[Giải đáp câu hỏi] Tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu tiền?

Ung thư cổ tử cung được đánh giá là một trong những bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm đối với phụ nữ, do đó việc tầm soát để phát hiện sớm có ý nghĩa rất lớn đối với việc điều trị bệnh. Vậy tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây GHV KSol sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

XEM THÊM:

1. Đôi nét về tầm soát ung thư cổ tử cung 

1.1. Tầm soát soát ung thư cổ tử cung là gì?

Tầm soát ung thư cổ tử cung là quá trình thăm khám, kiểm tra để tìm ra sự có mặt của các tế bào ung thư ở trong cổ tử cung trước khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh.

Tầm soát ung thư cổ tử cung mà nó giúp sàng lọc và phát hiện sớm những tế bào bất thường ở trong tử cung. Việc tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm nhất, nhờ đó mà việc điều trị bệnh trở nên dễ dàng hơn và cơ hội chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn.

1.2. Vì sao nên đi tầm soát ung thư cổ tử cung?

Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2018 trên thế giới có đến 570.000 trường hợp bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung và cứ mỗi năm thì sẽ có hơn 300.000 phụ nữ bị tử vong vì căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

Tại Việt Nam, theo nghiên cứu thì bệnh ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư phổ biến thứ ba ở phụ nữ. Mỗi năm, nước ta ghi nhận khoảng hơn 4.000 trường hợp mắc mới và căn bệnh nguy hiểm này cũng đã cướp đi sinh mạng của gần 2.500 phụ nữ. 

tam-soat-ung-thu-co-tu-cung-gia-bao-tien
Tại Việt Nam, bệnh ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư phổ biến thứ ba ở phụ nữ

Chính vì vậy, việc tầm soát ung thư cổ tử cung được coi là một giải pháp rất hiệu quả để có thể phát hiện sớm ra bệnh và giúp làm tăng tỷ lệ điều trị bệnh thành công. Cụ thể là, nếu như bệnh được phát hiện ra ở giai đoạn sớm và điều trị đúng cách thì cơ hội chữa khỏi bệnh có thể lên đến 90%. Không chỉ vậy, việc tầm soát bệnh cũng giúp phát hiện sớm những yếu tố nguy cơ có thể gây ra bệnh, từ đó sẽ có những can thiệp kịp thời để ngăn chặn và hạn chế những biến chứng của bệnh. 

Phụ nữ khi bắt đầu quan hệ tình dục hay trải qua thời kỳ sinh sản sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư ở cổ tử cung cao hơn. Và giống như các bệnh khác thì ung thư cổ tử cung rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu do dễ bị tưởng nhầm sang các bệnh phụ khoa. Do đó, việc tầm soát ung thư cổ tử cung là rất quan trọng đối với các chị em phụ nữ. 

1.3. Những ai nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, tất cả nữ giới từ 25 tuổi trở lên và đã từng quan hệ tình dục đều nên tiến hành tầm soát ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, một số đối tượng có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao những người khác thì cần phải tầm soát ung thư sớm để có biện pháp can thiệp kịp thời. Những đối tượng đó như là: 

 • Quan hệ tình dục sớm từ khi còn trẻ: những đối tượng có quan hệ tình dục trước tuổi 18 có thể có nguy cơ nhiễm HPV cao hơn. Nguyên nhân là do những tế bào sinh dục khi đó chưa trưởng thành nên nhạy cảm hơn với những yếu tố cơ hội lây nhiễm virus HPV.
 • Những người quan hệ tình dục với nhiều người: việc quan hệ tình dục với nhiều người sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm HPV.
 • Đối tượng có tiền sử mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như Chlamydia hay lậu
 • Người có quan hệ tình dục với người đàn ông từng quan hệ tình dục với người bị ung thư cổ tử cung
 • Chị em từng mang thai hơn 3 lần hoặc có mang trước 17 tuổi
 • Những người tiền sử gia đình có người bị mắc ung thư cổ tử cung
 • Đối tượng có sử dụng thuốc tránh thai đường uống hơn 5 năm
 • Nhiễm chlamydia

Trong trường hợp chị em mà đã cắt bỏ tử cung, thì vẫn có thể cần tiến hành tầm soát ung thư cổ tử cung và việc có phải tầm soát ung thư hay không phụ thuộc vào nguyên nhân tại sao chị em phải cắt bỏ cổ tử cung. Nếu chị em có tiền sử ung thư cổ tử cung hoặc có sự bất thường ở tế bào cổ tử cung thì chị em cần thực hiện tầm soát ung thư trong 20 năm sau khi thực hiện phẫu thuật.

