Thức ăn của tế bào ung thư
Nội dung bài viết
Ung thư là hiện tượng tế bào tăng sinh một cách bất thường, mất kiểm soát ở một vị trí bất kỳ nào trong cơ thể. Người ta không thể xác định chính xác thức ăn của tế bào ung thư là gì? Nhưng một số loại thực phẩm khi bạn ăn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của GHV KSOL để biết rõ những loại thức ăn làm tăng nguy cơ bệnh ung thư là những loại nào?
XEM THÊM:
- Hành trình gần 6 năm chiến đấu để sống khỏe với bệnh ung thư phổi di căn
- 11 loại thức ăn tăng sức đề kháng phòng tránh bệnh tật
- Nhóm thức ăn cho người hóa trị ung thư
1. Những loại thức ăn của tế bào ung thư khi ăn sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư
1.1. Đường tinh luyện
Các tế bào ung thư yêu các loại đường tinh chế, làm tăng mức insulin và thúc đẩy sự phát triển ung thư. Xi-rô ngô hàm lượng cao fructose được coi là tội phạm tồi tệ nhất và nó được tìm thấy trong bất kỳ loại ngọt nào bạn có thể nghĩ đến. Từ lâu, người ta đã biết rằng các tế bào ung thư ăn đường.
1.2. Bỏng ngô lò vi sóng
Chắc chắn thật dễ dàng để nhét một túi bỏng ngô vào lò vi sóng khi bạn muốn một bữa ăn nhanh và ngon miệng, nhưng nó có thực sự đáng để bạn mạo hiểm vì ung thư gan, tinh hoàn và tụy? Các túi bỏng ngô lò vi sóng bạn có trong tủ của bạn được lót bằng hóa chất gây ung thư.
1.3. Cà chua đóng hộp
Tôi biết bạn đang nghĩ gì Bạn có thể đã nghe thấy chất Lycopene trong cà chua làm giảm nguy cơ ung thư, nhưng lợi ích đó bị loại bỏ hoàn toàn khi lớp vỏ của cà chua đóng hộp có chứa hóa chất làm gián đoạn hoạt động của hormone trong cơ thể. Vì cà chua có tính axit, BPA hóa học thực sự chảy từ lớp lót vào cà chua. Hóa chất độc hại này có liên quan đến các bệnh ung thư, bệnh tim và các vấn đề sinh sản khác nhau.
1.4. Thịt chế biến sẵn
Thịt chế biến sẵn được tạo ra với quá nhiều muối và hóa chất gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Một nghiên cứu trong hơn 13 năm cho thấy 1 trong số 17 người chết đã ăn 160 gram thịt chế biến sẵn. Đó là nguy cơ ung thư 44%, trái ngược với những người ăn 20 gram hoặc ít hơn. Những loại thịt này được đóng gói với chất bảo quản để trông tươi, nhưng chúng là chất gây ung thư nổi tiếng, bao gồm cả những chất độc hại tương tự được tìm thấy trong khói thuốc lá.
1.5. Cá hồi nuôi
Chắc chắn cá, đặc biệt là cá hồi, được biết đến như một trong những thực phẩm lành mạnh nhất ngoài kia, nhưng thật không may, hơn 60% cá hồi ở Mỹ là nông trại nuôi và có thể gây tử vong. Cá nuôi được cho ăn chế độ ăn không tự nhiên và bị nhiễm hóa chất, kháng sinh, thuốc trừ sâu và các chất gây ung thư được biết đến khác có trong các vật liệu như amiăng. Cá hồi nuôi cũng béo hơn cá hồi tươi, điều đó có nghĩa là nó hấp thụ nhiều độc tố hơn.
1.6. Khoai tây chiên
Chúng có giá rẻ và ngon miệng, nhưng những món ăn vặt giòn, gây nghiện này cũng có thể gây chết người. Những thực phẩm béo này không chỉ gây tăng cân vì hàm lượng chất béo chuyển hóa cao, chúng còn có nồng độ natri quá cao, gây ra huyết áp cao và hương vị nhân tạo, chất bảo quản và màu sắc. Một nguy cơ khác là sự hiện diện của acrymalide, một chất gây ung thư được biết đến trong thuốc lá.
1.7. Dầu hydro hóa
Dầu hydro hóa là dầu thực vật, không thể được chiết xuất tự nhiên như dầu ô liu, dầu đậu nành, chúng phải được loại bỏ hóa học. Chúng thường được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm trong phòng đựng thức ăn của bạn để bảo quản và giữ thời hạn sử dụng, nhưng chúng cũng liên quan đến ung thư, dị tật bẩm sinh, bệnh tim …
1.8. Đồ ăn mặn, ngâm và hun khói
Chúng có thể rất ngon, nhưng nhiều thực phẩm mặn, ngâm và hun khói được chế biến bằng nitrat bảo quản, chất này thay đổi trong cơ thể chúng ta thành vật liệu tổng hợp N-nitroso, có liên quan đến nguy cơ phát triển ung thư cao. Thực phẩm hun khói như thịt hoặc các loại hạt hấp thụ khói, có chứa cùng loại nhựa đường có trong thuốc lá. Ung thư đại trực tràng và dạ dày có liên quan đến thực phẩm mặn, ngâm và hun khói.
