Top những thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Phòng chống ung thư luôn luôn là một vấn đề nóng hổi của xã hội. Dưới đây là những thực phẩm ngăn ngừa ung thư được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mà bạn nhất định phải biết để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình.

1. Nghệ- thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Nghệ vốn được biết đến là thực phẩm có khả năng chống oxy hóa và chống viêm rất cao. Nghệ đã được nghiên cứu và áp dụng rất nhiều trong lĩnh vực y tế như chữa đau dạ dày, giảm hàm lượng cholesterol trong máu, giảm đau viêm khớp, giảm triệu chứng trầm cảm,…

Hợp chất curcumin có trong nghệ có tác dụng phòng chống và chữa trị ung bướu rất tốt. Hiện nay, các nhà khoa học đang nghiên cứu việc bổ sung chiết xuất từ củ nghệ để điều trị và ngăn ngừa ung thư amidan, ung thư đại tràng, ung thư da và ung thư vú.

Bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ hoặc các sản phẩm chiết xuất từ củ nghệ có bán sẵn trên thị trường để nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa ung thư. Đơn giản hơn, bạn có thể gia tăng nghệ trong các món ăn hàng ngày như một loại gia vị thơm ngon. 

Hợp chất curcumin có trong nghệ có tác dụng phòng chống và chữa trị ung bướu rất tốt
Hợp chất curcumin có trong nghệ có tác dụng phòng chống và chữa trị ung bướu rất tốt

2. Gừng

Từ lâu, gừng cũng được mọi người sử dụng để chữa trị rất nhiều bệnh như cảm lạnh, ho, mất ngủ, đau đầu, đau bụng,.. Chỉ một cốc trà gừng nóng có thể giúp mọi người cảm thấy thư giãn hơn.

Gừng có tác dụng chống viêm rất tốt vì có hoạt chất 6-shogaol có trong gừng được so sánh với thuốc hóa trị, có khả năng nhắm thẳng vào các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng. Ngoài ra, sử dụng gừng còn giúp giảm đờm, làm sạch họng. Với những lý do trên, gừng xứng đáng là thực phẩm hàng đầu giúp ngăn ngừa ung thư. 

Vị thơm và cay nhẹ của gừng rất dễ để kết hợp với nhiều món ăn. Gừng ngâm nước nóng, pha với mật ong làm thành trà cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư amidan rất hiệu quả.

Trà gừng thơm, giúp đầu óc thư giãn, dễ chịu. Bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp gừng tươi, gừng khô, bột gừng hoặc trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại kẹo gừng thơm ngon, rất thích hợp để nhâm nhi hàng ngày.

3. Tỏi

Từ lâu, tỏi đã được biết đến là một loại kháng sinh tự nhiên. Do đó, tỏi có thể ức chế vi trùng, vi khuẩn, giúp ngăn ngừa sự viêm nhiễm. Ngoài ra tỏi rất giàu lưu huỳnh, selen, acginin, flavonoid, oligosaccharide,…giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ bệnh tật và ngăn ngừa ung thư.

Tỏi là gia vị được sử dụng khá thường xuyên trong bữa ăn gia đình hàng ngày. Tỏi có thể được sử dụng để xào nấu hoặc làm nước chấm, kết hợp với rất nhiều món ăn. 

Tỏi cũng có thể sử dụng bằng cách ăn sống. Một nghiên cứu, chỉ cần 2 tép tỏi sống mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa ung thư và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư nói chung xuống 1 nửa.

4. Lá hương thảo

Hương thảo là loài cây thân thảo nhỏ, mọc thành bụi. Mọi người thường biết nhiều đến hương thảo với tác dụng đuổi muỗi. Nhưng trong y tế, hương thảo được đánh giá khá cao với tác dụng phòng chống nhiều loại bệnh tật nhờ chứa dồi dào chất chống oxy hóa. Hương thảo có tác dụng ngăn ngừa ung thư và các bệnh về đường tiêu hóa rất tốt.

