Giải đáp: Người bị viêm gan B có phẫu thuật thẩm mỹ được không?

Liệu người bị viêm gan B có phẫu thuật thẩm mỹ được không khi nhu cầu làm đẹp ngày một tăng lên. Phẫu thuật thẩm mỹ có song song nhiều lợi ích và nguy cơ khác nhau. Trong bài viết này, GHV KSol sẽ giải đáp câu hỏi bị viêm gan B có phẫu thuật thẩm mỹ được không?

XEM THÊM:

1. Lợi ích và nguy cơ khi người bệnh viêm gan B phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Để có thể đưa ra được đáp án cho câu hỏi người bệnh viêm gan B có phẫu thuật thẩm mỹ được không, thì trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về những lợi ích và nguy cơ của phẫu thuật thẩm mỹ để có sự cân đối và đưa ra quyết định phù hợp.

1.1. Lợi ích của phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng phát triển ở Việt Nam và trên cả thế giới. Bởi vì nhu cầu làm đẹp của mọi người hiện nay ngày càng tăng cao. Không chỉ riêng nữ giới mà đối với nam giới ngày nay cũng có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ nhiều hơn. Bên cạnh đó, độ tuổi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng mở rộng, không chỉ còn giới hạn ở người trẻ nữa mà với người lớn tuổi cũng có nhu cầu làm đẹp.

Quá trình phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay không chỉ dừng lại ở việc sửa lại những chi tiết nhỏ, kín đáo trên cơ thể như mắt, mũi, môi mà có thể là những cuộc phẫu thuật làm thay đổi cả diện mạo khuôn mặt và hình dáng cơ thể, giúp mọi người tự tin hơn với vẻ ngoài mới của cơ thể. 

Phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay rất đa dạng, tác động nhiều hơn đến vẻ đẹp của cơ thể như chỉnh sửa đường viền khuôn mặt, cắt mở xương, tổ chức phần mềm, giảm bớt mỡ, làm đầy bằng phương pháp mỡ tự thân, tăng khối lượng tổ chức dưới da ở những vùng nhất định trên cơ thể theo yêu cầu của mỗi người như làm đầy ngực, đầy mặt… 

Bên cạnh đó, các phương pháp sử dụng công nghệ tế bào gốc tự thân hoặc tế bào gốc lành tính từ động vật để làm trẻ hóa da đang được ưa chuộng nhiều hơn. Nhiều người, đặc biệt là chị em trước đó có những khiếm khuyết về gương mặt hay vóc dáng thường sẽ gặp phải tâm lý tự ti, ngại tiếp xúc, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Nhờ có phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều người đã trở nên tự tin hơn khi giao tiếp hơn và mở ra nhiều cơ hội về giao tiếp xã hội cũng như cơ hội việc làm tốt hơn. 

viem-gan-b-co-phau-thuat-tham-my-duoc-khong
Phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều lợi ích nhưng cũng có nhiều nguy cơ

1.2. Những nguy cơ của phẫu thuật thẩm mỹ

Bên cạnh những lợi ích thì việc phẫu thuật thẩm mỹ tồn tại giống như con dao hai lưỡi, vẫn còn có những nguy hiểm có khả năng xảy ra. Nguy cơ lớn nhất khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ là xảy ra tai biến ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của người làm phẫu thuật. 

Cụ thể một số biến chứng có nguy cơ xảy ra trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ có thể kể đến như:

 • Nếu trước khi phẫu thuật không được thăm khám kỹ để đưa ra phương án kĩ thuật hoặc/và kỹ thuật không đảm bảo có thể gây tổn thương đến những mô tổ chức lân cận xung quanh như mạch máu, thần kinh. Từ đó có thể dẫn đến tình trạng chảy máu ồ ạt, nguy hiểm nhất là có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.
 • Nếu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở các cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị và các dụng cụ. Hoặc các điều đảm bảo vô trùng, kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ, bằng cấp chuyên môn không đáp ứng yêu cầu thì sẽ có nguy cơ cao xảy ra các biến chứng sau phẫu thuật hãy kết quả phẫu thuật không đạt được như ý định mong muốn, gây tốn kém về mặt kinh tế và ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay đã ghi nhận tương đối nhiều trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ ở các cơ sở làm đẹp không đảm bảo điều kiện, dẫn đến tử vong và rất nguy hiểm cho người phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Bên cạnh đó, những tai biến nhỏ thường xuyên xảy ra khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở những cơ sở không đảm bảo có thể gặp phải như là mũi bị vẹo, quá ngắn hoặc quá dài, quá cao, gây thủng sụn mũi, ngực bị co bao, lệch lạc…

XEM THÊM >>> [Xem ngay] Bệnh nhân ung thư gan có nên truyền đạm hay không?

2. Vậy người bệnh viêm gan B có phẫu thuật thẩm mỹ được không?

2.1. Giải đáp viêm gan B có phẫu thuật thẩm mỹ được không?

Với những lợi ích và nguy cơ như vậy thì rất nhiều người thắc mắc không biết bị bệnh viêm gan B có phẫu thuật thẩm mỹ được không?

Có thể nói không thể đưa ra một câu trả lời khẳng định là có hay không cho tất cả cách trường hợp. Việc phẫu thuật thẩm mỹ có nên thực hiện hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh. Nếu người bệnh đã điều trị ổn định không còn virus viêm gan B hoặc mức virus ở thể ngủ không hoạt động thì vẫn có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Trong trường hợp bị viêm gan B đang tiến triển cấp tính, người bệnh có nhiều biểu hiện như mệt mỏi, sốt, vàng da, vàng mắt, ăn kém và men gan tăng cao thì không nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi vì lúc này, chức năng gan đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan khác. Việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ có thể sẽ làm tăng các nguy cơ xảy ra các biến chứng, thậm chí là có thể tử vong.

2.2. Một số lưu ý khi người bị viêm gan B thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ?

Nếu người bệnh viêm gan B muốn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ thì cần lưu ý một số điều sau:

 • Người từ 16 tuổi trở lên mới nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Cần lựa chọn những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có uy tín. Tốt nhất nên lựa chọn địa chỉ làm phẫu thuật thẩm mỹ dựa trên các tiêu chí sau: Điều kiện cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị, máy móc phẫu thuật; trình độ của y bác sĩ, kỹ thuật viên thực hiện phẫu thuật…
 • Người bệnh cần nêu rõ về tiền sử bệnh lý cá nhân cho bác sĩ để bác sĩ nắm được tình hình tổng quát và có hướng xét nghiệm đánh giá chức năng của gan và kiểm tra mức độ hoạt động của virus trước khi thực hiện phẫu thuật. Đồng thời cũng là để nhân viên y tế chuẩn bị dụng cụ bảo hộ y tế cẩn thận, có biện pháp phòng ngừa lây nhiễm virus viêm gan B trong quá trình thực hiện phẫu thuật.
 • Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, người bệnh cần lưu ý một số thông tin về chăm sóc vết mổ và chế độ hồi phục theo hướng dẫn của bác sĩ đã đưa ra để phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng.

XEM THÊM >>> Giải mã: Bệnh nhân ung thư gan có nên ăn hải sản hay không?

3. Các biện pháp kiểm soát viêm gan B

Như vậy, có thể thấy người bị bệnh viêm gan B cần được điều trị kiểm soát bệnh ổn định, đảm bảo chức năng gan ổn định và sức khỏe bình thường thì mới được làm được phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy để có thể điều trị kiểm soát bệnh tốt nhất thì người bệnh cần lưu ý một số thông tin cụ thể như sau:

3.1. Tuân thủ dùng thuốc điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ

Trong trường hợp xét nghiệm cho kết quả virus viêm gan B đang hoạt động mạnh thì người bệnh cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Mục đích là để ức chế sự tăng trưởng của virus, hạ men gan và hạ thấp nồng độ virus trong máu. Nhờ đó ngăn chặn nguy cơ xảy ra của những biến chứng nguy hiểm như não gan, suy gan cấp thậm chí là ung thư gan

viem-gan-b-co-phau-thuat-tham-my-duoc-khong-1
Sử dụng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ

3.2. Có chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý

Bên cạnh tuân thủ sử dụng các loại thuốc điều trị, người bị bệnh viêm gan B cũng nên lưu ý về chế độ ăn uống để sức khỏe được phục hồi một cách nhanh chóng hơn. Các nhóm thực phẩm người bị viêm gan B nên ăn bao gồm:

 • Thực phẩm giúp bổ sung protein: Bao gồm các loại thịt nạc như thịt heo, thịt gà, cá và bò… đều là những nguồn bổ sung đạm rất tốt dành cho người bệnh viêm gan B. Bên cạnh đạm từ các loại thịt động vật, người bệnh cũng nên bổ sung thêm nguồn đạm từ các loại thực phẩm khác như sữa, trứng, đậu…
 • Người bệnh nên bổ sung tinh bột và đường từ một số loại thực phẩm như gạo, bánh mì, bột mì, mật ong, trái cây… Điều này sẽ giúp cơ thể được bổ sung thêm năng lượng mà không làm tăng gánh nặng cho gan.
 • Một số loại trái cây và rau xanh tươi như bưởi, cam, táo, chanh, rau chân vịt, bông cải xanh, rau má, rau ngót… sẽ giúp bổ sung chất xơ và nhiều vitamin cũng như khoáng chất cho sức khỏe, chức năng gan rất tốt như vitamin A, B1, B6, B12, canxi, kali, sắt…
 • Một số loại đậu còn có tác dụng làm tăng khả năng giải độc cho gan, hỗ trợ gan hoạt động tốt hơn. Do đó người bệnh nên bổ sung các loại đậu bao gồm đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ…

Bên cạnh những thực phẩm nên ăn, thì người bệnh viêm gan B cũng nên hạn chế một số thực phẩm không có lợi cho sức khỏe bao gồm: nội tạng động vật, các món ăn chiên xào nhiều chất béo, thức ăn sống chưa chế biến chín kỹ, rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích…

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết về chủ đề người bị viêm gan B có phẫu thuật thẩm mỹ được không? Người bệnh cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe để đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Mách bạn: Để hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe sức bền thể lực các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên dùng thêm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường. 

Fucoidan sulfate hóa cao kết hợp với xáo tam phân, tam thất, curcumin nghệ vàng giúp: 

 • Giúp đào thải các gốc tự do, nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe.
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng.
 • Bổ sung các chất chống oxy hóa.
 • Giúp giảm tác dụng phụ của hóa chất, thuốc trong quá trình điều trị.
GHV KSOL de khang
GHV KSOL

Đối tượng sử dụng:

 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu
 • Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết, cần tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch
 • Người mắc các bệnh lý dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng…
 • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang

XEM VIDEO: PGS. TS Trần Đáng đánh giá về công nghệ Nano của GHV KSOL trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7