Tự kiểm tra ung thư đại trực tràng ở nhà

Ung thư đại trực tràng  bao gồm ung thư đại tràng và ung thư trực tràng. Ung thư phát triển từ bất kì vị trí nào trong đại trực tràng, gây ra bởi sự phát triển bất thường của các tế bào ung thư có trong ruột kết. Ung thư đại trực tràng có khả năng xâm lấn, lan rộng ra các bộ phận khác của cơ thể.

Xảy ra ở người lớn tuổi

Càng lớn tuổi, nguy cơ ung thư đại trực tràng càng cao. Những người nằm trong độ tuổi từ 40 – 60 tuổi rất dễ mắc bệnh.

Nếu bạn nằm trong nhóm độ tuổi này, kết hợp với các dấu hiệu như đại tiện ra máu thì cần khẩn trương đi khám để được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Kể cả không có dấu hiệu gì, thì người 40 tuổi trở lên cũng nên đi khám nội soi ít nhất 5 năm một lần.

Những người trên 40 tuổi nên đi khám nội soi 5 năm 1 lần để phòng tránh ung thư đại trực tràng
Những người trên 40 tuổi nên đi khám nội soi 5 năm 1 lần để phòng tránh ung thư đại trực tràng

 

Quan sát phân sau đại tiện

Một dấu hiệu cảnh báo cho ung thư ruột kết hoặc trực tràng là máu trong phân . Những đốm đỏ sáng thi thoảng có thể xuất hiện trong phân. Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng phụ thuộc vào sự tiến triển và vị trí của bệnh.

Phân cũng có thể có màu rất tối hoặc đen, biểu thị sự hiện diện của máu khô. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu máu trong phân, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Quan sát phân có thể phát hiện xem có máu trong phân hay không, và kiểm tra bổ sung có thể giúp bác sĩ xác định nguồn gốc của máu và quá trình điều trị thích hợp.

 Kiểm tra hậu môn

Mặc dù ung thư đại trực tràng có thể xảy ra ở bất kì vị trí nào của đại tràng trực tràng nhưng hầu hết các trường hợp xảy ra ở vị trí mà ngón tay có thể chạm vào.

Khi kiểm tra hậu môn, nếu thấy có cục nhỏ nổi lên thì là trĩ. Còn nếu thấy những cục cứng như hoa cải, hoặc viền mép cao, ở giữa lõm thì có thể bạn đã mắc ung thư. Đặc biệt, nếu thấy dịch máu dính dính thì cần ngay lập tức đi kiểm tra nội soi.

Nếu kiểm tra hậu môn thấy cục nhỏ nổi lên thì là trĩ, còn nếu thấy những cục cứng như hoa cải, thì có thể bạn đã mắc ung thư
Nếu kiểm tra hậu môn thấy cục nhỏ nổi lên thì là trĩ, còn nếu thấy những cục cứng như hoa cải, thì có thể bạn đã mắc ung thư

Ung thư trực tràng là căn bệnh ung thư phổ biến và có tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể được phòng ngừa nếu phát hiện kịp thời.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7