Ung thư bàng quang có nguy hiểm không? Điều trị ra sao?

Ung thư bàng quang là một trong những căn bệnh ác tính, có thể xảy ra ở mọi đối tượng, kể cả nam và nữ giới. Vậy ung thư bàng quang có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào? Các bạn hãy cùng GHV KSOL khám phá lời giải đáp cho các câu hỏi này qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Ung thư bàng quang có nguy hiểm không?

Khi nhắc đến ung thư, bất cứ ai cũng lo lắng và sợ hãi bởi đây là căn bệnh ác tính, có thể lấy đi tính mạng của người bệnh. Vậy ung thư bàng quang có nguy hiểm không chắc hẳn các bạn đều đã có câu trả lời. Đây là bệnh lý nguy hiểm và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu không được phát hiện, điều trị ở giai đoạn sớm. Bệnh sẽ gây tỷ lệ tử vong cao nếu như phát hiện ở giai đoạn muộn.

ung-thu-bang-quang-co-nguy-hiem-khong-1
Ung thư bàng quang có thể gây tử vong nếu phát hiện ở giai đoạn muộn

Nguy hiểm hơn nữa ung thư bàng quang không phân biệt giới tính, độ tuổi. Tức là bất cứ ai cũng có thể mắc căn bệnh này. Trong đó, tỷ lệ mắc bệnh cao nhất là những người thuộc độ tuổi từ 50 – 60.

Ung thư bàng quang không chỉ là căn bệnh có nguy cơ tử vong cao mà còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe người bệnh. Bao gồm:

 • Ung thư bàng quang gây ra những triệu chứng khó chịu cho người bệnh như cảm giác đau khi đi tiểu, số lần đi tiểu nhiều hơn và tiểu gấp.
 • Khối u bàng quang nếu lở loét cộng thêm tình trạng bàng quang bị viêm sẽ dẫn đến những triệu chứng toàn thân như sốt, ớn lạnh…
 • Người bệnh sẽ thấy cảm giác đau đớn, bí bách và khó chịu nếu như khối u bàng quang phát triển rộng, xâm lấn sâu hơn vào bên trong bàng quang.
 • Nếu ở vị trí bàng quang, khối u có thể gây ra hiện tượng tắc đường tiết niệu, tiểu bí. Thậm chí, người bệnh còn bị nhiễm trùng máu nếu như khối xâm lấn miệng đường tiết niệu khiến đài thận bị ứ nước tiểu, gây viêm nhiễm lên trên, từ đó có thể dẫn tới hậu quả gây viêm thận, phù thận, suy thận.

2. Ung thư bàng quang có điều trị được không?

Ung thư bàng quang cũng như các loại ung thư khác đều trải qua nhiều giai đoạn. Ở mỗi giai đoạn khác nhau thì tiên lượng sống sẽ khác nhau nếu được điều trị tích cực. Cụ thể như sau:

 • Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và chữa trị tích cực thì tỷ lệ sống sau 5 năm của người bệnh sẽ đạt 95%. Lúc này, khối u mới chỉ hình thành và còn nhỏ nên việc điều trị dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều. 
 • Ung thư bàng quang nếu phát hiện ở giai đoạn 2 với đặc điểm các tế bào ung thư đã xuất hiện ở các mô liên kết bên dưới lớp lót bàng quang. Việc điều trị tích cực ở giai đoạn này thì tỷ lệ sống sau 5 năm đạt 69%.
ung-thu-bang-quang-co-nguy-hiem-khong-2
Tiên lượng sống người mắc ung thư bàng quang phụ thuộc vào giai đoạn bệnh
 • Ung thư bàng quang giai đoạn 3 nếu được phát hiện và điều trị thì tỷ lệ sống sau 5 năm sẽ đạt 46%.
 • Nếu ung thư bàng quang được chẩn đoán ở giai đoạn 4, khi các khối u đã xâm lấn đến những cơ quan khác thì tỷ lệ sống chỉ sau 5 năm chỉ khoảng 15%.

Do đó, ung thư bàng quang có điều trị được hay không phụ thuộc rất lớn vào vị trí, kích thước khối u cũng như giai đoạn bệnh. Nếu phát hiện bệnh càng sớm thì việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao cũng như giúp người bệnh sớm phục hồi hơn.

