Người bị trào ngược dạ dày có ăn được hành tây không?

Trào ngược dạ dày có ăn được hành tây không khi đây là một loại thực phẩm quen thuộc, có nhiều chất dinh dưỡng. Trong bài viết này, GHV KSol sẽ giải đáp thắc mắc trào ngược dạ dày có ăn được hành tây không?

XEM THÊM:

1. Hành tây có lợi ích gì cho sức khỏe?

Hành tây là một loại thực phẩm có chứa nhiều hợp chất flavonoid. Đây là loại hợp chất mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như chống oxy hóa tế bào, làm chậm tốc độ gây tổn thương tế bào khi có các yếu tố viêm nhiễm xâm nhập, tác động cũng như giúp giảm nguy cơ biến đổi ác tính hóa tế bào. 

Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch như: suy tim, bệnh lý cục máu đông ở trong lòng mạch hoặc bệnh động mạch ngoại biên… Chính vì vậy, sử dụng hành tây có thể góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về ung bướu, bệnh lý tim mạch hay các bệnh lý liên quan đến viêm nhiễm.

Trong thành phần của hành tây còn chứa lưu huỳnh hữu cơ, là hợp chất có tác dụng rất tốt trong việc chống lại quá trình viêm, giảm triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm trong cơ thể như viêm khớp, hen phế quản… Hợp chất này còn có tác dụng phòng ngừa nguy cơ hình thành cục máu đông trong lòng mạch cũng như tình trạng nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Hành tây còn có thành phần khác có lợi đó là hợp chất crom giúp tham gia vào hoạt động điều hòa chỉ số đường huyết của cơ thể. Vì khoáng chất này có khả năng tăng hoạt tính của hormone insulin. Đồng thời crom còn có vai trò tham gia vào quá trình chuyển hóa carbohydrate, chất béo và protein trong cơ thể.

Ngoài ra, hành tây còn có chứa vitamin C, đem tới tác dụng rất tốt trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện quá trình hấp thu sắt cho cơ thể.

trao-nguoc-da-day-co-an-duoc-hanh-tay-khong
Trào ngược dạ dày có ăn được hành tây không?

2. Người bị trào ngược dạ dày có ăn được hành tây không?

Từ các tác dụng của hành tây với sức khỏe như đã kể trên, rất nhiều người thắc mắc không biết bị trào ngược dạ dày có ăn được loại thực phẩm này không?

Mặc dù, sử dụng hành tây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng đối với người bệnh trào ngược dạ dày lại được khuyến cáo là không nên sử dụng loại thực phẩm này. Vì việc sử dụng hành tây trong bữa ăn có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bị bệnh trào ngược như:

  • Hành tây sẽ làm nặng thêm các triệu chứng của trào ngược dạ dày như ợ nóng, cảm giác nóng rát ở ngực, đau rát họng. Nhiều trường hợp, các triệu chứng của trào ngược dạ dày trở nên nặng hơn sau khi sử dụng hành tây và có thể dẫn đến tình trạng mất ngủ.
  • Sử dụng hành tây có thể làm gia tăng thêm các triệu chứng của bệnh lý đường tiêu hóa khác, ví dụ như hội chứng ruột kích thích. Hội chứng ruột kích thích với các biểu hiện điển hình như đau bụng, tiêu chảy thường xuyên. Vậy nên, người bệnh trào ngược dạ dày nếu mắc thêm hội chứng ruột kích thích khi sử dụng hành tây sẽ làm gia tăng thêm các cảm giác đau, khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng sống và sinh hoạt của người bệnh.

Với những nguy cơ như vậy thì câu trả lời cho thắc mắc trào ngược dạ dày có ăn được hành tây không là không nên nhé. Ngoài ra, người bị bệnh trào ngược dạ dày sử dụng hành tây có thể gây ra tình trạng hôi miệng. Do hợp chất sulfur có trong hành tây sẽ tạo ra mùi hôi đặc trưng. Và điều này có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, sự tự tin của người bệnh.

XEM THÊM >>> Tìm hiểu người bị ung thư dạ dày có nên mổ không?

3. Một số thực phẩm khác người bị trào ngược không nên ăn?

3.1. Thực phẩm có nhiều chất béo

Những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo sẽ khiến cho hệ tiêu hóa phải làm việc lâu hơn và thời gian để tiêu hóa thức ăn cũng trở nên lâu hơn. Chính vì vậy, sử dụng đồ ăn có chứa nhiều chất béo dễ gây ra cảm giác đầy bụng, khó chịu cho người bệnh trào ngược dạ dày. 

Hơn thế nữa, đồ ăn chứa nhiều chất béo sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày. Khiến dạ dày phải tiết nhiều axit hơn để có thể tiêu hóa được thức ăn. Cũng bởi vì axit dịch vị tiết ra nhiều hơn sẽ khiến các triệu chứng của trào ngược dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn.

