Ung thư đại tràng sống được bao lâu? Còn có thể chữa?

Chế độ ăn uống kém khoa học dẫn đến tình trạng táo bón là điều dễ hiểu, tuy nhiên nếu bạn bị táo bón thường xuyên lại kèm theo máu thì cần cẩn thận bởi có thể đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc ung thư đại tràng. Tỷ lệ tử vong do ung thư đại tràng khá cao. Hãy dành ra 5 phút để đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi “Ung thư đại tràng sống được bao lâu?” và làm sao để phòng ngừa căn bệnh này.

Ung thư ở mỗi vị trí trên khung đại trực tràng sẽ biểu hiện các triệu chứng khác nhau, phổ biến nhất là có máu trong phân. Trong đa số các trường hợp ung thư đại trực tràng phát triển âm thầm trong nhiều năm. Ngày nay người ta còn biết ung thư khởi đầu bằng một tổn thương gọi là polip, 5 đến 10 hay 25 năm sau, polip trở thành ung thư. Cắt bỏ polip là cách phòng ngừa ung thư hữu hiệu nhất. Trên 95% các ung thư đại trực tràng là loại ung thư tế bào tuyến. Loại ung thư này bắt nguồn từ tế bào của niêm mạc ruột già.

Các giai đoạn ung thư đại tràng

  • Giai đoạn 0: trong giai đoạn này, các khối u chỉ được tìm thấy ở lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng hoặc trực tràng. Ung thư biểu mô tại chỗ là một tên khác cho ung thư đại trực tràng Giai đoạn 0.
  • Giai đoạn I: vào thời điểm này, khối u đã phát triển vào thành trong của đại tràng hoặc trực tràng.
  • Giai đoạn II: Lúc này thì khối u phát triển sâu hơn vào trong hoặc xuyên qua thành đại tràng hoặc trực tràng. Nó có thể đã xâm lấn các mô lân cận, nhưng các tế bào ung thư chưa lây lan đến các hạch bạch huyết.
    Giai đoạn III: trong giai đoạn này dù ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó, nhưng chưa đến các bộ phận khác của cơ thể.
  • Giai đoạn IV: Vào lúc này thì ung thư đã lan ra các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như gan hoặc phổi.
  • Giai đoạn tái phát: Đây là giai đoạn mà sau khi ung thư đã được điều trị và tái phát trở lại sau một khoảng thời gian khi ung thư không thể được phát hiện. Bệnh có thể tái phát trở lại trong đại tràng hay trực tràng, hoặc trong một bộ phận khác của cơ thể.
Ung thư đại tràng
Ung thư đại tràng

Có thể thấy ung thư đại tràng vô cùng nguy hiểm, các giai đoạn phát triển của bệnh làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt cũng như chất lượng sống của người bệnh. Đa số người bệnh khi phát hiện ra thì đã ở giai đoạn muộn, dù không hề có biểu hiện gì quá khác thường. Nếu cần tư vấn chi tiết, hãy nhấc máy và gọi điện thoại tới tổng đài 1800 6808 (miễn cước gọi) để được chuyên gia tư vấn.

Ung thư đại tràng sống được bao lâu?

– Dựa vào giai đoạn bệnh:

Nếu như được phát hiện sớm, ngay từ những giai đoạn đầu thì tỉ lệ chữa khỏi bệnh khá cao, tỉ lệ sống trên 5 năm là 70% và tỉ lệ này sẽ giảm dần khi đối với từng giai đoạn. Nếu như phát hiện khối u nổi lên qua thành bụng thì lúc đó ung thư đã chuyển sang giai đoạn muộn, tỉ lệ sống trên 5 năm cho người bệnh chỉ còn từ 10-20%.

– Dựa vào độ tuổi mắc bệnh:

Ung thư trực tràng thường gặp ở người lớn tuổi nhưng vẫn có một số người trẻ tuổi mắc bệnh. Những người trẻ tuổi khi được phát hiện sớm, tỉ lệ sống trên 5 năm sẽ cao hơn so với những người lớn tuổi vì sức đề kháng của họ cao hơn.

– Dựa vào tình trạng bệnh:

Nếu như bệnh di căn đến các cơ quan khác trong cở thể thì khả năng điều trị và sống trên 5 năm không quá 30%.

Nếu bệnh mới di căn lên hạch thì tỉ lệ sống 5 năm của bệnh nhân sẽ cao hơn trung bình là 50%. Còn nếu chưa di căn, kết hợp với việc điều trị tốt thì tỉ lệ sống có thể lên tới 60%.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7