Ung thư vòm họng nên ăn quả gì? Top 6 loại quả người bệnh nên ăn

Hoa quả, trái cây vốn là những loại thực phẩm giàu vitamin và dưỡng chất thiết yếu rất tốt cho cơ thể. cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Một số loại trái cây cyeezy day sneakers yeezy boost 350 v2 core black dazzling blue core black τσαντα γκουτσι gucci guilty parfém boxster helm Belgium jordan max aura 4 epiphany piano air max 98 2015 donna cream schneider forno microonde prada x yeezy lamar jackson trikot ugg mini fluff quilted boot garmin fēnix 5 plus sapphire air max 98 2015ó thể góp phần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh ung thư rất tốt. Hãy cùng GHV KSol đi tìm hiểu Ung thư vòm họng nên ăn quả gì để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể? Dưới đây là những loại quả tốt nhất dành cho những người đang trong quá trình điều trị ung thư vòm họng:

Trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam quýt, chẳng hạn như cam và bưởi, được xem là các loại trái cây tốt nhất cho bệnh nhân ung thư vòm họng, vì chúng có thể ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư nhất định. Một nghiên cứu lớn tại Nhật Bản đã cho thấy, những người có thói quen ăn trái cây hoặc uống nước trái cây họ cam quýt khoảng 3 – 4 ngày/tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư ít hơn so với những người chỉ tiêu thụ chúng khoảng dưới 2 ngày/tuần.

Cà chua

Trong cà chua có chứa lượng lycopene cao – một hợp chất giúp giảm nguy cơ và phòng ung thư. Hợp chất này có thể ức chế sự phát triển của khối u, ức chế sự lây lan của ung thư và có đặc tính chống viêm phòng ung thư phổi, ung thư vòm họng. Có thể ăn cà chua tươi, nước ép cà chua hoặc thêm nước chấm cà chua nguyên chất vào chế độ ăn uống thường nhật vừa tăng khẩu vị vừa tốt cho sức khỏe.

Quả việt quất

Quả việt quất có rất nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất xơ, vitamin C và mangan. Loại quả này cũng rất giàu các chất chống ôxy hóa có tác dụng chống ung thư.

Ngoài ra, quả việt quất cũng có thể giúp cải thiện tình trạng lão hóa não, một trong những tác dụng phụ của hóa trị. Một số người gặp phải vấn đề về trí nhớ và sự tập trung trong quá trình điều trị và phục hồi ung thư vòm họng.

Những loại quả tốt nhất dành cho những người đang trong quá trình điều trị ung thư vòm họng

Quả bơ

Quả bơ chứa nhiều lutein, magnesium, các chất béo không bão hòa dạng đơn thể. Chính vì vậy, loại quả này giúp chống lại các bệnh ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư vú, ung thư thận và ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, bơ còn là siêu thực phẩm giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim, cung cấp vitamin E giúp cải thiện sức khỏe cơ thể và làn da của bạn.

Quả xoài

Xoài có chứa hàm lượng lớn các polyphenol, tập trung vào những thành phần có hoạt tính sinh học cao mang tên tannin có khả năng phòng ngừa và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh ung thư. A-xít tannic trong xoài có thể cản trở chu kỳ phân chia tế bào và sự nhân lên của các tế bào ung thư một cách hiệu quả.

Quả chuối

Chuối là một lựa chọn bổ sung vào chế độ ăn uống tuyệt vời cho những người cần phục hồi sau điều trị ung thư bởi chuối cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B6, mangan và vitamin C.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc Ung thư vòm họng nên ăn quả gì? Hãy thử thêm ngay những loại quả trên vào thực đơn bữa ăn phụ hàng ngày bạn nhé!

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7