Bệnh nhân ung thư dạ dày có ăn được yến không? Chuyên gia giải đáp

Ung thư dạ dày có ăn được yến không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tổ yến là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nhưng người bệnh ung thư dạ dày có ăn được yến không, hãy cùng tìm câu trả lời với GHV KSol trong bài viết sau.

XEM THÊM:

1. Một số thông tin về ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh xảy ra khi những khối u ác tính xuất hiện và phát triển nhanh chóng ở trong cơ quan này. Bệnh khiến cho cơ thể gặp khó khăn trong ăn uống và hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn, dẫn đến cơ thể suy kiệt.

Nếu không chữa trị đúng cách và kịp thời thì tình trạng sức khỏe người bệnh sẽ ngày càng giảm sút và có nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng. Phát hiện ung thư dạ dày sớm sẽ giúp bệnh nhân loại bỏ các tế bào ung thư và kéo dài thời gian sống.

Ung thư dạ dày được chia thành 5 giai đoạn khác nhau, bao gồm:

  • Giai đoạn 1: Tìm thấy các tế bào ung thư bắt đầu hình thành ở trong lớp niêm mạc thành dạ dày.
  • Giai đoạn 2: Tế bào ung thư bắt đầu xâm lấn và lây lan vào các hạch bạch huyết với số lượng dưới 6 hạch. Hoặc khối u đã bắt đầu xâm lấn vào lớp thứ 3 của thành dạ dày, bệnh nhân bắt đầu có những triệu chứng bên ngoài.
  • Giai đoạn 3: Khối u vẫn chỉ xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lan ra 7 – 15 hạch bạch huyết. Hoặc các tế bào ung thư lan tới lớp niêm mạc và cơ, đồng thời lan ra 1-6 hạch bạch huyết.
  • Giai đoạn 4: Tế bào ung thư đã bắt đầu lây lan sang các cơ quan khác của cơ thể như lá lách, gan, đại tràng…
  • Giai đoạn 5: Các tế bào ung thư đã lan rộng hơn 15 hạch bạch huyết và xâm lấn đến phần lớn các cơ quan khác nhau trong cơ thể.
ung-thu-da-day-co-an-duoc-yen-khong
Ung thư dạ dày có ăn được yến xào không?

2. Tác dụng của yến sào đối với người bệnh ung thư dạ dày

Trong yến có chứa nhiều dưỡng chất với hàm lượng dồi dào và có tác dụng như:

  • Hàm lượng protein trong yến cao lên tới 55% và có chứa 18 loại axit amin. Đây là những thành phần có thể giúp hỗ trợ tái tạo các tế bào mô, da và cơ.
  • Một số axit amin còn giúp tăng dẫn truyền thần kinh, kích thích trí nhớ và tăng hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời.
  • Không chỉ có vậy, Acid syalic và Tyrosine trong yến còn hỗ trợ hồi phục cơ thể khi bị tổn thương hồng cầu hoặc nhiễm xạ.

3. Ung thư dạ dày có ăn được yến không?

Từ các tác dụng trên của tổ yến với sức khỏe con người, nhất là với người bệnh thì bệnh nhân ung thư dạ dày có thể sử dụng tổ yến hàng ngày để tăng cường sức đề kháng và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Nhiều người bệnh cho rằng chỉ nên ăn yến vào thời gian chưa mắc bệnh. Còn khi bị bệnh thì không nên sử dụng tổ yến vì những dưỡng chất trong đó sẽ nuôi dưỡng tế bào ung thư phát triển. Trên thực tế suy nghĩ đó là sai lầm hoàn toàn.

Bởi vì, bệnh nhân ung thư dạ dày cần tăng sức đề kháng bằng cách sử dụng một lượng yến sào vừa đủ hàng ngày. Đây là cách giúp cho người bệnh tăng cường thêm khả năng chống chọi bệnh tật, khỏe mạnh hơn để có sức chiến đấu và theo các phác đồ điều trị.

4. Cách sử dụng yến cho bệnh nhân ung thư dạ dày

  • Theo các chuyên gia, với người khỏe mạnh có thể ăn yến 2 ngày 1 lần, mỗi lần nên dùng khoảng 5g
  • Còn với người bị ung thư dạ dày thì nên ăn nhiều hơn, tức là cách ngày ăn 1 lần, mỗi lần khoảng 3g.
  • Ăn nhiều yến sào trong thời gian đầu sẽ giúp người bệnh bồi bổ cơ thể. Sau đó, người bệnh nên giảm dần số lần ăn nhưng không dừng hẳn.
  • Để tận dụng tối đa được hàm lượng dinh dưỡng có trong yến cũng như tăng thêm phần tác dụng thì người bệnh có thể sử dụng yến chung với 1 số nguyên liệu như: Kỷ tử, nhân sâm, táo đỏ… Cần lưu ý, không chưng yến cùng các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo…
  • Ngoài ra, người bị ung thư dạ dày cũng nên chưng yến mềm hơn bình thường để dạ dày hấp thụ dễ dàng hơn. 
  • Thời điểm phù hợp để ăn yến là vào buổi sáng sớm hoặc khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ.
ung-thu-da-day-co-an-duoc-yen-khong-1
Chưng yến cùng táo đỏ, nhân sâm hoặc kì tử để tăng thêm tác dụng tốt cho sức khỏe

5. Lưu ý khi sử dụng yến cho người bệnh ung thư dạ dày

  • Không nên ăn yến khi đã ăn no. Vì điều này sẽ làm gia tăng áp lực tại dạ dày, khiến cơ thể không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng.
  • Không nên dùng lò vi sóng để làm nóng lại yến đã bảo quản trong tủ lạnh. Bởi vì năng lượng từ lò vi sóng có thể làm mất các chất dinh dưỡng của yến.
  • Mặc dù người bệnh cần chưng yến mềm hơn bình thường nhưng cũng không nên chưng quá lâu. Vì có thể làm mất dinh dưỡng của yến.
  • Ngoài sử dụng yến, người bị ung thư dạ dày cần ăn cân bằng các dưỡng chất để cơ thể nhanh bình phục. Đồng thời, không sử dụng các thực phẩm có hại cho dạ dày như rượu bia, đồ ăn cay nóng, thức ăn nhanh, đồ ăn cứng, các món muối chua hoặc chưa chế biến kỹ.

Ung thư dạ dày có ăn được yến không đã được giải đáp chi tiết ở bài viết trên. Hy vọng đã giúp được bạn đọc biết được cách sử dụng loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này tốt nhất cho sức khỏe.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng thêm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường thường. 

Fucoidan sulfate hóa cao kết hợp với xáo tam phân, tam thất, curcumin nghệ vàng giúp: 

  • Bổ sung các chất chống oxy hóa.
  • Giúp đào thải các gốc tự do, nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe.
  • Giúp giảm tác dụng phụ của hóa chất, thuốc trong quá trình điều trị.
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng.
GHV KSOL
GHV KSOL hỗ trợ điều trị ung bướu

Đối tượng sử dụng:

  • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
  • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu
  • Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết, cần tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch
  • Người mắc các bệnh lý dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng…
  • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang

XEM VIDEO: Thời sự VTV1 19h 16/05/2017: SX thành công Phức hệ Nano Extra XFGC phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7