Hương thảo là loại lá thơm, lành tính, rất được ưa chuộng để làm tăng mùi vị cho các loại bánh ngọt, trong các món nướng. Bạn có thể thường xuyên gặp lá hương thảo trong bánh pizza, trong bò bít tết.

Để đơn giản hơn và tăng tác dụng ngăn ngừa ung thư, bạn có thể ngâm lá hương thảo trong nước nóng làm trà. Mỗi ngày 3 tách trà hương thảo bạn sẽ cảm thấy thư thái và khỏe mạnh hơn.

5. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh được coi là siêu thực phẩm có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư giai đoạn đầu. Trong súp lơ xanh có chứa rất nhiều sulforaphane và isothiocyanates. Theo các nhà khoa học, Sulforaphane là hợp chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư ác tính mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh. 

Không chỉ là thực phẩm ngăn ngừa ung thư, súp lơ xanh còn có thể cải thiện triệu chứng của các bệnh ung thư khác như ung thư tuyến tiền liệt, đại tràng, ung thư vú, gan, bàng quang, và ung thư da.

Súp lơ có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư giai đoạn đầu
Súp lơ có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư giai đoạn đầu

6. Cà chua

Cà chua là loại quả rất giàu chất chống oxy hóa, làm vô hiệu hóa các gốc tự do có thể làm tổn thương tế bào. Đặc biệt, chất Lycopene có trong cà chua cũng có tác dụng làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh ung thư. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy, chế phẩm của cà chua như nước ép cà chua, sốt cà chua cũng là những thực phẩm ngăn ngừa ung thư máu, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng hiệu quả. 

7. Dầu oliu

Polyphenol có trong dầu oliu có tác dụng chống oxy hóa, viêm và rối loạn chức năng nội mô, chống tụ huyết nên được coi là thực phẩm ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả. Ngoài ra, dầu oliu còn có thể ức chế hoạt động của các gen tham gia vào sự phát triển các khối u. 

8. Trà xanh

Mọi người không còn xa lạ gì với chức năng phòng tránh ung thư của trà xanh, với ung thư máu cũng không ngoại lệ. Trong trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là epigallocatechin gallate có thể ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho sức khỏe. 

Trà xanh được coi là thực phẩm ngăn ngừa ung thư máu, cũng như rất nhiều loại ung thư khác như: ung thư ruột, gan, vú, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư da. Trà xanh không chỉ ngăn ngừa, mà còn có khả năng ngăn ngừa khối u xâm lấn, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

9. Quả hồ đào

Trong trái hồ đào có chứa rất nhiều axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và phytosterols, là những chất ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo các nhà khoa học, quả hồ đào là thực phẩm ngăn ngừa ung thư máu và ung thư tuyến tiền liệt rất có hiệu quảHồ đào chứa rất nhiều axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và phytosterols, là những chất ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư

Trong trái hồ đào có chứa rất nhiều axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và phytosterols, là những chất ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư
Trong hồ đào có chứa chất chống oxy hóa và phytosterols giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư

10. Những loại quả mọng 

Những loại quả có múi và mọng nước như việt quất, mâm xôi, dâu tây, cam, bưởi,… là nguồn cung cấp các hợp chất chống oxy hóa dồi dào. Chúng giúp cho tế bào không bị tác động bởi các gốc tự do. Trong những loại quả này cũng có rất nhiều anthocyanins và acid ellagic, là những chất đã được khoa học chứng minh là có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Quả lựu thường được biết đến là nguồn cung Collagen tự nhiên, có nhiều tác dụng trong làm đẹp. Nhưng ít người biết, quả lựu còn là thực phẩm ngăn ngừa ung thư máu tuyệt vời. Anthocyanins, flavonoids, phyto, ellagitannins và các axit béo không bão hòa là những chất phòng chống ung thư chính có trong trái lựu. Chúng có khả năng giúp cơ thể phòng tránh ung thư máu và ung thư vú.

Trên đây là những thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả, có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe gia đình bạn từ sớm bằng những biện pháp đơn giản như chú ý đến dinh dưỡng mỗi ngày.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7