Một số loại thức ăn chứa nhiều chất béo mà người bệnh trào ngược dạ dày nên hạn chế sử dụng đó là mỡ và nội tạng động vật, các món ăn chiên xào với nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh…

trao-nguoc-da-day-co-an-duoc-hanh-tay-khong-1
Không nên ăn thực phẩm có chứa nhiều chất béo

3.2. Các loại đồ uống có cồn và chất kích thích

Đồ uống có cồn và chất kích thích có thể kể đến như bia, rượu, cafe là những thực phẩm có thể làm giảm trương lực cơ co thắt thực quản dưới, đồng thời làm axit dạ dày tiết ra nhiều hơn làm tăng các biểu hiện của trào ngược dạ dày như ợ hơi, ợ nóng.

3.3. Trái cây chứa nhiều axit

Trái cây là nguồn bổ sung các vitamin và khoáng chất rất tốt với người bệnh trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng tốt cho người bị trào ngược dạ dày, cụ thể như các loại trái cây chứa nhiều axit là những thực phẩm mà người bệnh nên tránh. Có thể kể tới các loại trái cây chứa nhiều axit như cam, quýt, chanh, bưởi, cà chua,…

Nếu người bệnh trào ngược dạ dày sử dụng những loại trái cây này sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, gây tổn thương và kích ứng niêm mạc dạ dày, thực quản nhiều hơn đồng thời làm tăng mức độ nghiêm trọng của trào ngược dạ dày. 

3.4. Một số loại gia vị cay nóng khác

Một số loại gia vị có tính cay nóng, dễ gây ra kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa như tiêu, ớt, măng, dưa muối chua, bạc hà, tỏi,… Vì thế người bị bệnh trào ngược dạ dày nên hạn chế sử dụng những loại gia vị này nếu như không muốn tình trạng trào ngược dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn.

4. Trào ngược dạ dày nên ăn những loại thực phẩm nào?

4.1. Bánh mì và yến mạch

Bánh mì và yến mạch là loại thực phẩm không còn xa lạ trong các bữa ăn sáng của nhiều người. Đây là 2 loại thực phẩm có tác dụng rất tốt đối với người bệnh trào ngược dạ dày vì chúng có khả năng thấm hút bớt lượng axit dư thừa trong dạ dày. Nhờ đó, sử dụng bánh mì và bột yến mạch sẽ giúp giảm hiệu quả các triệu chứng của trào ngược dạ dày, đem lại cảm giác dễ chịu hơn cho người bệnh.

XEM THÊM >>> Bị ung thư dạ dày nôn ra máu có nguy hiểm không?

4.2. Các loại đậu

Trong các loại đậu có chứa hàm lượng chất xơ rất phong phú cùng với các amino axit cần thiết cho cơ thể của con người. Vì vậy, loại thực phẩm này rất tốt cho tình trạng trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, chỉ nên dùng các loại đậu ở mức độ vừa phải, vì như đậu hà lan, đậu đen, đậu xanh có chứa nhiều carbohydrate sẽ gây cảm giác đầy bụng khó tiêu nếu sử dụng nhiều.

Thêm một lưu ý đó là bạn nên ngâm các loại đậu này qua đêm để chúng mềm và dễ tiêu hóa hơn.

4.3. Gừng và nghệ

Gừng và nghệ là 2 loại gia vị rất quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày và rất tốt với những người bị trào ngược dạ dày. Cả 2 loại gia vị này đều có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả với các tổn thương hay viêm nhiễm trong lòng dạ dày, thực quản. 

Sử dụng gừng và có thể giúp giảm tình trạng đầy hơi, khó tiêu một cách hiệu quả. Chất curcumin trong củ nghệ có khả năng chống viêm, chống oxy hóa tế bào và giúp giảm nguy cơ biến chứng thành ung thư do trào ngược dạ dày thực quản gây ra.

4.4. Một số loại trái cây có lợi cho dạ dày

Một số loại hoa quả, trái cây có tác dụng rất tốt với tình trạng trào ngược dạ dày thực quản mà người bệnh nên sử dụng có thể kể đến như dưa hấu, táo, chuối chín, quả lựu, đu đủ chín, nước dừa, bơ, dưa chuột, thanh long…

Với những thông tin đã nêu trong bài viết này, chắc hẳn đã giúp bạn đọc tìm được câu trả lời cho thắc mắc trào ngược dạ dày có ăn được hành tây không? Người bị bệnh này không nên sử dụng hành tây để tránh làm nặng thêm các triệu chứng.

Mách bạn: Để hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày tá tràng các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên dùng thêm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường thường. 

Fucoidan sulfate hóa cao kết hợp với xáo tam phân, tam thất, curcumin nghệ vàng giúp: 

  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Bổ sung các chất chống oxy hóa.
  • Giúp đào thải các gốc tự do, nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe.
  • Giúp giảm tác dụng phụ của hóa chất, thuốc trong quá trình điều trị.
GHV KSOL da day
GHV KSOL

Đối tượng sử dụng:

  • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
  • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu
  • Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết, cần tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch
  • Người mắc các bệnh lý dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng…
  • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang

XEM VIDEO: Phức hệ Nano Extra XFGC – GHV KSOL

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7