Ung thư – Cuộc chiến sinh tử lần thứ 3 của người lính già

Gần 2 thập kỷ trong quân ngũ, bom đạn khốc liệt từ 2 cuộc chiến tranh đã không khuất phục được người lính, nhưng khi phải đối mặt với căn bệnh ung thư ở tuổi 70 trong thời bình, liệu rằng cuộc chiến sinh tử lần thứ 3 này có làm cho người lính già gục ngã?

XEM THÊM:

Cuộc sống thời bình sau 2 cuộc chiến

Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông Vũ Ngọc Tinh (ở xã Kim Hải, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, ĐT: 035 406 1307) đã tình nguyện gia nhập vào hàng ngũ Thanh niên xung phong khi vừa tròn 16 tuổi. Với tinh thần nhiệt huyết của một người lính trẻ, ông không màng những khó khăn, bom đạn đang đợi phía trước để bảo vệ quê hương.

May mắn trở về sau cuộc chiến tranh chống Mỹ được 3 năm, khi ấy 28 tuổi, vừa mới lập gia đình riêng, một lần nữa ông lại rời xa quê hương và gia đình để thực hiện nhiệm vụ của một người lính trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Gần 2 thập kỷ trong quân ngũ, bom đạn khốc liệt từ 2 cuộc chiến tranh đã không khuất phục được ông, mà dường như chỉ để khẳng định thêm ý chí, sức mạnh bền bỉ của một người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

Giã biệt chiến trường, trở về với cuộc sống của thời bình, hai vợ chồng ông cấy lúa, trồng rau, chăn nuôi cũng như bao gia đình thuần nông khác. Không có lương, phụ cấp, cuộc sống vất vả mưu sinh, nhưng với bản lĩnh quật cường không chịu khuất phục, người lính ấy vẫn luôn giữ gìn phẩm chất và phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, ông đã làm thêm nghề thợ xây và vẫn thường xuyên tham gia các công tác xã hội cùng Hội cựu chiến binh của địa phương. Ông chỉ mong rằng, trời cứ cho sức khỏe thì gian khó nào ông cũng có thể vượt qua.

Cuộc chiến sinh tử lần thứ 3

Những tưởng cuộc sống bình dị cứ thế trôi đi, đến tháng 6 năm 2018, đang đi xây ở công trình thì ông bất ngờ bị choáng, khó thở. Vào Bệnh viện huyện khám, sau khi chụp X quang, các bác sỹ khuyên nên lên tuyến trên vì nghi ngờ có khối u ở phổi. Tại Bệnh viện K trung ương, ông được chẩn đoán là bị ung thư phổi phế quản, khối u có kích thước 33mm.

Ông chia sẻ: “Cảm giác lúc đó rất bất ngờ, suy sụp, lo lắng. Mình là trụ cột gia đình, nhà thì hoàn cảnh hộ nghèo, không biết lấy tiền đâu để chữa bệnh bây giờ”.

Thật không ngờ, khi đã bước sang tuổi 70, ông lại phải đối mặt với căn bệnh mang tên ung thư – cuộc chiến sinh tử lần thứ 3 của người lính tuổi đã về già cũng khốc liệt không kém 2 chiến trường xưa.

Khi nhập viện để điều trị tại Bệnh viện K Trung ương, ông được các bác sĩ đưa ra phác đồ là phẫu thuật, sau phẫu thuật là hóa, xạ trị. Nhưng vì có vấn đề bất thường ở tim, xơ vữa động mạch vành, bị hở van 2 lá nên ông không phẫu thuật được.

Nhiều bệnh cùng một lúc nên ông nghĩ rằng, có điều trị cũng không biết rồi có chắc kéo dài được thêm bao nhiêu năm sự sống, mà đang yếu mệt thế này có lẽ hóa xạ trị chỉ làm suy sụp sức khỏe nhanh hơn. Vì vậy, ông quyết định bảo gia đình đi xin bệnh viện rút hồ sơ để về quê. Nhưng về nhà, sức khỏe của ông yếu đi rất nhiều, vợ con xác định rằng chắc cũng không còn được lâu nữa, ông còn làm sẵn di chúc, phân chia ruộng vườn cho các con và chuẩn bị sẵn cho mình tinh thần để về với tổ tiên.

Đưa đôi mắt nhìn xa xăm, nhớ lại những ngày đó, ông Tinh tâm sự: “Không ăn ngủ được, 18 ngày lo lắng nằm chờ đợi ở Bệnh viện K Trung ương tôi bị gầy sút đi 5kg, người rất mệt mỏi. Gia cảnh hộ nghèo quá khó khăn, tôi nghĩ mình cũng đã 70 tuổi rồi, giờ đi điều trị chắc chi phí ít cũng phải vài chục đến cả trăm triệu, vay mượn thì chỉ khổ các con phải trả nợ, kể cả bán đất bán nhà đi thì trước mắt ở đâu, sau này con cái lấy đâu ra chỗ về sum họp cúng giỗ bố mẹ”.