Một số trường hợp có thể không cần tầm soát ung thư cổ tử cung phải kể đến như là phụ nữ sau 65 tuổi nếu như:

 • Những người không có tiền sử phát hiện tế bào cổ tử cung bất thường hay ung thư cổ tử cung
 • Những chị em mà có kết quả xét nghiệm PAP âm tính trong 3 lần liên tục hoặc âm tính liên tục trong thời gian 10 năm qua, với xét nghiệm lần gần nhất được thực hiện trong vòng 5 năm. 

1.4. Tầm soát ung thư cổ tử cung bao gồm những gì?

Phụ thuộc vào từng đối tượng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ có chỉ định thực hiện những xét nghiệm khác nhau. 

Tuy nhiên, bình thường thì quy trình tầm soát ung thư cổ tử cung sẽ bao gồm những quá trình sau: 

 • Khám lâm sàng
 • Xét nghiệm Pap smear gồm có  xét nghiệm Pap thường và xét nghiệm ThinPrep Pap test
 • Xét nghiệm test HPV
 • Sinh thiết
 • Soi cổ tử cung

2. Tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu tiền?

Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung  là mối quan tâm của rất nhiều chị em. Bởi vì khi nắm rõ chi phí cụ thể sẽ giúp cho các chị em yên tâm hơn khi thăm khám.

Về vấn đề giá tầm soát ung thư cổ tử cung thì các chị em không nên quá lo lắng vì chi phí thực hiện cũng không quá cao. Tuy nhiên để trả lời được câu hỏi tổng chi phí tầm soát hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Cụ thể như sau:

2.1. Phụ thuộc vào khám lâm sàng

tam-soat-ung-thu-co-tu-cung-gia-bao-tien-2
Thăm khám lâm sàng sẽ giúp bác sĩ đưa ra được những chỉ định xét nghiệm phù hợp

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình thăm khám lâm sàng khi mới bắt đầu. Trước khi thực hiện làm xét nghiệm tầm soát, thì các chị em buộc phải thực hiện khám lâm sàng. Thông qua quá trình thăm khám lâm sàng thì các bác sĩ mới có thể đưa ra những chẩn đoán ban đầu, xác định đúng bệnh.

Cùng với đó, việc thăm khám lâm sàng cũng sẽ là cơ sở để các bác sĩ tư vấn cho chị em các xét nghiệm tầm soát ung thư phù hợp. Hiện nay, mức giá khám lâm sàng sẽ dao động từ 100.000 đồng – 300.000 đồng.

2.2. Giá cụ thể của từng xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung 

Các phương pháp xét nghiệm ung thư cổ tử cung sẽ có ưu điểm, nhược điểm cũng như chi phí khác nhau:

 • Xét nghiệm Pap Smear

Xét nghiệm Pap Smear có 2 loại đó là Pap thường và ThinPrep Pap test. 

Mỗi loại xét nghiệm sẽ có những mức chi phí khác nhau.

Chi phí xét nghiệm Pap thường:

Xét nghiệm Pap thường là xét nghiệm được sử dụng phổ biến trong tầm soát ung thư cổ tử cung. Theo đó, các bác sĩ sẽ dùng một que lấy tế bào âm đạo cổ tử cung và cho lên lam kính rồi cố định lại bằng dung dịch cồn. Sau đó, bác sĩ sẽ nhìn dưới kính hiển vi để phát hiện dấu hiệu bất thường của tế bào âm đạo.

Giá xét nghiệm Pap thường có giá rơi vào khoảng 180.000 đồng.

Chi phí xét nghiệm ThinPrep Pap test:

Xét nghiệm ThinPrep Pap test được đánh giá là phương pháp xét nghiệm có cải tiến hơn so với phương pháp xét nghiệm Pap thường.

Phương pháp xét nghiệm này được thực hiện bằng cách lấy các tế bào cổ tử cung sau đó rửa bằng chất lỏng định hình trong Thinprep và cuối cùng được xử lý bằng máy ThinPrep. Thông qua kết quả của xét nghiệm ThinPrep Pap test sẽ giúp đánh giá các tế bào cổ tử cung một cách chính xác hơn. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp kiểm tra các tế bào trong và ngoài cổ tử cung hay âm đạo.

Chi phí xét nghiệm ThinPrep Pap test có giá vào khoảng 650.000 đồng.

 • Xét nghiệm test HPV

Xét nghiệm HPV sẽ giúp các bác sĩ phát hiện trong cơ thể của bạn có xuất hiện chủng virus HPV có nguy cơ cao gây ra các loại u nhú ở người hay không. 

Chi phí của xét nghiệm này thường dao động từ 100.000 – 700.000 đồng.

 • Soi cổ tử cung

Soi cổ tử cung là phương pháp giúp phát hiện các vấn đề bất thường ở cổ tử cung của chị em. Phương pháp này được thực hiện khi có các dụng cụ soi tử cung được đặt ở bên ngoài âm đạo.

Cụ thể là bác sĩ sẽ thoa lên cổ tử cung và âm đạo của chị em bằng một dung dịch chuyên dụng. Dung dịch này sẽ khiến cho các tế bào bất thường trong cổ tử cung chuyển màu. Nhờ vậy mà các bác sĩ có thể phát hiện các tế bào bất thường rõ hơn và là cơ sở để chẩn đoán ung thư cổ tử cung từ sớm.

Chi phí soi tử cung ở các bệnh viện sẽ dao động từ 200.000 – 300.000 đồng

 • Chi phí đầu dò và sinh thiết

Siêu âm đầu dò sẽ giúp các bác sĩ kiểm tra các bộ phận sinh dục như âm đạo, tử cung, cổ tử cung, buồng trứng hay ống dẫn trứng. Chi phí siêu âm đầu dò rơi vào khoảng 220.000 đồng.

Sinh thiết là xét nghiệm cuối cùng để các bác sĩ có thể khẳng định kết quả của bệnh. Giá có loại xét nghiệm này là vào khoảng 1.200.000 đồng.

3. Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung ở mỗi nhóm đối tượng khác nhau như thế nào?

Đối tượng tiến hành tầm soát ung thư cổ tử cung thường là các chị em phụ nữ ở độ tuổi trung niên từ 30 – 45 tuổi. Tuy nhiên, do hiện nay độ tuổi mắc bệnh đã bị trẻ hoá do chế độ sinh hoạt cũng như chế độ dinh dưỡng không không khoa học, dễ dẫn đến nguy cơ bị vi khuẩn HPV tấn công.

Do đó, đối tượng nên tầm soát ung thư cổ tử cung được chia ra làm hai nhóm để dễ kiểm tra và sàng lọc, đó chính là: nhóm chưa quan hệ tình dục và nhóm đã quan hệ tình dục.

3.1. Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung cho người chưa quan hệ tình dục

Đối với những chị em chưa quan hệ tình dục, chi phí tầm soát thường rẻ hơn so với người đã có quan hệ tình dục bởi những người này không cần thực hiện danh mục siêu âm tử cung buồng trứng qua đường âm đạo. Cùng với đó, bước thăm khám này cũng khá tốn kém, do đó bớt được bước này sẽ giúp giảm đáng kể chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung.

Chi phí của gói tầm soát ung thư cổ tử cung dành cho các chị em chưa quan hệ tình dục thường rơi vào khoảng từ 3.000.000 đến 4.000.000 đồng.

3.2. Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung cho người đã quan hệ tình dục

Riêng với những người đã quan hệ tình dục thì chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung sẽ đắt hơn vì thường trong gói thăm khám sẽ cần phải thực hiện thêm danh mục xét nghiệm vi khuẩn HPV cũng như siêu âm cổ tử cung và buồng trứng thông qua đường âm đạo. 

Chi phí của gói tầm soát ung thư cổ tử cung dành cho các chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục thường dao động vào khoảng từ 4.000.000 đến 5.000.000 đồng.

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của quy trình tầm soát ung thư cổ tử cung?

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu. Và trong đó, có thể kể đến các yếu tố như sau: 

 • Phụ thuộc vào số lượng các phương pháp cần thực hiện 
 • Giá ầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của người bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung nhiều hay ít danh mục cũng như các xét nghiệm sẽ phức tạp hay đơn giản. 
 • Nếu người bệnh được chỉ định làm sinh thiết thì chi phí sẽ cao hơn. 
 • Tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào gói khám tầm soát là cơ bản hay nâng cao. Thông thường, gói thăm khám giúp tầm soát ung thư nâng cao sẽ có nhiều danh mục khám và sử dụng nhiều phương pháp hiện đại chuyên sâu hơn nên chi phí cao hơn. 

5. Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu TPHCM và Hà Nội là tốt?

Việc tầm soát định kỳ ung thư cổ tử cung sẽ góp phần đáng kể trong việc phát hiện sớm và giảm tỷ lệ tử vong do ung thư. Nếu như bạn vẫn chưa biết phải tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu thì bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ uy tín dưới đây:

5.1. Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu tại TP.HCM?

Bệnh viện Ung bướu

Địa chỉ: số 03 đường Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thời gian làm việc: 

 • Thứ 2 đến thứ 6 làm việc từ 7h30 – 16h30 
 • Thứ 7- Chủ Nhật làm việc từ 7h30 – 11h00

Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: số 201B đường Nguyễn Chí Thanh, Q.5, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: 

 • Thứ 2 – Thứ 6 làm việc từ 6h00 đến 16h00 
 • Thứ 7 và Chủ Nhật thì nghỉ

Bệnh viện Nhân Dân 115

Địa chỉ: số 527 đường Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố. Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: 

 • Thứ 2 đến Thứ 7 làm việc từ 7h00 đến 16h30
 • Chủ Nhật làm việc từ 7h00 đến 11h30

Bệnh viện Từ Dũ

Địa chỉ: số 284 đường Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: 

 • Thứ 2 đến Thứ 6  làm việc từ 7h00 đến 16h30 
 • Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ

Bệnh viện Đại học Y – Dược TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: số 215 đường Hồng Bàng, P. 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: 

 • Thứ 2 – Thứ 6 làm việc từ 6h30 – 16h30
 • Thứ 7 làm việc từ 6h30 – 12h00
 • Chủ Nhật nghỉ

5.2. Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

tam-soat-ung-thu-co-tu-cung-gia-bao-tien-1
Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Địa chỉ: số 43 đường Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Thời gian làm việc: 

 • Thứ 2 – Thứ 6 làm việc từ 6h30 – 16h30
 • Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ

Bệnh viện K

Địa chỉ: số 43 đường Quán Sứ, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian làm việc: 

 • Thứ 2 – Thứ 7  làm việc từ 7h00 – 16h30 
 • Chủ Nhật  làm việc từ 7h00 – 11h30

Bệnh viện Ung bướu

Địa chỉ: số 42A đường Thanh Nhàn, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Thời gian làm việc: 

 • Thứ 2 – Thứ 6  làm việc từ 6h00 – 17h00
 • Thứ 7 làm việc từ 7h30 – 12h00
 • Chủ Nhật nghỉ

Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: số 78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ Nhật  làm việc từ 6h30 – 18h00

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: số 01 đường Tôn Thất Tùng, Phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: 

 • Thứ 2 – Thứ 6  làm việc từ 7h30 – 17h00
 • Thứ 7 làm việc từ 7h30 – 12h00
 • Chủ Nhật nghỉ

6. Lưu ý trước khi làm các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung

Để đảm bảo cho kết quả của các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung chính xác nhất thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trước khi xét nghiệm thì không được thụt rửa âm đạo
 • Tạm ngưng sử dụng các sản phẩm như kem bôi hay thuốc đặt âm đạo
 • Thời gian lý tưởng nhất để tiến hành xét nghiệm tầm soát là 2 tuần sau của chu kỳ kinh nguyệt.

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên chị em đã có những thông tin hữu ích cho những thắc mắc tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu tiền. Nhìn chung, thì chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung không quá cao vì đây là những loại xét nghiệm tương đối phổ biến. Do đó, các chị em nên đi thăm khám tầm soát định kỳ để có thể bảo vệ sức khoẻ cho chính bản thân mình trước căn bệnh nguy hiểm này.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: VTC 14: Người phụ nữ vực dậy sau 2 lần đại phẫu ung thư – Giờ ra sao?

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7