Giải đáp: Ung thư gan có thể chữa khỏi không?

Ung thư gan có thể chữa khỏi không là vấn đề ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người bệnh. Vậy người bệnh ung thư gan có thể chữa khỏi không, hãy cùng GHV KSol tìm hiểu nhé!

XEM THÊM:

1. Hiểu đúng về ung thư gan

Hiện nay, có hai thể phổ biến của ung thư gan đó là ung thư biểu mô tế bào gan và ung thư tế bào ống mật. Xuất phát của cả hai thể này đều từ việc các tế bào gan bị tổn thương và làm biến đổi cấu trúc sâu bên trong gen, từ đó hình thành nên các tế bào ung thư.

Thông thường ung thư gan được chia thành các giai đoạn sau: 

 • Giai đoạn I: Đây là giai đoạn đầu của bệnh, khi kích thước khối u vẫn còn nhỏ và chưa có dấu hiệu di căn đến hạch hay các cơ quan lân cận. Nếu được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn này thì thường có tiên lượng rất tốt và tỷ lệ sống trên 5 năm cao, lên tới hơn 75%. 
 • Giai đoạn II: Được chia thành hai giai đoạn nhỏ hơn là IIA và IIB. Ở thời kỳ này, khối u tại gan đã có dấu hiệu xâm lấn vào các mạch máu hoặc có nhiều khối u nhỏ với kích thước nhỏ hơn 5cm. 
 • Giai đoạn III: Việc điều trị ở giai đoạn này không chỉ dừng lại ở việc điều trị khu trú mà thường phải kết hợp nhiều phương pháp để xử lý khối u tại gan và sự di căn sang các vùng lân cận. 
 • Giai đoạn IV: Là giai đoạn tiến triển nặng nề nhất của ung thư gan và tiên lượng khá dè dặt. Bệnh nhân có thể phải tiến hành cắt bỏ toàn bộ lá gan và ghép gan mới. Nhưng tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối thường khá thấp. 

2. Vậy bệnh ung thư gan có chữa được không? 

ung-thu-gan-co-the-chua-khoi-khong
Ung thư gan có thể chữa khỏi không

Bệnh ung thư gan có chữa được không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và cả vào giai đoạn bệnh.

Ung thư gan là căn bệnh có nhiều cơ hội điều trị. Với đặc thù về cấu tạo giải phẫu và hệ mạch gan cũng như các tế bào gan có khả năng tái sinh rất mạnh. Do vậy, ung thư gan là một trong những bệnh có nhiều phương pháp điều trị và có thể chữa khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu. 

Phẫu thuật cắt bỏ một phần gan khi chưa có sự xâm lấn, di căn hoặc thực hiện ghép gan có thể mang lại cơ hội sống cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả điều trị tốt nhất, thì cần tiến hành từ giai đoạn sớm. Điển hình như nếu phẫu thuật khi kích thước khối u nhỏ hơn 3cm, gan mới chỉ bị xơ thì khả năng sống sau 5 năm lên tới 80-90%. Tỷ lệ này giảm xuống còn 60% nếu khối u có kích thước từ 3-6 cm. Và khi khối u đã lớn hơn 6cm thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ còn 10-15%. Khi khối u đã lớn hơn 10cm thì việc điều trị chỉ mang tính kéo dài sự sống và giảm đau.

Như vậy, ung thư gan có thể chữa được nếu như được phát hiện ở giai đoạn sớm, khối u còn khu trú, chưa di căn hoặc xâm lấn. Đối với những trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn hơn, khối u đã có dấu hiệu di căn thì tỷ lệ chữa khỏi sẽ thấp hơn đáng kể.

3. Các phương pháp điều trị ung thư gan

Các phương pháp có thể được dùng để điều trị ung thư gan đó là:

 • Phẫu thuật cắt bỏ: Tiến hành khi khối u khu trú ở một phần của lá gan và phần còn lại vẫn khỏe mạnh.
 • Cấy ghép gan: Nếu cả 2 lá gan đều có khối u ung thư hoặc chỉ có 1 bên gan, nhưng bên lá gan còn lại không đủ khỏe thì không thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ được. Lúc này phải sử dụng phương pháp cấy ghép gan, có nghĩa là toàn bộ gan của người bệnh sẽ bị cắt bỏ và thay thế bằng nửa lá gan khỏe mạnh được hiến tặng. Cấy ghép gan là phương pháp điều trị tốt nhất cho các trường hợp ung thư gan chưa di căn.
 • Xạ trị: Sử dụng năng lượng của tia X liều cao để phá hủy các tế bào ung thư và thu nhỏ khối u. Xạ trị thường được dùng để điều trị những khối u khu trú, không phẫu thuật được hoặc là dùng sau phẫu thuật khối u để tiêu diệt những tế bào ác tính còn sót lại.
 • Hóa trị: Sử dụng các loại hóa chất, thuốc mạnh để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Sau 5 năm điều trị, nếu bệnh nhân vẫn còn sống và khối u không tái phát lại thì được coi là khỏi bệnh. Nếu ung thư gan xuất hiện lại thì đó được xem là bệnh mới.

ung-thu-gan-co-the-chua-khoi-khong-1
Phẫu thuật điều trị ung thư gan

Như vậy, ung thư gan có thể chữa khỏi không phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn phát hiện và điều trị bệnh. Do đó, người bệnh cần theo dõi sức khỏe và điều trị càng sớm càng tốt.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng thêm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường thường. 

Fucoidan sulfate hóa cao kết hợp với xáo tam phân, tam thất, curcumin nghệ vàng giúp: 

 • Bổ sung các chất chống oxy hóa.
 • Giúp đào thải các gốc tự do, nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe.
 • Giúp giảm tác dụng phụ của hóa chất, thuốc trong quá trình điều trị.
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng.
GHV KSOL
GHV KSOL hỗ trợ điều trị ung bướu

Đối tượng sử dụng:

 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu
 • Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết, cần tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch
 • Người mắc các bệnh lý dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng…
 • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7