Mặc cho những đau đớn đang giằng xé bên trong cơ thể, khi ấy, ông nghĩ sống được ngày nào hay ngày đó và chỉ còn biết chia sẻ cùng vợ con và gặp gỡ những người bạn trong Hội cựu chiến binh để vơi đi nỗi đau trong những ngày gần đất xa trời này.

Như có một phép màu kỳ diệu

Trong khi đã chấp nhận số phận, coi như buông xuôi, về nhà được mấy hôm thì may mắn ông được hai người bạn là ông Vũ Huy Chương và ông Nguyễn Văn Duyên – là hai bệnh nhân ung thư, đồng thời là người bạn cùng Câu lạc bộ Cựu chiến binh đến thăm và chia sẻ về việc họ đang sử dụng sản phẩm GHV KSOL – một sản phẩm của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam dành cho người bệnh ung thư.

“Các con tôi cũng động viên bố thử uống xem sao, chúng bảo nhau quyên góp tiền cho bố mua để dùng hàng tháng. Khi đó, ông Duyên đã tặng tôi 1 hộp KSOL để uống trong lúc chờ đợi sản phẩm được gửi về” – ông chia sẻ.

Như có phép màu, sử dụng sản phẩm KSOL đều đặn thời gian đầu với liều 15 viên/ ngày, ông không còn bị đau, ăn ngủ tốt hơn, sức khỏe cải thiện từng ngày, 3 tháng sau cân nặng của ông đã trở lại 66kg như ban đầu khi chưa bị bệnh. Cách đây 4 tháng, khi đi khám lại, chụp cộng hưởng từ cắt lớp, bác sĩ cho biết khối u của ông đã co nhỏ từ hơn 30mm chỉ còn 8mm. Một sự kỳ diệu ngoài sức tưởng tượng của ông và gia đình, người thân.

Vợ chồng ông Vũ Ngọc Tinh
Vợ chồng ông Vũ Ngọc Tinh

Đến giờ là sau hơn một năm sử dụng sản phẩm KSOL, ông đã trở lại mọi sinh hoạt như cuộc sống của một người có sức khỏe hoàn toàn bình thường. Đưa bàn tay nhăn nheo, thô ráp của mình nắm lấy tay chồng, Bà Hoàng Thị Trôi – vợ ông Tinh vui vẻ nói: “Thấy ông ấy uống KSol sức khỏe tốt lên, tôi rất mừng”.

Với tinh thần quật cường, luôn chống lại khó khăn, gian khổ, thì may mắn đã thực sự mỉm cười với ông – một người lính cụ Hồ. Ông cho biết, hiện tại vẫn ăn uống điều độ, đúng bữa và duy trì uống KSOL đều đặn mỗi ngày. Đồng thời, dành nhiều thời gian đi gặp gỡ, trò chuyện vui vẻ với bạn bè, giữ cho mình tư tưởng thoải mái nhất, bởi trong quân ngũ vẫn thường có câu nói “Tư tưởng không thông đeo bình tông không nổi”.

Ông luôn thầm cảm ơn 2 người bạn cựu chiến binh đã chia sẻ với mình về sản phẩm KSOL để có được sức khỏe khi đối mặt với cuộc chiến sinh tử lần thứ 3 này. Hơn 70 năm của cuộc đời đã trôi qua, ông Tinh cùng những người lính già năm xưa vẫn luôn ngồi với nhau ôn lại những năm tháng hào hùng và ký ức người lính vẫn sống mãi trong trái tim và tình bằng hữu của họ.

Có rất nhiều những người lính, những cựu chiến binh trở về từ chiến trường năm xưa, đặc biệt là khi tuổi đã cao, họ lại phải đối mặt với một cuộc chiến khác – cuộc chiến với bệnh tật. Thật vui khi đã có rất nhiều bệnh nhân ung thư như chú Chương, chú Tinh, chú Duyên… khi đồng hành cùng sản phẩm GHV KSOL, họ đã lại chứng tỏ được bản lĩnh kiên cường của người lính năm xưa khi một lần nữa giành lại được sức khỏe, giành chiến thắng trong một cuộc chiến ở thời bình – cuộc chiến sinh tử với căn bệnh ung thư.

Giờ đây, khi đã may mắn và lựa chọn đúng giải pháp để chiến đấu với ung thư, với mong muốn những người đồng bệnh cũng được may mắn như mình, ông Vũ Ngọc Tinh luôn sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm chiến thắng bệnh tật của mình qua số điện thoại 035 406 1307.

Lắng nghe ý kiến chia sẻ của chuyên gia về Sản phẩm GHV KSOL đã được đưa tin trên sóng truyền hình VTC tại đây:

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể được tư vấn trực tiếp về bệnh ung bướu và tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm GHV KSol, hoặc chia sẻ câu chuyện của mình để lan tỏa khát vọng sống đến nhiều người hơn nữa qua Tổng đài miễn cước 1800 6808 hoặc số hotline 096 268 6808 (gặp chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Thanh Hà).

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7