3. Giải pháp điều trị ung thư bàng quang theo từng giai đoạn

Ung thư bàng quang có nguy hiểm không đã được giải đáp trên đây. Vậy điều trị căn bệnh này bằng phương pháp nào? Trên thực tế, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ và phương pháp điều trị tương ứng với từng giai đoạn bệnh, vị trí, kích thước khối u. Cụ thể như sau:

3.1. Điều trị ung thư bàng quang đối với giai đoạn 1

Ở giai đoạn này, các khối u mới chỉ hình thành ở dạng biểu mô nhú và ung thư biểu mô tại chỗ. Các khối u chưa xâm lấn nên những phẫu thuật là phương pháp phổ biến. Theo đó, bác sĩ có thể chỉ định phương pháp điều trị sau đây:

 • Phẫu thuật nội soi

Tùy từng vị trí, kích thước khối u mà bác sĩ có thể lựa chọn kỹ thuật phẫu thuật nội soi. Tuy nhiên, sau phẫu thuật nội soi, bác sĩ có thể sẽ chỉ định điều trị thêm như hóa trị hoặc BCG để loại bỏ và tiêu diệt tế bào ung thư đạt hiệu quả cao.

 • Phẫu thuật cắt bỏ một phần bàng quang

Thường được chỉ định khi khối u ác tính vẫn ở trong khu vực bàng quang nhưng đã xâm lấn đến thành bàng quang. Phương pháp này vẫn đảm bảo người bệnh đi tiểu bình thường sau phẫu thuật.

 • Phẫu thuật cắt toàn bộ bàng quang

Phương pháp này được áp dụng khi tế bào ung thư đã lan rộng gần hết bề mặt bàng quang. Sau phẫu thuật cắt bỏ, bác sĩ sẽ thực hiện thêm phương pháp khác để đưa nước tiểu ra bên ngoài.

ung-thu-bang-quang-co-nguy-hiem-khong-3
Phẫu thuật là phương pháp điều trị thường được áp dụng ở giai đoạn 1 của ung thư bàng quang

3.2. Ung thư bàng quang giai đoạn 2 và 3 được điều trị bằng phương pháp nào?

Ở giai đoạn 2 và 3 của ung thư bàng quang, các phương pháp điều trị phổ biến thường được chỉ định là:

 • Hóa trị nhằm thu nhỏ tế bào ung thư hoặc hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư. Sau đó, sẽ phẫu thuật cắt bàng quang triệt để và bác sĩ sẽ thực hiện thêm phương pháp khác để chuyển hướng nước tiểu.
 • Thực hiện xạ trị ngoại để thu nhỏ khối u, sau đó tiến hành phẫu thuật mà không cần đến hóa trị.
 • Phẫu thuật cắt bàng quang bán phần, sau đó xạ trị hoặc sử dụng hóa chất bổ trợ sau phẫu thuật.
 • Loại bỏ khối u bằng phẫu thuật nội soi.

3.3. Ung thư bàng quang giai đoạn 4 được điều trị bằng giải pháp nào?

Ở giai đoạn 4, các phương pháp điều trị ung thư bàng quang mang đến hiệu quả chậm hoặc cơ thể người bệnh không đáp ứng. Mục đích của những phương pháp điều trị lúc này chủ yếu là giảm nhẹ triệu chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Một số phương pháp điều trị thường được áp dụng ở giai đoạn này là:

 • Xạ trị kết hợp với hóa trị.
 • Liệu pháp miễn dịch.
 • Nếu cần thiết, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật.

Kết luận

Như vậy, nội dung bài viết đã giải đáp thắc mắc ung thư bàng quang có nguy hiểm không và phương pháp điều trị phù hợp cho từng giai đoạn. Để giảm mức độ nguy hiểm của bệnh, chúng ta cần sớm phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu để có hướng điều trị phù hợp và đạt tỷ lệ thành công cao.

Phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:

 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
 • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Hạ mỡ máu
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
GHV KSOL
GHV KSOL hỗ trợ điều trị ung bướu

Đối tượng sử dụng:

 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý dạ dày viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang

XEM VIDEO: PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu đánh giá về hiệu quả của GHV KSOL

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7