Top 5 thực phẩm tốt cho sức khỏe được chuyên gia khuyên dùng
Nội dung bài viết
Muốn có sức khỏe tốt, việc đầu tiên là bạn phải có một chế độ ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng và khoa học. Việc lựa chọn các loại thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn. 5 nhóm thực phẩm sau là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe được các chuyên gia dinh dưỡng của GHV KSOL khuyên dùng hàng ngày.
XEM THÊM:
- Chìa khóa giúp cô giáo mầm non chiến đấu ung thư di căn
- Top 9 thực phẩm giàu protein thực vật bạn không nên bỏ qua
- Top thực phẩm giàu vitamin K hàng đầu tốt cho sức khỏe
Top 5 thực phẩm tốt cho sức khỏe được chuyên gia khuyên dùng
1. Nhóm rau xanh và trái cây tươi
Như chúng ta đã biết, rau xanh và trái cây tươi chứa nhiều vitamin tự nhiên tốt cho cơ thể. Các loại vitamin lành mạnh này ngoài rau xanh và trái cây tươi thì khó có loại thực phẩm nào có thể thay thế. Rau xanh và trái cây tươi là thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp chống lại các bệnh béo phì, ung thư, tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Nên ăn đa dạng các loại rau và hoa quả mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhất là các loại rau có màu xanh đậm, nhiều lá như bắp cải, cần tây, rau ngót, rau họ cải…các loại củ có màu sắc sặc sỡ như cà rốt, ớt ngọt, củ cải, củ dền…và nhiều loại quả như cam, nho, táo, bưởi, ổi, đu đủ…Khi lựa chọn rau củ nên lựa chọn theo mùa, mùa nào thức nấy để đảm bảo không có thuốc trừ sâu hay chất bảo quản. Bởi rau quả trái mùa thường hay bị sâu bệnh phá hoại vì vậy người ta thường sử dụng lượng thuốc bảo vệ thực vật gấp nhiều lần khi trồng rau củ đúng mùa vụ.
2. Nhóm tinh bột
Tinh bột là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Mặc dù ăn nhiều loại đồ ăn cũng sẽ giúp bạn có cảm giác no bụng và có đủ năng lượng cho cơ thể, nhưng không có bất cứ loại thực phẩm nào có thể thay thế tinh bột.
Tinh bột có trong các loại ngũ cốc như lúa gạo, lúa mì, ngô, khoai, sắn, đậu…Theo như văn phong của người Việt ta thì chỉ có ăn cơm mới chắc dạ, câu nói này đủ để hiểu được tầm quan trọng của tinh bột trong cuộc sống hàng ngày.
Tinh bột cung cấp lượng cacborhydrat và chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng. Nên chọn những loại ngũ cốc nguyên hạt chưa qua sơ chế để đảm bảo giữ lại tối đa chất dinh dưỡng có trong đó.
3. Nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe giàu protein
Thịt, trứng, cá…là những thực phẩm giàu protein và chất đạm, giúp con người khỏe mạnh hơn. Chúng là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể. Ăn một liều lượng thích hợp và kết hợp đa dạng các thực phẩm giàu protein trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, phòng tránh nhiều bệnh tật.
Rau xanh và trái cây có thể ăn nhiều mà không có hại nhưng các thực phẩm giàu protein này thì chỉ nên ăn với một lượng vừa phải, nếu ăn nhiều sẽ gây ra thừa cân, béo phì, mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, nhiễm mỡ máu…
4. Sữa và các chế phẩm từ sữa là thực phẩm tốt cho sức khỏe
Từ lâu con người đã biết đến những giá trị dinh dưỡng to lớn của sữa. Sữa không chỉ thêm ngon mà còn rất giàu chất béo, vitamin cần thiết cho cơ thể. Sữa lại rất dễ hấp thụ và thích hợp cho mọi lứa tuổi, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều có thể dùng sữa mỗi ngày. Những người có sức khỏe kém hay mới ốm dậy thì càng nên tích cực uống sữa để sức khỏe sớm hồi phục.
Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng sữa bởi sữa rất bổ dưỡng, nếu uống nhiều sẽ gây ra thừa chất, dẫn đến các bệnh béo phì, hoặc nhiễm đường. Chỉ nên uống một ly sữa mỗi ngày hoặc ăn một lượng nhỏ các sản phẩm làm từ sữa là đủ cho cơ thể.
5. Nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe giàu chất béo
Chất béo tuy sử dụng nhiều sẽ không tốt nhưng lại không thể thiếu đối với cơ thể. Chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ các thực phẩm giàu chất béo mỗi ngày để cơ thể có đủ năng lượng và không bị mệt mỏi. Không nên ăn nhiều bởi sẽ rất dễ gây ra các bệnh béo phì, máu nhiễm mỡ, tim mạch…
Một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe
Các thực phẩm đóng hộp, cà chua xanh, khoai tây mọc mầm, đồ ăn chứa hàm lượng nitrat cao…là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe nên tránh.
Các thực phẩm đóng hộp tuy rất tiện lợi nhưng lại không hề có lợi cho sức khỏe. Bởi chúng chứa nhiều chất phụ gia, nitrat, chất làm ngọt…đều là những chất không nên hấp thụ vào cơ thể quá nhiều. Ăn nhiều thực phẩm đóng hộp còn gây ra một số bệnh nghiêm trọng như vô sinh, biến đổi giới tính, ngộ độc thực phẩm, tim mạch…
Trong khoai tây mọc mầm có chứa solanine là một chất độc tương đối mạnh, có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày và ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Ăn cà chua xanh cũng giống như khoai tây mọc mầm bởi chúng cũng chứa chất độc solanine nên tuyệt đối không ăn cà chua xanh.
Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.
XEM VIDEO: PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu đánh giá về hiệu quả của GHV KSOL
Thông tin liên hệ
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng