Bật mí bệnh nhân ung thư gan có nên ăn tôm không?
Nội dung bài viết
Ung thư gan có nên ăn tôm không khi đây là một loại thực phẩm tươi sống quen thuộc trong các bữa ăn. Vậy để trả lời cho ung thư gan có nên ăn tôm hay không, hãy cùng GHV KSol tìm hiểu một số thông tin bổ ích về giá trị dinh dưỡng và lợi ích của tôm.
XEM THÊM:
- Người tài xế mắc ung thư gan quyết tâm dành lại sự sống
- Giải đáp: Ung thư gan có uống sâm được không?
- [Hỏi đáp] Người bệnh ung thư gan có nên ăn sữa chua hay không?
- Ung thư gan không nên ăn gì tốt cho sức khỏe
1. Thành phần dinh dưỡng của tôm đối với người bệnh ung thư gan
Tôm là một thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân ung thư gan. Bởi vì trong tôm có chứa ít calo nhưng lại rất giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu như chất béo, carbohydrate, cholesterol, natri, protein và nước khi được chế biến chín. Không những thế, tôm còn cung cấp hơn 20 loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể cùng hàm lượng vitamin B12, canxi, kali, sắt cao. Nhờ đó giúp nâng cao sức khỏe, hệ miễn dịch của người bệnh. Vậy nên bệnh nhân ung thư gan có thể sử dụng tôm trong bữa ăn hàng ngày.
2. Tôm có lợi ích gì tới sức khỏe của bệnh nhân ung thư gan
Giúp kiểm soát cân nặng
Nhờ thành phần carbohydrate và calo chứa trong tôm vô cùng thấp nhưng hàm lượng vitamin, chất khoáng cao nên tôm trở thành thực phẩm lý tưởng trong thực đơn của bệnh nhân ung thư gan. Người bệnh có thể ăn tôm mà không lo bị béo phì hay các bệnh tim mạch. Không những thế, bệnh nhân cũng có thể duy trì cân nặng của mình.
Chứa chất chống oxy hóa
Astaxanthin là một chất chống oxy hiệu quả có trong tôm, có thể bảo vệ và ngăn chặn các gốc tự do làm hỏng các tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, chất này còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa ở da và các tế bào, củng cố các động mạch. Từ đó, giúp ngăn ngừa nguy cơ đau tim có thể gây ảnh hưởng đến việc điều trị ung thư gan.
Tôm chứa chất ngăn ngừa ung thư
Khoáng chất Selen trong tôm có khả năng làm giảm sưng viêm, tăng cường sức khỏe của tim mạch. Bên cạnh đó, Selen còn có khả năng ngăn ngừa và kìm hãm các tế bào ung thư gan phát triển.
3. Lưu ý khi sử dụng tôm cho bệnh nhân ung thư gan
Tuy tôm có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bệnh nhân ung thư gan. Tuy nhiên, nên khéo léo trong việc sử dụng tôm vào bữa ăn và lưu ý một số điều như sau:
Nguy cơ bị dị ứng
Thành phần tropomyosin trong tôm là nguyên nhân gây ra dị ứng ở đa số người ở độ tuổi trưởng thành. Đối với bệnh nhân ung thư gan, chức năng của gan và các cơ quan trong cơ thể suy giảm thì mức độ dị ứng càng cao hơn bình thường. Chính vì vậy, nên tìm hiểu kĩ xem trước đó bệnh nhân có bị dị ứng hay không và sử dụng lượng tôm phù hợp trong mỗi bữa ăn.
Hàm lượng cholesterol cao
Nếu trong chế độ ăn uống có hàm lượng cholesterol cao sẽ gây tác hại xấu đến tim mạch. Tuy nhiên khi cơ thể nạp nhiều cholesterol thì gan sẽ tự bão hòa bằng cách tiết ít cholesterol hơn. Mỗi ngày ăn 300g tôm sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng hợp lý và đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.
Kết luận: Tôm là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và thích hợp cho bệnh nhân ung thư gan. Do đó, câu trả lời cho ung thư gan có nên ăn tôm không đó là có và nên ăn với lượng phù hợp để bảo vệ sức khỏe.
Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng thêm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường thường.
Fucoidan sulfate hóa cao kết hợp với xáo tam phân, tam thất, curcumin nghệ vàng giúp:
- Bổ sung các chất chống oxy hóa.
- Giúp đào thải các gốc tự do, nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe.
- Giúp giảm tác dụng phụ của hóa chất, thuốc trong quá trình điều trị.
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng.
Đối tượng sử dụng:
- Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
- Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu
- Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết, cần tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch
- Người mắc các bệnh lý dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng…
- Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.
Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.
Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang
XEM VIDEO: VTV2 HTCB – TÂM SỰ CỦA NGƯỜI TÀI XẾ THOÁT ÁN TỬ UNG THƯ GAN
Thông tin liên hệ
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng