Top 10 thực phẩm giàu vitamin E hàng đầu hiện nay
Nội dung bài viết
Bổ sung thực phẩm giàu vitamin E trong thực đơn hàng ngày là cách đơn giản để cải thiện sức khỏe cho cả gia đình và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Vậy những thực phẩm nào có chứa hàm lượng vitamin E dồi dào thì các bạn hãy cùng khám phá dưới đây.
1.Vitamin E có lợi ích gì đối với cơ thể
Vitamin E có đặc tính chống oxy hóa, tan trong chất béo và rất cần thiết đối với cơ thể. Việc bổ sung vitamin E đầy đủ sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho con người, bao gồm cả vấn đề sức khỏe và sắc đẹp. Cụ thể như sau:
1.1. Tác dụng đối với sức khỏe
Vitamin E là chất chống oxy hóa nên khi sử dụng một cách hợp lý sẽ mang đến nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Đó là:
- Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Vitamin E sẽ ngăn ngừa các cục máu đông hình thành, đảm bảo quá trình tuần hoàn diễn ra bình thường, hạn chế tắc động mạch, tốt cho sức khỏe tim mạch.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Bổ sung vitamin E sẽ làm chậm lại quá trình lão hóa. Nhờ đó, hệ miễn dịch được tăng cường, hỗ trợ hiệu quả việc phòng ngừa bệnh tật.
- Cải thiện cơ khớp: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E có tác dụng chống đau, giảm sưng viêm ở những người mắc bệnh cơ xương khớp.
- Tốt cho thần kinh và nội tiết tố: Bổ sung vitamin E giúp hệ thần kinh và hệ nội tiết ổn định hơn. Mang lại sự khỏe mạnh, tràn đầy sức sống và sự sảng khoái cho con người.
1.2. Tác dụng làm đẹp
Vitamin E là chất chống oxy hóa và là loại vitamin không thể thiếu cho công cuộc làm đẹp. Việc bổ sung loại vitamin này sẽ mang đến một số lợi ích làm đẹp sau:
- Vitamin E có tác dụng làm chậm lão hóa, tăng cường độ đàn hồi, mịn màng và tươi trẻ cho làn da. Bảo vệ da trước các tác nhân gây hại từ bên ngoài, nhất là tia UV.
- Vitamin E giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt, hạn chế tình trạng khô tóc.
- Vitamin E là giải pháp khắc phục tình trạng móng giòn, dễ gãy.
2. Top 10 thực phẩm giàu vitamin E hàng đầu hiện nay
Bổ sung vitamin E thông qua chế độ ăn uống là giải pháp lý tưởng để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa tác dụng phụ không mong muốn. Dưới đây là top 10 thực phẩm giàu vitamin E hàng đầu hiện nay các bạn có thể tham khảo:
2.1. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương là thực phẩm giàu vitamin E và rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Có đến 35,17 mg vitamin E trong 100g hạt hướng dương. Cùng với đó là rất nhiều dưỡng chất có lợi khác như vitamin B1, đồng, magie…
Bạn có thể ăn hạt hướng dương trực tiếp hoặc mix cùng nhiều món ăn khác như salad, sữa chua, bột yến mạch, xay cùng sinh tố…
2.2. Hạnh nhân
Nghiên cứu cho thấy có 25,63 mg vitamin E trong 100g hạnh nhân. Đây là loại hạt rất ngon và bổ dưỡng với nhiều cách sử dụng khác nhau.
Bạn có thể thưởng thức hạnh nhân rang như một bữa ăn nhẹ. Hoặc dùng làm sữa hạnh nhân, ăn cùng bánh nướng, ngũ cốc.
2.3. Quả bơ
Bơ là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng với hàm lượng vitamin E trong 100g quả bơ là 2,07 mg. Ngoài ra, bơ còn chứa rất nhiều chất xơ, ít carbohydrate, tốt cho cả hệ tiêu hóa.
Bạn có thể thưởng thức bơ trực tiếp hoặc làm sữa chua dầm bơ, bơ sinh tố, trộn bơ với món salad, ăn cùng bánh mì… đều rất thú vị.
2.4. Bí đỏ
Trong 100g bí đỏ cung cấp 1,29 mg vitamin E. Lượng vitamin và khoáng chất trong bí đỏ khá dồi dào nhưng lại tương đối ít calo. Vì thế, sử dụng bí đỏ để nấu canh, làm bí đỏ xào, nấu cháo, làm sữa… mà không lo tăng cân.
2.5. Cải bó xôi
Cải bó xôi là một trong những loại rau xanh có chứa hàm lượng vitamin E lớn. Trong 100g cải sẽ cung cấp hàm lượng vitamin E là 2,03 mg. Cùng với đó là lượng vitamin, khoáng chất thiết yếu khá dồi dào. Vì thế, bạn có thể sử dụng loại cải này để nấu chín, ăn sống, làm nước ép hay món salad cũng rất tuyệt vời.
2.6. Bông cải xanh
Bông cải xanh là thực phẩm giàu vitamin E và cung cấp lượng protein dồi dào rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng loại rau này còn giúp giảm cholesterol xấu, thanh lọc cơ thể, phòng ngừa bệnh tim mạch.
Để giữ nguyên được nhiều nhất giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh, bạn nên luộc, hấp, làm salad hay nấu súp ở nhiệt độ thấp.
2.7. Cá hồi
Cá hồi là thực phẩm giàu axit omega 3 rất có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, đây còn là thực phẩm giàu vitamin E với hàm lượng 2,8 mg trong 100g cá hồi. Bạn có thể chế biến cá hồi thành nhiều món ăn khác nhau để tăng khẩu vị và giúp bữa cơm gia đình thêm nhiều màu sắc.
2.8. Quả kiwi
Kiwi là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng với hàm lượng vitamin E dồi dào. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin E trong một cốc kiwi là 2,6 mg. Bạn có thể thưởng thức loại trái cây này trực tiếp hoặc mix cùng sữa chua, làm sinh tố… để tăng thêm hương vị.
2.9. Đậu hũ
Đậu hũ là một trong những thực phẩm được yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Đặc biệt, đây cũng là loại thực phẩm cung cấp hàm lượng vitamin E dồi dào với 5,3mg trong 100g đậu hũ. Ngoài ra, hàm lượng các khoáng chất, vitamin trong đậu hũ cũng khá nhiều nên bạn có thể sử dụng để cải thiện sức khỏe.
2.10. Dầu thực vật
Dầu thực vật là một trong những thực phẩm giàu vitamin E được khuyến khích sử dụng thay cho mỡ động vật trong chế biến thức ăn hàng ngày. Nghiên cứu trong 1 muỗng canh thì hàm lượng vitamin E tương ứng với từng loại dầu như sau:
- 20g mg vitamin E trong dầu mầm gạo.
- 6,4 mg vitamin E trong dầu mè.
- 5,6 mg vitamin E trong dầu hướng dương.
- 5,3 mg vitamin E trong dầu hạnh nhân.
- 1,94 mg vitamin E trong dầu oliu.
Vitamin E có trong rất nhiều thực phẩm khác nhau. Từ trái cây, ngũ cốc, rau lá màu xanh, các loại củ quả… Vì thế, bạn có thể dễ dàng bổ sung thực phẩm giàu vitamin E vào thực đơn hàng ngày. Mỗi loại thực phẩm sẽ có nhiều cách chế biến và thưởng thức khác nhau để tăng hương vị và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe lẫn sắc đẹp.
Thông tin liên hệ
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng