[Giải đáp] Vi khuẩn HP dạ dày có nguy hiểm không? Có tự hết không?

Vi khuẩn HP dạ dày có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người khi mắc phải. Chúng là tác nhân chính gây ra các bệnh lý dạ dày ở người. Tuy nhiên chỉ có một số ít người bị nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày là có bệnh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, GHV KSol mời bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp về vấn đề vi khuẩn HP dạ dày có nguy hiểm không.

XEM THÊM:

1. Vi khuẩn HP dạ dày là gì?

Helicobacter pylori (H. pylori) là vi khuẩn được tìm thấy sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Trong môi trường có đặc tính acid mạnh như dạ dày, vi khuẩn HP tồn tại bằng cách tiết ra một loại enzyme có tên là Urease giúp trung hòa độ acid và tồn tại. 

Những tổn thương ở dạ dày do vi khuẩn HP gây ra được hình thành trong nhiều năm và tiến triển tương đối chậm, có những trường hợp mất hơn 30 năm kể từ khi nhiễm vi khuẩn đến khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện.

Có khoảng 10-20% trong số những người bị vi khuẩn HP xâm chiếm cuối cùng phát triển thành loét dạ dày tá tràng và đau dạ dày. Nhiễm H. pylori cũng liên quan đến nguy cơ ung thư dạ dày 1-2% và nguy cơ mắc ung thư hạch MALT dạ dày có tỷ lệ dưới 1%. 

Vi khuẩn HP được định nghĩa theo hai dạng là vi khuẩn HP âm tính và vi khuẩn HP dương tính. Khi thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ không tìm thấy sự xuất hiện của vi khuẩn HP trong dạ dày thì sẽ nhận được kết quả là vi khuẩn HP âm tính. Ngược lại, nếu kết quả cho thấy trong dạ dày có loại vi khuẩn này thì bác sĩ sẽ kết luận bạn dương tính với vi khuẩn HP.

vi-khuan-hp-da-day-co-nguy-hiem-khong-3vi-khuan-hp-da-day-co-nguy-hiem-khong-3
Vi khuẩn HP dạ dày có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người

Xem thêm >>> Ung thư dạ dày giai đoạn 2 sống được bao lâu? – Câu hỏi khó đã có đáp án

2. Vi khuẩn HP dạ dày gây ra những bệnh gì?

Vi khuẩn HP có thể gây ra các bệnh lý sau ở người:

 • Viêm dạ dày cấp và mãn tính.
 • Loét dạ dày, tá tràng.
 • Lymphoma loại MALT ở dạ dày.
 • Xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn.
 • Chứng rối loạn tiêu hóa không loét.
 • Tác nhân liên quan chủ yếu với bệnh ung thư dạ dày ở người. Tiến trình hình thành ung thư dạ dày sau khi nhiễm vi khuẩn HP thường kéo dài hàng chục năm, trung bình là 30 năm.

3. Nguyên nhân nhiễm vi khuẩn HP dạ dày

Dưới đây là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắc vi khuẩn HP:

 • Yếu tố di truyền: Nếu người thân có tiền sử nhiễm vi khuẩn H. pylori thì khả năng bạn mắc các bệnh liên quan đến dạ dày sẽ cao hơn người khác.
 • Yếu tố vệ sinh môi trường: Môi trường sống mất vệ sinh, nguồn nước ô nhiễm, thực phẩm bẩn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn HP sinh sôi, phát triển và lây lan.
 • Mật độ dân số: Những khu vực tập trung đông người như: ký túc xá, chung cư, doanh trại, khu vui chơi, nhiều thế hệ gia đình ở chung… cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn HP cao.
 • Dùng chung dụng cụ y khoa: Việc dùng chung các dụng cụ y khoa, thiết bị y tế chưa được khử khuẩn cũng làm tăng nguy cơ mắc vi khuẩn HP. Điều này thường xảy ra ở những cơ sở y tế không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

4. Các triệu chứng khi nhiễm vi khuẩn HP dạ dày

Phần lớn người bị nhiễm vi khuẩn HP dạ dày không có triệu chứng. Một số ít trường hợp, vi khuẩn HP gây ra tổn thương ở dạ dày như viêm loét hoặc ung thư. Lúc này, người bệnh sẽ có một số triệu chứng với các mức độ khác nhau: 

 • Khó chịu hoặc đau vùng thượng vị.
 • Đầy hơi, chướng bụng.
 • Ăn nhanh no.
 • Có cảm giác chán ăn.
 • Buồn nôn hoặc nôn.
 • Đại tiện phân đen do chảy máu ở ổ loét dạ dày hoặc hành tá tràng hoặc từ khối u dạ dày.
vi-khuan-hp-da-day-co-nguy-hiem-khong
Người nhiễm vi khuẩn HP dạ dày có cảm giác đau vùng thượng vị

Xem thêm >>> Giải đáp câu hỏi: Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu?

5. Đối tượng nào cần điều trị vi khuẩn HP dạ dày?

Trong việc điều trị diệt trừ vi khuẩn HP ở người, có những chỉ định đã rõ ràng vì có căn cứ khoa học khẳng định lợi ích của việc điều trị diệt trừ loại vi khuẩn này. Tuy nhiên, có những chỉ định mà các nhà y học vẫn đang bàn cãi, chưa có sự thống nhất hoặc cần chờ đợi thêm bằng chứng khoa học về lợi ích của việc diệt trừ. Các đối tượng sau đây được chỉ định điều trị diệt trừ vi khuẩn HP:

 • Đối tượng bị loét dạ dày, loét tá tràng.
 • Đối tượng có tiền sử bị loét dạ dày, tá tràng.
 • Lymphoma niêm mạc dạ dày.
 • Sau khi cắt ung thư dạ dày sớm.
 • Người có quan hệ huyết thống bậc 1 với người mắc ung thư dạ dày.
 • Viêm toàn bộ dạ dày hoặc viêm vùng thân vị do vi trùng HP.
 • Các trường hợp rối loạn tiêu hóa không loét.
 • Trường hợp cần dùng Aspirin, NSAID lâu dài để điều trị bệnh khớp và tim mạch.
 • Viêm teo niêm mạc dạ dày, chuyển sản ruột niêm mạc dạ dày.
 • Viêm thực quản trào ngược đòi hỏi cần dùng PPI lâu dài.
 • Những người thiếu máu thiếu sắt không rõ nguyên nhân.
 • Ban xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn.

Những trường hợp bị nhiễm vi khuẩn HP nhưng không có chỉ định điều trị, người bị nhiễm cần tham gia các xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày khi đến tuổi 40-50 tuổi. Đôi khi nội soi để tầm soát ung thư dạ dày ở tuổi 40-50 tuổi lại phát hiện ra các tổn thương mới ở dạ dày, dẫn đến việc bác sĩ quyết định cho người bệnh điều trị vi khuẩn HP, mặc dù trước đó 10 – 20 năm về trước các sĩ yêu cầu không cần điều trị diệt trừ.

6. Vi khuẩn HP dạ dày có nguy hiểm không?

Vi khuẩn HP dạ dày có khả năng lây nhiễm trên mọi đối tượng. Theo ước tính, trên thế giới hiện nay có khoảng 50% dân số nhiễm vi khuẩn HP. Tuy nhiên, tỷ lệ mắc bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: độ tuổi, thói quen sinh hoạt, chất lượng sống, khu vực địa lý.

Trẻ nhỏ cũng là đối tượng có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn HP cao do thói quen ăn, hôn môi trẻ hay mớm thức ăn cho trẻ. Mặc dù tỷ lệ nhiễm khá cao nhưng biểu hiện lại không rõ ràng, không gây biến chứng nào trên đường tiêu hóa nên thường rất khó để nhận biết.

Vi khuẩn H. pylori gây ra rất nhiều bệnh lý như: viêm loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày cấp tính, viêm dạ dày mãn tính, ung thư dạ dày. Những biến chứng dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi vi khuẩn HP dạ dày có nguy hiểm không:

 • Trên 70% người bệnh loét dạ dày nhiễm vi khuẩn HP.
 • Có 90 – 95% người bệnh bị loét tá tràng nhiễm vi khuẩn HP.
 • Trên 50% người bị chứng khó tiêu mà không bị loét nhiễm vi khuẩn HP.
 • Khoảng 90% các ca ung thư dạ dày đều có liên quan đến vi khuẩn HP.

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày. Tuy nhiên, ngoài vi khuẩn HP còn có 1 số yếu tố nữa như: nguồn gen người nhiễm, yếu tố môi trường, tương tác giữa vi khuẩn HP và người nhiễm. Tại Việt Nam, có tới hơn 70% số ca mắc ung thư dạ dày được phát hiện ở giai đoạn muộn. Do đó, người bệnh cần phát hiện nhiễm HP bằng test hơi thở và sàng lọc ung thư sớm dạ dày bằng nội soi là việc nên làm để giúp chẩn đoán sớm và điều trị sớm.

Mặc dù tỷ lệ người nhiễm vi khuẩn HP dạ dày tiến triển thành ung thư không quá cao, nhưng cũng đe dọa đến sức khỏe của người bệnh. Mỗi người nên có cách chủ động phòng tránh và điều trị vi khuẩn HP phù hợp, nhất là với những trường hợp người có tiền sử về bệnh liên quan đến tiêu hóa hoặc có người thân trong gia đình đã từng nhiễm vi khuẩn HP. Việc phát hiện sớm vi khuẩn HP sẽ giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn. 

Như vậy, vi khuẩn HP là tác nhân gây nhiều bệnh lý nguy hiểm, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng con người. Chính vì vậy, việc sớm phát hiện và tiến hành điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết, tránh tình trạng chủ quan dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn.

Xem thêm >>> Chế độ ăn sau phẫu thuật ung thư dạ dày cần ghi nhớ

7. Vi khuẩn HP dạ dày lây qua đường nào?

Vi khuẩn HP dạ dày có nguy hiểm không đã có câu trả lời. Vậy vi khuẩn HP có khả năng lây qua đường nào? Thông thường, vi khuẩn HP dạ dày lây lan qua 3 con đường sau:

Lây qua đường miệng – miệng

Đây là con đường lây bệnh chủ yếu của vi khuẩn HP dạ dày. Loại vi khuẩn này có thể lây do tiếp xúc trực tiếp với nước bọt của người bệnh, qua dịch dạ dày hay răng miệng. Chính vì vậy, nếu trong gia đình có người nhiễm vi khuẩn HP thì nguy cơ các thành viên khác trong gia đình bị lây nhiễm theo là rất cao.

Đường phân – miệng

Vi khuẩn HP dạ dày từ phân người bị đào thải xuống sông, hồ sau đó nhiễm vào nguồn nước sẽ là nguyên nhân khiến bệnh lây lan rộng hơn trong cộng đồng. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống đồ sống hay tái cũng có thể khiến bạn dễ dàng nhiễm vi khuẩn HP.

Một số con đường khác

Cùng thực hiện thăm khám chung các thiết bị y tế như: nội soi dạ dày, mũi họng… có thể dẫn đến lây nhiễm vi khuẩn HP. Do vậy, nên vệ sinh sạch sẽ dụng cụ sau mỗi lần thăm khám là điều cần thiết nhằm ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm nói chung và vi khuẩn HP nói riêng. 

Những người có thói quen ăn đồ sống, tái, chưa qua chế biến… thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường.

8. Vi khuẩn HP dạ dày có chữa khỏi được không?

Vi khuẩn HP dạ dày có chữa khỏi được không là băn khoăn của không ít người mắc phải vi khuẩn này và có kế hoạch chữa trị. Việc chữa trị có khỏi hay không và điều trị trong bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, người bệnh sẽ cần đặc biệt lưu ý nhiều yếu tố như:

Thăm khám và kiểm tra sức khỏe

Chỉ có thông qua xét nghiệm, người bệnh mới có thể xác định được tình trạng bệnh hiện tại của mình cũng như mức độ phát triển của vi khuẩn HP. Và các bác sĩ có chuyên môn mới có thể kê cho bạn các loại thuốc phù hợp với đúng liều lượng để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn trong cơ thể.

Tuân thủ phác đồ điều trị

Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ tiến hành ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị, không được phép tự ý thay đổi hay uống sai liều lượng các loại thuốc nhằm hạn chế tối đa tình trạng kháng kháng sinh khiến bệnh ngày càng thêm nặng, đồng thời hạn chế tình trạng vi khuẩn kháng thuốc.

Tái kiểm tra thường xuyên

Bạn cần đi khám lại theo đúng yêu cầu của bác sĩ. Điều này sẽ giúp bác sĩ đánh giá hiệu quả của các loại thuốc đang cho bạn sử dụng và có phương án điều chỉnh sớm nếu phác đồ trước chưa mang lại hiệu quả như mong muốn.

Chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh

 • Người bệnh không nên để cơ thể rơi vào trạng thái stress, căng thẳng thường xuyên vì tình trạng này dễ khiến hormone cơ thể và cả mức độ tiết axit dịch dạ dày thay đổi nhanh chóng.
 • Người bệnh cần tránh xa bia rượu, chất kích thích, đồng thời ngủ sớm và dậy đúng giờ. Bên cạnh đó, tích cực luyện tập thể dục, vận động cơ thể để góp phần nâng cao sức đề kháng hỗ trợ quá trình chữa trị vi khuẩn HP thật tốt.
 • Không nên ăn những món ăn quá thô cứng, khó tiêu, thức ăn có gia vị mạnh như cay, nóng, chua, thức ăn nhiều dầu mỡ… và chú ý ăn chậm, nhai kỹ để giảm áp lực cho hệ tiêu hóa.

Xem thêm >>> Điều trị hóa chất trong ung thư dạ dày có thực sự hiệu quả?

9. Vi khuẩn HP có tự hết không?

Câu trả lời đó là vi khuẩn HP không thể tự hết. Trái lại, H. pylori là loại vi khuẩn rất phổ biến, dễ bị tái nhiễm, khó tiêu diệt và cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Vậy tại sao vi khuẩn HP không tự hết?

Vi khuẩn HP có thể sống trong cơ thể con người, môi trường dạ dày, môi trường nước, môi trường đất… Trong đó, vi khuẩn HP sống rất thuận lợi nhất trong môi trường dạ dày và sẽ không bao giờ tự hết bởi những nguyên nhân dưới đây:

Sống trong môi trường dạ dày

Vi khuẩn HP có khả năng tự tạo ra chất đối kháng giúp chúng có thể duy trì sức mạnh và sự tàn phá của mình đối với niêm mạc dạ dày. Nhờ có hệ thống lông roi linh hoạt, loại vi khuẩn này có thể tránh được tác động của axit dịch vị. Hơn nữa, chúng có thể di chuyển nhanh chóng trong môi trường dạ dày dẫn đến hiện tượng sinh sôi và phát triển ngày càng nhanh chóng hơn chứ không hề thể tự hết.

Vi khuẩn HP dạ dày có khả năng miễn dịch cơ thể rất cao sẽ không bao giờ tự chết đi. Sở dĩ chúng có khả năng này là vì chúng có thể tiết men urease rất mạnh ra ngoài, đồng thời cũng phân giải urê trong dạ dày, cũng như hỗ trợ tạo thành amoniac bao quanh vi khuẩn khiến vi khuẩn có khả năng miễn dịch với cơ thể hết sức mạnh mẽ.

Ngoài môi trường dạ dày, trong cơ thể người

Vi khuẩn HP tồn tại trong khoang miệng, đường ruột, hốc xoang, mảng bám chân răng. Đặc biệt, loại vi khuẩn này có thể sống rất tốt trong môi trường axit đậm đặc trong dạ dày và hoành hành gây ra những thương tổn nghiêm trọng nơi vùng niêm mạc dạ dày. Hơn nữa, loại vi khuẩn này cũng rất dễ dàng lây lan giữa người với người, nguyên nhân chính là do môi trường sống, thời tiết, thói quen ăn uống đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn HP hoành hành.

Môi trường không khí, môi trường đất và môi trường nước

Vi khuẩn HP còn có thể sống được trong môi trường đất, nước và không khí dù có tuổi thọ rất ngắn và thường khá yếu ớt. Tùy thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm, điều kiện xung quanh mà vi khuẩn HP có thể tồn tại được trong khoảng 1 – 4 tiếng đồng hồ trong thời gian tìm kiếm vật chủ khác để ký sinh.

vi-khuan-hp-da-day-co-nguy-hiem-khong-2
Vi khuẩn HP không thể tự hết vì chúng có thể tồn tại ở nhiều môi trường khác nhau

Xem thêm >>> Ung thư dạ dày giai đoạn cuối chữa khỏi được không?

10. Cách nhận chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP

Hiện nay, để phát hiện ra vi khuẩn HP, bác sĩ thường sẽ áp dụng những phương pháp sau:

Phương pháp xâm lấn

Các bác sĩ sẽ tiến hành nội soi dạ dày, tá tràng nhằm đánh giá tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng, tình trạng viêm teo niêm mạc, cũng như các tổn thương ung thư, tiền ung thư để theo dõi và tiến hành phẫu thuật sớm. Sau khi soi xong, bác sĩ sẽ sinh thiết lấy 2 mẫu mô để tiến hành test urease nhanh, và làm sinh thiết mô bệnh học hoặc nuôi cấy vi khuẩn.

Phương pháp không xâm lấn

Đối với phương pháp này, các bác sĩ có thể xác định được người bệnh có nhiễm vi khuẩn HP hay không mà không cần sử dụng đến phương pháp nội soi dạ dày, tá tràng. Phương pháp không xâm lấn bao gồm 3 cách là: test hơi thở, xét nghiệm để tìm vi khuẩn HP trong phân và xét nghiệm để tìm kháng thể HP trong máu.

11. Cách điều trị vi khuẩn HP dạ dày

Các trường hợp được chỉ định điều trị vi khuẩn HP dạ dày bao gồm: viêm dạ dày kết hợp với u MALT, loét dạ dày, ung thư dạ dày.

Điều trị dự phòng bệnh ung thư dạ dày cho những người nhiễm vi khuẩn HP trong trường hợp: gia đình đã có người mắc bệnh ung thư dạ dày, có polyp ở dạ dày, viêm teo niêm mạc dạ dày.

Một số trường hợp cân nhắc điều trị như: xuất huyết giảm tiểu cầu, thiếu máu do thiếu sắt, chứng kém tiêu, sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) trong thời gian kéo dài hoặc người có nguyện vọng muốn diệt trừ vi khuẩn HP dạ dày.

Sau khi xác định được tình trạng, bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Để việc chữa trị diệt vi khuẩn HP mang lại hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần kết hợp song song giữa thuốc và việc điều chỉnh lại chế độ ăn sinh hoạt.

Điều trị vi khuẩn HP dạ dày với thuốc

Vi khuẩn HP dạ dày có thể sẽ bị tiêu diệt khi sử dụng kết hợp 4 loại thuốc (trong 2 tuần), phác đồ này khá đơn giản và hiệu quả đối với 90% các trường hợp. Bởi HP là một loại vi khuẩn, do đó cần kết hợp các kháng sinh kèm theo một loại thuốc ức chế tiết acid dạ dày trong suốt quá trình điều trị. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài có thể có gây những tác dụng phụ như: tiêu chảy, đi tiêu phân đen, rối loạn vị giác (miệng có vị kim loại), lưỡi đen và phản ứng cai rượu (hiệu ứng antabuse).

Điều chỉnh lối sống

Bên cạnh dùng thuốc để điều trị, người bệnh cũng cần lưu ý:

 • Ăn nhiều bữa nhỏ, không nên để bụng quá no hoặc quá đói.
 • Tránh ăn uống gần với thời gian đi ngủ.
 • Không sử dụng đồ uống có chứa cồn và các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, café…
 • Tránh chế biến món ăn bằng các gia vị cay nóng, món ăn nhiều dầu mỡ để không làm tình trạng vết loét, tổn thương bên trong nghiêm trọng thêm.
 • Cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, rèn thói quen ăn chín uống sôi, đồng thời rửa tay trước khi ăn và sau khi đi tiểu tiện, đại tiện.
 • Đảm bảo sử dụng nguồn nước sạch.
 • Tránh tình trạng căng thẳng, nóng giận, giữ tâm lý thoải mái và thư giãn.
 • Thực hiện vận động nhẹ nhàng vừa sức khoảng 30 phút mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 
vi-khuan-hp-da-day-co-nguy-hiem-khong-1
Điều trị bằng thuốc kết hợp với điều chỉnh lối sống, chế độ ăn uống là cách tiêu diệt vi khuẩn HP hiệu quả

Xem thêm >>> Ung thư dạ dày di căn đến những cơ quan nào trên cơ thể?

12. Phương pháp phòng ngừa nhiễm vi khuẩn HP dạ dày

Việc hạn chế lây truyền vi khuẩn trên là vô cùng cần thiết trong vấn đề bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Mỗi cá nhân nên chủ động kiểm soát con đường lây truyền thông qua một số biện pháp sau đây:

 • Hạn chế dùng chung dụng cụ ăn uống như bát, đũa, thìa… với nhiều người hoặc gắp thức ăn cho nhau.
 • Khi có nhu cầu ăn ở ngoài, bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, tiến hành vệ sinh thường xuyên và nên diệt trừ các loại côn trùng như: ruồi, muỗi, gián,…
 • Tránh ăn thực phẩm còn tái, sống, lên men bởi chúng dễ hình thành nên những bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, trong đó có nhiễm vi khuẩn HP dạ dày.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã có thể hiểu rõ vi khuẩn HP dạ dày có nguy hiểm không. Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của điều trị tình trạng nhiễm trùng này, và hạn chế nhiều rủi ro có nguy cơ phát sinh.

Mách bạn: Để hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày tá tràng các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng: 

 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng 
 • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
GHV KSOL da day
GHV KSOL

Đối tượng sử dụng:

 • Người mắc các bệnh lý dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng…
 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư, mỡ máu cao và dạ dày tá tràng.

Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang

XEM VIDEO: Thời sự VTV1 19h 16/05/2017: SX thành công Phức hệ Nano Extra XFGC phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7