1.9. Chất ngọt nhân tạo
Trong khi nhiều người chọn chất làm ngọt nhân tạo để giảm cân, họ thực sự đang gây hại cho cơ thể. Những người tiêu thụ chất ngọt nhân tạo trong soda, cà phê hoặc kẹo ăn kiêng thực sự tăng cân và nó không giúp được gì cho những người mắc bệnh tiểu đường. Aspartame được tìm thấy trong chất làm ngọt nhân tạo đã được biết là gây co giật, đục thủy tinh thể và liệt dạ dày. Ngoài ra, chất ngọt nhân tạo không làm gì để ức chế khả năng theo dõi mức tiêu thụ calo hàng ngày của cơ thể, khiến chúng ta thèm đồ ngọt hơn nữa. Một loại độc tố chết người khác có tên DKP hình thành trong cơ thể từ những đồ ngọt giả này tạo ra các hóa chất gây ung thư, đặc biệt là khối u não.
1.10. Rượu
Sử dụng rượu là nguyên nhân hàng đầu thứ hai của ung thư, ngay sau sử dụng thuốc lá. Mặc dù tiêu thụ rượu vừa phải hoặc thấp có thể tốt cho sức khỏe và dẫn đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim, uống quá nhiều được biết là gây suy tim, đột quỵ và tử vong đột ngột. Sử dụng rượu quá mức là nguyên nhân lớn nhất của ung thư miệng, thực quản, gan, đại tràng, miệng, trực tràng và ung thư vú.
1.11. Thịt đỏ
Nếu bạn yêu thích một món bít tết ngon ngay bây giờ, đừng lo lắng! Thịt đỏ thực sự là một điều tốt trong chế độ ăn kiêng của bạn với liều lượng nhỏ, nhưng chỉ khi đó là thịt bò ăn cỏ, thực sự có thể giúp chống lại một số bệnh ung thư. Tuy nhiên, những người ăn thịt như hamburger mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư chết người cao hơn, tăng nguy cơ lên 22% ở nam và 20% ở nữ. Thịt đỏ đặc biệt tốt trong việc gây ung thư ruột kết.
2. Các loại thức ăn chống lại tế bào ung thư
Bên cạnh những loại thực phẩm mà tế bào ung thư ưa thích thì cũng có những loại thực phẩm không dành cho tế bào
2.1. Bông cải xanh
Thành phần sulforaphane trong bông cải xanh có chức năng ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư
Bông cải xanh tự nhiên có thành phần sulforaphane, một hợp chất đã được chứng minh là gây chết tế bào khối u và giảm kích thước khối u.
2.2. Cà rốt
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn ăn nhiều cà rốt sẽ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.
2.3. Đậu nành
Đậu nành được biết đến là loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, có thể bảo vệ chống ung thư đại trực tràng, ăn đậu nành sẽ giảm nguy cơ khối u đại trực tràng và ung thư ruột kết.
2.4. Quả hạch
Ăn các loại hạt có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư. Một nghiên cứu có 30.7708 người tham gia trong tối đa 30 năm và thấy rằng những người ăn hạt thường xuyên đã giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, tụy và nội mạc tử cung
2.4. Dầu ô liu
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn tiêu thụ một lượng dầu ô liu cao có thể dẫn đến việc giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.
2.6. Củ nghệ
Củ nghệ có chứa chất curcumin có chức năng chống o xy hóa.
2.7. Các loại trái cây có múi
Ăn nhiều trái cây họ cam quýt có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy và dạ dày…
2.8. Cà chua
Lycopene là chất trong cà chua có màu đỏ rực rỡ cũng như các đặc tính chống ung thư của nó. Sử dụng cà chua nhiều có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
2.9. Củ Tỏi
Tỏi chứa allicin chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư dạ dày, tuyến tiền liệt và đại trực tràng.
2.10. Cá chứa nhiều mỡ
Cá béo chứa vitamin D và axit béo omega-3 có chức năng chống o xy hóa
Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin về những loại thức ăn của tế bào ung thư và thức ăn chống lại tế bào ung thư. Để tìm hiểu về phương pháp dự phòng, điều trị bệnh ung thư bạn hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi.
Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.
XEM VIDEO: Thời sự VTV1 19h 16/05/2017: SX thành công Phức hệ Nano Extra XFGC phòng và hỗ trợ điều trị ung thư
Thông tin liên hệ
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng