Ung thư dạ dày phải kiêng gì để nhanh khỏi bệnh?

Việc bổ sung nhiều thực phẩm bổ dưỡng cho người bị bệnh ung thư dạ dày là một yếu tố rất quan trọng trong việc hỗ trợ họ tăng cường sức khỏe để chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải món ăn nào cũng là tốt và phù hợp cho người mắc căn bệnh này. Do đó mà việc người bệnh ung thư dạ dày phải kiêng gì để nhanh khỏi bệnh là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Những thông tin trong bài viết sau đây của GHV KSOL sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn một cách cụ thể nhất.

XEM THÊM:

1. Bị bệnh ung thư dạ dày phải kiêng gì?

Khi bị mắc bệnh ung thư dạ dày thì người bệnh cần phải hạn chế sử dụng những thực phẩm có tính kích ứng dạ dày, thực phẩm khó tiêu, không có lợi cho tiêu hóa. Vậy cụ thể thì bệnh nhân ung thư dạ dày phải kiêng gì?

1.1. Bị bệnh ung thư dạ dày phải kiêng thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đồ chiên, rán

Theo các chuyên gia y tế, bệnh nhân ung thư dạ dày cần hạn chế ăn các loại đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, đồ chiên, xào, rán.

  • Khi ăn thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, mỡ động vật thì sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu hóa, làm đầy bụng. Vì trong chất béo hàm lượng lớn carbohydrates, protein và chất béo sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa. Nó kích thích dạ dày phải tiết nhiều axit để tiêu hóa thức ăn và khiến cho người bệnh bị đầy bụng, tiêu chảy. 
  • Chính vì vậy mà bệnh nhân ung thư cần phải kiêng khem những món ăn nhiều dầu mỡ như: thịt đỏ, những món ăn chiên, xào, rán như gà rán, bánh rán, quẩy… 
ung-thu-da-day-nen-kieng-gi_1
Người bệnh ung thư dạ dày nên hạn chế ăn đồ ăn có nhiều dầu mỡ

1.2. Bị bệnh ung thư dạ dày phải kiêng thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men rất có lợi cho hệ tiêu hóa và đường ruột của người khỏe mạnh. Nhưng với người bị bệnh ung thư dạ dày thì đây lại là loại thực phẩm không nên ăn vì nó sẽ khiến bệnh tình nặng thêm.

  • Các thực phẩm lên men bằng muối thường có hàm lượng nitrat cao, nó dễ chuyển hóa và phản ứng với các chất khác trong cơ thể tạo thành nitrosamine. Do đó mà sẽ gây nên bệnh ung thư dạ dày và khiến các tế bào ung thư phát triển mạnh hơn.
  • Bệnh nhân ung thư dạ dày nên kiêng tuyệt đối những món ăn như kim chi, dưa muối, cà muối, thịt muối… để tránh làm bệnh nặng thêm.
ung-thu-da-day-nen-kieng-gi_12
Các loại thực phẩm lên men không tốt cho người bị ung thư dạ dày

1.3. Bị bệnh ung thư dạ dày phải kiêng thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn

Thức ăn đóng hộp là thực phẩm được nhiều người yêu thích về tính tiện lợi, phong phú, đa dạng. Nhưng nếu như bạn đang bị ung thư dạ dày thì nên hạn chế sử dụng thực phẩm này.

  • Để giữ cho đồ hộp không bị mốc, hư hỏng trong thời gian dài thì các nhà sản xuất đã cho rất nhiều chất phụ gia, chất bảo quản. Qua thời gian, các loại chất này sẽ làm gia tăng nguy cơ gây các bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và đặc biệt là ung thư dạ dày. 
  • Vậy nên để có thể ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển thì người bệnh ung thư dạ dày nên kiêng những loại thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn như thịt hộp, xúc xích, lạp xưởng, thịt hun khói, mì ăn liền…
ung-thu-da-day-nen-kieng-gi_14
Đồ ăn đóng hộp không tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày

1.4. Bị bệnh ung thư dạ dày phải kiêng thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao

Nếu như các bạn không biết bị ung thư dạ dày phải kiêng ăn gì thì những thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao là câu trả lời tiếp theo.

  • Trong quá trình nấu nướng ở nhiệt độ cao thì thức ăn sẽ bị biến chất, sinh ra rất nhiều độc tố có hại cho cơ thể và tạo ra một số chất gây ra ung thư dạ dày.
  • Những người ung thư dạ dày khi ăn thực phẩm như thịt nướng, khoai tây chiên… sẽ gặp phải tình trạng dạ dày khó tiêu hóa và làm cho bệnh nặng hơn. Vậy nên bệnh nhân cần chú ý nên kiêng sử dụng và chế biến món ăn theo hình thức này.

1.5. Bị bệnh ung thư dạ dày phải kiêng đồ uống có chất kích thích

Không chỉ riêng bệnh nhân ung thư dạ dày mà tất cả chúng ta đều phải hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa nhiều chất kích thích như bia, rượu, café…

  • Đây là những thức uống vô cùng có hại vì nó làm cho bạn bị mất nước, suy giảm miễn dịch và ngăn cản sự hấp thu các dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Nó được xem là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày hiện nay.
  • Nếu như bệnh nhân ung thư dạ dày không muốn bệnh nặng hơn, khó chữa trị hơn thì cần tuyệt đối tránh xa những thức uống chứa chất kích thích nói trên để giữ gìn sức khỏe.
ung-thu-da-day-nen-kieng-gi_13
Người bệnh ung thư dạ dày tuyệt đối không nên uống đồ uống có chứa cồn và chất kích thích

1.6. Bị bệnh ung thư dạ dày phải kiêng thực phẩm chứa nhiều đường

Việc tiêu thụ các thức ăn chứa nhiều đường không chỉ có hại cho người ung thư dạ dày mà còn dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm khác như tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch, béo phì…

  • Những loại thực phẩm có lượng đường cao có hàm lượng dinh dưỡng rất thấp mà còn có thể kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư và gây nên hiện tượng khó tiêu hóa nên hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.
  • Do đó khi bị bệnh ung thư dạ dày, người bệnh cần hạn chế sử dụng các thực phẩm nhiều đường như bánh, kẹo, bánh kem…

2. Một số lưu ý trong chế độ ăn uống của người bệnh ung thư dạ dày

Ngoài việc biết người ung thư dạ dày phải kiêng gì thì chúng ta còn phải chú ý đến một số vấn đề lựa chọn, chế biến món ăn cho người bệnh như sau:

  • Khi bị ung thư dạ dày, người bệnh sẽ luôn cảm thấy ăn uống không ngon miệng, buồn nôn nên các bạn hãy chú ý thường xuyên thay đổi thực đơn ăn uống nhằm kích thích vị giác, khiến người bệnh ăn ngon miệng hơn.
  • Không nên ăn đồ ăn quá cứng mà hãy sử dụng thực phẩm mềm, dễ nuốt, dễ tiêu hóa và chia nhỏ bữa ăn trong ngày để dạ dày không phải hoạt động quá nhiều.
  • Chú ý nên lựa những thực phẩm tươi sạch, không có chất bảo quản, chất trừ sâu để đảm bảo sức khỏe cho người bị bệnh ung thư dạ dày.
  • Trong quá trình chế biến thì nên tránh nấu đồ ăn có quá nhiều dầu mỡ mà hãy hấp, luộc để giữ được dưỡng chất trong thực phẩm, vừa không khiến bệnh tình nặng thêm.
  • Hạn chế nấu những món ăn quá cay, quá nhiều muối đều sẽ không tốt đối với người bị ung thư dạ dày.

Mong rằng với những thông tin vừa chia sẻ thì các bạn sẽ biết được người bệnh ung thư dạ dày phải kiêng gì để có thể xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Đồng thời các bạn cần chú ý kết hợp với việc điều trị, sinh hoạt lành mạnh để bệnh nhanh khỏi hơn nhé.

Phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:

  • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
  • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
  • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Hạ mỡ máu
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
GHV KSOL
GHV KSOL hỗ trợ điều trị ung bướu

Đối tượng sử dụng:

  • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
  • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
  • Người mắc các bệnh lý dạ dày viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang

XEM VIDEO: CÂU CHUYỆN VƯỢT QUA UNG THƯ DẠ DÀY CỦA ÔNG BÀN

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7