràn đầy năng lượng.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món ăn này:
- Sữa ông Thọ
- Bánh mì hoặc sandwich
Và sau đó bạn xé nhỏ từng miếng bánh mì ra và chấm bánh mì với sữa rồi thưởng thức. Món ăn này không những giúp cung cấp năng lượng cho bạn trong 1 ngày dài mà còn có thể giúp bạn tăng cân. Tuy nhiên ăn nhiều món ăn này sẽ có thể khiến bạn cảm thấy ngán do đó bạn nên thay đổi đa dạng các món ăn để bữa sáng trở nên phong phú hơn.
3.2. Dùng sữa ông Thọ với cà phê
Việc pha sữa đặc ông Thọ với 1 ly cà phê đen sẽ tạo thành hương vị cà phê sữa vô cùng thơm ngon đặc biệt sẽ giúp ích cho đầu óc các bạn sẽ tỉnh táo hơn. Chỉ cần 1 chút cà phê pha thêm với ít sữa là bạn đã có ngay cho mình 1 ly cà phê sữa thơm ngon, béo ngậy. Vị đắng của cà phê hòa quyện cùng với hương vị thơm ngon và thơm béo từ sữa chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Cách pha chế một ly cà phê sữa thơm ngon:
- Cho cà phê vào phin sau đó dùng nước sôi để tráng cà phê rồi đổ nước đầu đi.
- Đổ 1 ít sữa vào một cái chén nhỏ và đặt phin pha cà phê cùng với cà phê lên trên
- Sau đó từ từ đổ nước sôi vừa đủ phin và đợi khoảng 15 đến 20 phút cho nhỏ giọt hết cà phê xuống dưới chén
- Cuối cùng khuấy đều và từ từ thưởng thức.
Các bạn nên thưởng thức cà phê sữa vào buổi sáng hoặc trưa để tỉnh táo hơn. Nếu như bạn dùng vào buổi tối thì có thể gây ra mất ngủ đối với những người không quen uống. Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng quá nhiều cà phê bởi như vậy sẽ bị nghiện cũng như dẫn đến tình trạng vàng men răng.
3.3. Dùng sữa đặc ông Thọ với nước trái cây
Sữa đặc ông Thọ là nguyên liệu có mặt trong rất nhiều công thức của nhiều loại sinh tố trái cây để làm nên vị ngọt cũng như hương vị riêng của từng loại đồ uống.
Và cách chế biến sữa đặc ông Thọ với các loại trái cây sinh tố rất là đơn giản. Để có thể làm những công thức đó bạn chỉ cần cho sữa đặc và máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn cùng nhau. Những loại trái cây và hoa quả có thể kết hợp sử dụng với sữa đặc ví dụ như: cà rốt, mãng cầu, dâu tây,…
Những loại đồ uống trên sẽ giúp cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt đây cũng được coi là những loại thức uống giải tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức.
4. Sữa ông thọ có nhiều canxi không?
Sữa vốn được biết là nguồn thực phẩm bổ sung canxi, vitamin, sắt và một số dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, tuy nhiên đó là đối với những loại sữa tươi hay sữa được pha chế theo công thức. Còn riêng đối với sữa ông Thọ thì dù uống nhiều cũng không có tác dụng bổ sung canxi cho cơ thể được, vì hàm lượng canxi trong sữa ông Thọ rất hạn chế. Do đó, nếu như bạn đang thắc mắc là uống sữa ông thọ có nhiều canxi không thì câu trả lời là KHÔNG nhé. Nếu như bạn muốn bổ sung canxi qua sữa thì bạn có thể lựa chọn sử dụng các loại sữa tươi của hãng vinamilk, nutri,… Những loại sữa này có hàm lượng canxi cao hơn so với sữa ông thọ rất nhiều.
5. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng sữa ông Thọ
Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp xoay quanh việc sử dụng sữa ông Thọ
5.1. Sữa ông thọ mở nắp rồi thì để được bao lâu trong tủ lạnh?
Sữa đặc cũng như các loại sữa tươi, sữa đóng hộp là những thực phẩm rất dễ bị hư hỏng và bị thay đổi chất lượng khi mở nắp quá lâu. Sữa đặc ông Thọ sau khi được khui ra và để quá lâu ở bên ngoài sẽ tạo điều khiến các vi khuẩn xâm nhập vào bên trong và làm hỏng sữa. Chính vì lý do đó mà sữa đặc được khuyến cáo nên bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh, để nhằm có thể giữ được lâu và không cho vi khuẩn gây ra nấm mốc.
Tuy nhiên, không phải cứ bảo quản ở trong tủ lạnh là sữa đặc sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa đặc nên sử dụng hết trong vòng 4 ngày sau khi khui hộp. Và nếu bảo quản trong tủ lạnh, thì có thể bảo quản từ 7 đến 10 ngày, nhưng tốt nhất nên sử dụng trước 7 ngày để tránh làm ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của sữa. Sữa đặc bảo quản trong tủ lạnh sẽ rất khó bị hư nhưng nếu như để quá lâu nó sẽ hoàn toàn không còn chất dinh dưỡng gì.
Và để biết được sữa đặc sau khi để lâu trong tủ lạnh có bị mất chất hay không thì bạn phải kiểm tra chất lượng sau khi mở nắp lon. Lúc này bạn kiểm tra màu sắc của sữa có màu tự nhiên như ban đầu hay không. Sữa không bị biến chất khi có độ mịn đồng nhất và không bị vón cục. Đồng thời khi pha sữa hoặc chế biến thì mùi vị thơm của sữa vẫn còn đặc trưng. Nếu bạn để sữa sau khi khui quá 10 ngày thì bạn sẽ bắt đầu thấy sữa chỉ còn vị ngọt và dường như không có mùi vị gì. Đây chính là dấu hiệu cho thấy sữa đặc đã để quá hạn và đã bị mất chất.
5.2. Dùng sữa ông Thọ có bị nóng không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc sử dụng sữa đặc ông Thọ không hề khiến cơ thể các bạn bị nóng trong người mà đây còn đặc biệt là một loại thực phẩm có tính hàn và rất mát, đặc biệt là không hề gây nóng trong người.
Lưu ý chung khi muốn pha các loại sữa trong đó có cả sữa ông Thọ đó là các bạn không nên sử dụng nước sôi khi ở nhiệt độ là 100 độ C. Mà chỉ nên pha nước ấm với sữa đặc ở nhiệt độ chỉ khoảng 70 – 80 độ C khi nước còn âm ấm để có thể đạt hiệu quả tốt nhất cung cấp dinh dưỡng tốt nhất.
5.3. Phụ nữ đang cho con bú dùng sữa ông Thọ có nhiều sữa hơn không ?
Các mẹ bầu thường hay lo lắng việc thiếu sữa sau khi sinh và thường thắc mắc vấn đề là uống sữa ông thọ có nhiều sữa hơn không. Và câu trả lời cho câu hỏi này là có.
Cách kích sữa nhanh nhất mà các mẹ có thể sử dụng đó là dùng sữa đặc ông Thọ. Sử dụng sữa ông Thọ không những có tác dụng giúp sữa mẹ về nhiều hơn mà nó còn giúp sữa mẹ ngon ngọt, thơm và nhiều chất dinh dưỡng hơn rất nhiều.
5.4. Sử dụng sữa đặc ông Thọ có tốt cho mẹ bầu không?
Phụ nữ khi mang thai nên nhớ thường xuyên uống sữa ông Thọ vì việc sử dụng sữa ông Thọ có tác dụng giúp bổ sung năng lượng, dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin giúp mẹ và thai nhi trong bụng phát triển nhanh chóng. Không chỉ vậy sữa ông Thọ là sản phẩm tự nhiên và an toàn cho cả mẹ và bé. Vì vậy có thể nói uống sữa đặc ông Thọ rất là tốt cho những phụ nữ mà đang mang thai.
Tuy nhiên trong sữa ông Thọ có hàm lượng đường khá cao nên những mẹ bầu bị thừa cân hoặc những mẹ có nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ tuyệt đối tránh sử dụng sữa ông Thọ.
5.5. Uống sữa ông Thọ có giúp tăng chiều cao không ?
Nhờ vào các thành phần chất dinh dưỡng có trong sữa ông Thọ thì việc bổ sung sữa ông Thọ có thể giúp tăng chiều cao. Tuy nhiên uống sữa ông Thọ sẽ không đảm bảo chắc chắn bạn sẽ tăng chiều cao vì hiển nhiên chiều cao của mỗi người nó phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như là dinh dưỡng, gen di truyền, chế độ tập luyện, ăn uống… Nếu như bạn mong muốn sử dụng sữa ông Thọ với mục đích tăng chiều cao thì hãy kết hợp uống sữa ông thọ với các thực phẩm khác có chứa nhiều canxi cùng với có chế độ tập luyện hợp lý.
5.6. Có nên luộc sữa ông thọ trong nước sôi trước khi dùng?
Rất nhiều người có thói quen luộc sữa đặc ông thọ để tiệt trùng trước khi uống. Tuy nhiên điều này là không nên bởi vì sữa ông Thọ trước khi được đưa ra thị trường đã tiệt trùng sẵn. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp sữa ông Thọ mà không cần luộc. Luộc sữa ông thọ có thể sẽ khiến sản phẩm thay đổi mùi vị, mất chất dinh dưỡng,…
5.7. Uống sữa ông thọ vào buổi tối có tốt không?
Một điều mà chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc muốn biết là uống sữa đặc ông Thọ vào buổi tối có tốt không. Có thể nói khi các bạn dùng sữa đặc ông Thọ vào buổi tối sẽ cực kỳ tốt cho cơ thể và thời điểm thích hợp nhất để uống sữa là khoảng 15 phút trước khi đi ngủ. Bởi vì khi sử dụng sữa đặc ông Thọ sẽ cung cấp cho cơ thể bạn có đủ năng lượng cho 1 đêm dài, từ đó bạn sẽ ngủ ngon hơn. Sáng hôm sau khi mở mắt thức dậy bạn sẽ không thấy đói và cảm thấy tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên việc uống sữa đặc ông Thọ hằng ngày như vậy sẽ khiến các bạn tăng cân rất nhanh. Việc uống sữa ông Thọ vào buổi tối chỉ thích hợp cho các bạn mất ngủ và mong muốn có được giấc ngủ ngon mỗi tối cũng như những bạn có cân nặng ổn định và khó tăng cân.
5.8. Những lưu ý khi dùng sữa ông Thọ
Sữa ông Thọ tuy mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ tuy nhiên khi sử dụng sữa ông Thọ bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:
- Bạn không nên sử dụng sữa ông Thọ kết hợp cùng với mật ong cho người bị tiểu đường vì 2 sản phẩm này có chứa một hàm lượng đường khá cao do đó nếu sử dụng sẽ có thể làm tăng lượng đường trong cơ thể.
- Nếu bạn có dị ứng với 1 trong những thành phần có trong loại sữa ông Thọ thì cũng không nên sử dụng.
Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp về vấn đề “Sữa ông thọ có nhiều canxi không?”. Hy vọng những thông tin trên sẽ có thể giúp bạn biết cách sử dụng một cách hợp lý nhất.
Mách bạn: Để hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe sức bền thể lực các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:
- Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
- Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
- Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
- Hạ mỡ máu
Đối tượng sử dụng:
- Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết
- Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
- Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
- Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
- Người bị mỡ máu, cholesterol cao
Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư, mỡ máu cao và dạ dày tá tràng và tăng sức đề kháng tăng cường miễn dịch.
Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang
XEM VIDEO: Ý KIẾN ĐÁNH GIÁ CỦA PGS. TS TRẦN ĐÁNG VỀ SẢN PHẨM GHV KSOL
Thông tin liên hệ
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng