Viêm xung huyết hang vị dạ dày ăn kiêng gì để có lợi cho tình trạng bệnh

Viêm xung huyết hang vị dạ dày ăn kiêng gì và nên ăn gì để tốt cho quá trình điều trị là vấn đề mà nhiều người mắc phải bệnh này thắc mắc. Để những tổn thương tại cơ quan này nhanh chóng được phục hồi, bạn cần phải xây dựng một thực đơn ăn uống khoa học trong suốt quá trình điều trị bệnh. Bài viết dưới đây GHV KSol đã tổng hợp các loại thực phẩm để giúp người bệnh giải đáp được viêm xung huyết hang vị dạ dày ăn kiêng gì và nên ăn gì?

1. Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì?

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là tình trạng niêm mạc vùng hang vị ở dạ dày bị viêm, gây tình trạng các mạch máu giãn nở xung huyết vùng niêm mạc bị viêm trở nên đỏ hơn các vùng khác.

Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như:

  • Phần lớn bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày là do nhiễm vi khuẩn HP.
  • Do sử dụng kéo dài các loại thuốc chống viêm như: thuốc chứa corticoid, nhóm chống viêm không steroid.
  • Do thường xuyên căng thẳng, lo âu ảnh hưởng đến hệ thần kinh thực vật gây ra rối loạn chức năng cân bằng yếu tố tấn công và yếu tố bảo vệ dạ dày.
  • Ăn uống thất thường, bỏ bữa thường xuyên hoặc ăn quá nó hay để bụng quá đói.
  • Sử dụng các chất kích thích niêm mạc dạ dày thường xuyên như: rượu, bia, thuốc lá, cà phê, gia vị cay nóng…
  • Thường xuyên mất ngủ.
  • Ngoài ra, có một số ít nguyên nhân do các bệnh tự miễn gây ra.

Triệu chứng xung huyết hang vị dạ dày

Nhiều trường hợp có triệu chứng bệnh rất mờ nhạt, không rõ ràng, tùy vào mức độ viêm. Đôi có biểu hiện thông thường như:

  • Đau, rát vùng thượng vị ( trên rốn), đau có thể âm ỉ hay thành cơn hoặc đau tăng về đêm khi thay đổi thời tiết và đau tăng khi ăn no.
  • Tình trạng đau có thể lan lên ngực, vai và sau lưng.
  • Kèm theo triệu chứng đầy bụng, chậm tiêu, ợ hơi, ợ chua
  • Có thể có cảm giác buồn nôn và nôn.
viem-xung-huyet-hang-vi-da-day-kieng-an-gi-1
Viêm xung huyết hang vị dạ dày ăn kiêng gì và nên ăn gì là băn khoăn của nhiều người

2. Viêm xung huyết hang vị dạ dày ăn kiêng gì?

Viêm xung huyết hang vị dạ dày khiến người bệnh thường xuyên phải đối mặt với các cơn đau tức, khiến họ vô cùng khó chịu. Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy viêm xung huyết hang vị dạ dày ăn kiêng gì? Hãy cùng điểm danh nhé!

Thực phẩm làm tăng axit dạ dày

Axit dạ dày tăng tiết sẽ khiến niêm mạc của cơ quan tiêu hóa dễ bị ăn mòn, gây ra tình trạng viêm và sưng. Với những người bị viêm xung huyết hang vị, bổ sung thực phẩm làm tăng axit có thể gây ra cảm giác đau dữ dội, đầy hơi, ợ chua… 

Nếu thường xuyên bổ sung các nhóm thực phẩm khiến dịch vị dạ dày tăng tiết quá mức, thì có thể đối mặt với những biến chứng như xuất huyết dạ dày, loét dạ dày… Các thực phẩm làm tăng tiết dịch vị dạ dày bao gồm: các loại gia vị như ớt, tiêu, cà ri, muối; thực phẩm chứa nhiều axit như dưa muối, cà muối, xoài chua, giấm, chanh….

Thực phẩm sống

Thực phẩm sống chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng có thể gây nhiễm khuẩn đối với bệnh nhân viêm hang vị dạ dày. Hầu hết các loại thực phẩm chưa qua chế biến đều chứa các loại vi khuẩn, sán và nấm có trong tự nhiên. Chúng có thể xâm nhập vào niêm mạc hang vị và gây lở loét, xuất huyết. Bởi vậy, trong thời gian điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa, bạn nên hạn chế các thực phẩm sống, kể cả rau xanh.

Thực phẩm giàu protein

Protein là thành phần cần thiết trong quá trình chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể. Thế nhưng, các loại thực phẩm này thường rất khó tiêu hóa. Khi các thực phẩm này đi vào cơ thể, dạ dày phải hoạt động co bóp mạnh để tiêu hóa khiến các mạch máu có nguy cơ giãn rộng và gây xuất huyết.

Thực phẩm chứa axit cyanhydric

Axit cyanhydric là hợp chất có tính độc, nếu dùng liều nặng có thể gây tử vong. Hợp chất này có trong một số loại thực phẩm như: măng tươi, cà chua xanh, khoai tây mọc mầm, khoai mì… Bổ sung các thực phẩm này có thể gây độc cho cơ thể với các triệu chứng như: chóng mặt, tê lưỡi, khó thở, nôn mửa, chóng mặt… và kích ứng lên niêm mạc đường tiêu hóa.

Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ

Thực phẩm chiên rán chứa nhiều chất béo no thường không tốt đối với sức khỏe người bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày. Bởi chúng gây kích thích co thắt đường tiêu hóa và từ đó làm chậm quá trình phân hủy, chuyển hóa thức ăn trong dạ dày, gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy hoặc táo bón.

Không những vậy, nếu dùng nhiều đồ chiên chứa chất béo no sẽ làm tăng thêm acid pantothenic gây kích thích đường ruột, làm sản sinh nhiều acid dịch vị ở hang vị và dạ dày gây viêm loét và mắc chứng khó tiêu. Để ngăn ngừa bệnh tiến triển xấu và lâu bình phục, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên hạn chế ăn những loại thực phẩm này.

Các thực phẩm có khả năng dị ứng

Người bệnh cần hạn chế một số loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng như: hải sản, thịt gà, nhộng, đậu phộng, mè đen… Nếu bị dị ứng thức ăn thì hệ miễn dịch của cơ thể người có xu hướng phóng thích histamin vào niêm mạc tiêu hóa, hô hấp và da.

Sau đó, histamine sẽ kích thích các phản ứng viêm, phù nề và gây co thắt quá mức, ngứa ngáy, mề đay. Những trường hợp nặng, các thực phẩm gây dị ứng còn gây ra tình trạng loét nặng, rối loạn tiêu hóa và sốc phản vệ.

Đồ ăn cay nóng

Bị viêm hang vị dạ dày kiêng ăn gì thì chắc chắn đồ ăn cay nóng được xếp vào nhóm thực phẩm không nên ăn vì chúng ảnh hưởng không tốt đến cơ quan này. Nếu người bệnh thường xuyên sử dụng nhóm thực phẩm này sẽ khiến cho các triệu chứng của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn như: nóng rát, ợ hơi, ợ chua…

Không sử dụng đồ ăn thô cứng

Những đồ ăn thô cứng là nhóm thực phẩm được chuyên gia khuyến cáo những người đang mắc bệnh dạ dày không nên ăn. Nếu bạn dung nạp đồ ăn thô cứng vào cơ thể thì hệ tiêu hóa phải hoạt động trong thời gian dài mới có thể tiêu thụ được chúng. Các loại thực phẩm cứng bạn cần hạn chế sử dụng là đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân…

Rau xanh quá nhiều chất xơ

Rau xanh chứa nhiều chất xơ là thực phẩm có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa của con người, tuy nhiên nếu bổ sung cho cơ thể quá nhiều chất xơ không tan hoặc chất xơ già sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu. Theo đó, dạ dày sẽ phải hoạt động quá sức, không có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi. Do đó, đây cũng là nhóm thực phẩm mà người bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày nên hạn chế sử dụng, bao gồm củ cải già, khoai môn, rau hẹ…

Thực phẩm đông lạnh

Nếu thường xuyên sử dụng thực phẩm đông lạnh khi đang bị viêm hang vị dạ dày, sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn. Để đảm bảo tốt nhất cho quá trình phục hồi tổn thương tại dạ dày, bạn cần tránh xa các loại thực phẩm đông lạnh như nước đá, kem, đồ ăn đông lạnh…

Chất kích thích, nước uống có gas

Rượu, bia, thuốc lá, cà phê… thuộc nhóm thực phẩm chứa chất kích thích ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nói chung và viêm xung huyết hang vị dạ dày nói riêng. Nếu người bệnh vẫn tiếp tục duy trì thói quen sử dụng chất kích thích trong thời gian điều trị sẽ khiến triệu chứng của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, nếu thường xuyên sử dụng nước uống có gas sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn hoạt động không tốt và dễ kích thích lên lớp niêm mạc dạ dày.

viem-xung-huyet-hang-vi-da-day-kieng-an-gi-2
Những đồ uống chứa chất kích thích không tốt cho sức khỏe của người bị viêm hang vị dạ dày

Viêm xung huyết hang vị dạ dày kiêng ăn gì? – Nấm 

Nấm là thực phẩm cũng được các bác sĩ khuyên nên tránh xa khi bạn bị viêm xung huyết hang vị dạ dày. Việc bổ sung nấm vào bữa ăn có thể khiến dạ dày bị tổn thương, bởi trong loại thực phẩm này có chứa rất nhiều phalin – một loại độc tố mà người bị bệnh dạ dày không thể xử lý được, gây ra các tổn thương nặng nề cho dạ dày.

Như vậy, những thực phẩm kể trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc viêm xung huyết hang vị dạ dày ăn kiêng gì. Muốn điều trị bệnh nhanh, bạn cần có một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, kiêng nhưng vẫn phải cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và phù hợp. 

3. Viêm xung huyết hang vị dạ dày nên ăn gì?

Thực phẩm giúp giảm tiết axit

Muốn tiêu hóa được thức ăn, dạ dày cần tiết ra một lượng acid nhất định để hỗ trợ khả năng tiêu hóa và co bóp của dạ dày. Tuy nhiên, việc tiết ra quá nhiều acid sẽ khiến phần niêm mạc có nguy cơ bị bào mòn, dần dẫn đến viêm loét. Do đó, bạn nên tăng cường ăn những thực phẩm giúp giảm tiết acid như: bánh quy, mật ong, sữa chua, bánh mì mềm, các loại rau họ cải, cơm, cháo… 

viem-xung-huyet-hang-vi-da-day-kieng-an-gi-3
Người viêm xung huyết hang vị dạ dày nên sử dụng mật ong giúp giảm tiết axit dạ dày

Thực phẩm giúp trung hòa axit

Lượng acid có trong dạ dày quá cao sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị loét. Tuy nhiên, nếu lượng acid quá thấp sẽ khiến thức ăn không thể tiêu hoá được. Vậy viêm hang vị dạ dày nên ăn gì để trung hòa axit? Câu trả lời là những thực phẩm có tính trung hoà acid tốt như: sữa, trứng, đậu xanh, chuối, táo, các loại rau xanh… Các thực phẩm này thường có tính kiềm, giúp trung hòa bớt phần nào lượng acid dư thừa trong dạ dày. Tiêu biểu là:

  • Chuối: Có tính kiềm và sẽ giúp trung hòa axit trong dạ dày rất hiệu quả. Đặc biệt, với những người bị trào ngược dạ dày, ăn chuối điều độ sẽ tăng khả năng trị bệnh dứt điểm.
  • Trứng: Các chất béo tự nhiên có trong trứng có tác dụng rất tốt trong việc ức chế và trung hòa lượng acid có trong dạ dày. Bên cạnh đó, trứng luộc còn tạo màng bọc dạ dày khá tốt, giúp làm giảm những cơn đau cho người bệnh. 

Thực phẩm dễ tiêu hoá

Lựa chọn được các thực phẩm dễ tiêu hoá sẽ giúp giảm được lượng acid phải tiết ra để hỗ trợ sự co bóp của dạ dày. Đồng thời, giúp hạn chế những cơn đau, cơn xung huyết có thể đến bất cứ lúc nào. Một số thực phẩm thường được sử dụng như:

  • Thịt trắng, lòng trắng trứng, rau củ non, bánh mì trắng, các thực phẩm giàu tinh bột: Những thực phẩm này được nấu chín kỹ đều rất dễ tiêu hoá và để dạ dày dễ tiêu hoá hơn bạn cũng nên hạn chế ăn vặt các món như: chocolate, đồ chiên nướng…
  • Yến mạch: Thực phẩm này không chỉ dễ tiêu hoá, mà còn có khả năng hấp thụ lượng acid dư thừa trong dạ dày, cũng như cải thiện cơn đau rất hiệu quả, phòng tránh và nâng cao sức khỏe rất tốt.

Thực phẩm chứa nhiều Omega 3

Omega 3 là một chất có khả năng chống viêm và chống oxy hóa rất hiệu quả. Bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều omega 3 sẽ giúp cải thiện tình trạng viêm ở vùng niêm mạc và hạn chế các tác nhân gây kích thích cơ quan tiêu hóa.

Omega 3 thường có trong các thực phẩm như: cá hồi, cá thu, bơ, sữa, hay các loại dầu cá. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, một số loại dầu cá nếu không sử dụng đúng liều lượng có thể gây ra các tác dụng phụ như ợ hơi, trào ngược dạ dày.

Thực phẩm chứa nhiều chất xơ hoà tan

Chất xơ có tác dụng kích thích co bóp dạ dày và ruột rất tốt, giúp việc làm sạch dạ dày hiệu quả hơn. Đồng thời, hạn chế sự tiết ra của các acid trong dạ dày, phòng tránh việc các chất độc từ các chất thải ngấm vào máu.

Chất xơ còn có khả năng điều hoà hệ vi khuẩn đường ruột làm tăng cường quá trình tiêu hóa trong dạ dày hoạt động mạnh mẽ hơn. Các thực phẩm giàu chất xơ hoà tan như: khoai lang, đậu đen, táo, bông cải xanh, hạt chia…

  • Khoai lang: Thực phẩm này không chỉ là thực phẩm giàu tinh bột mà còn rất giàu chất xơ. Đối với người bị viêm xung huyết hang vị nó còn giúp điều tiết lượng acid tiết ra, tăng cường tiêu hoá dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, người bệnh tránh ăn khoai lang lúc đói để đề phòng bị phản tác dụng và đau bụng.
  • Súp lơ xanh và bắp cải: Thực phẩm này chứa rất nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe đặc biệt là có chứa vitamin U, giúp làm lành vết loét khá tốt. Tuy nhiên, khi ăn hai thực phẩm này bạn cần lưu ý nấu chín để tránh bị đầy hơi.

Thực phẩm có khả năng kháng khuẩn

Nhóm thực phẩm kháng khuẩn để nâng cao sức đề kháng, tạo ra lớp vỏ bọc vững chắc cho niêm mạc, đồng thời hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại vào cơ thể. Một số thực phẩm có đặc tính kháng khuẩn phù hợp đó là:

  • Nghệ tươi: Trong nghệ có thành phần curcumin giúp thúc đẩy sự co bóp túi mật, nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Đồng thời ức chế các khối u ở dạ dày, ngăn ngừa nguy cơ đau dạ dày phát triển thành ung thư, tiêu diệt khuẩn HP, tăng lớp nhầy bảo vệ niêm mạc, kích thích tế bào tái tạo và làm lành vết loét.
  • Mật ong: Có tác dụng kháng khuẩn kháng viêm rất tốt, kết hợp với nghệ sẽ giúp nhanh chóng hồi phục vùng niêm mạc dạ dày bị tổn thương và làm dịu những cơn đau .

Thực phẩm chứa probiotic

Probiotic chính là các loại men vi sinh hoạt động trong đường ruột. Chúng có tác dụng chính là hạn chế áp lực lên dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa, đồng thời hỗ trợ điều chỉnh hệ vi sinh trong đường ruột và hạn chế tình trạng tăng trưởng quá mức của các vi khuẩn có hại.

Một số loại thực phẩm chứa nhiều Probiotic lợi khuẩn như: kim chi củ cải (nên lựa chọn loại kim chi ít cay hoặc không cay), sữa chua, sữa chua uống, các loại sữa men tiêu hoá… Trong đó, sữa chua là thực phẩm chứa nhiều Probiotic.

Trong sữa chua có chứa acid nhưng có hàm lượng rất nhỏ, hơn nữa acid lactic có trong sữa chua cũng giúp tăng khả năng kháng viêm cho lớp niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, các enzym proteaza được hình thành từ các vi khuẩn lên men cũng giúp cho việc tiêu hoá được dễ dàng hơn.

viem-xung-huyet-hang-vi-da-day-kieng-an-gi
Sữa chua là một trong những thực phẩm chứa probiotic rất có lợi cho người bệnh

Một số loại trái cây tươi

Trái cây tươi cũng cung cấp cho cơ thể người bệnh hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại trái cây đều tốt và phù hợp với người bị viêm xung huyết hang vị dạ dày.

Một số loại trái cây mà người mắc viêm xung huyết hang vị nên sử dụng bao gồm:

  • Táo: Táo chứa thành phần chất xơ hòa tan phong phú và hoạt động như một chất bôi trơn giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Đồng thời, táo cũng là một trong các loại hoa quả cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất và vi chất cần thiết cho cơ thể người bệnh.
  • Bơ: Bơ chứa các loại axit béo lành mạnh và chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy quá trình hồi phục các tế bào bị tổn thương. Hơn nữa, với kết cấu mềm mịn, bơ giúp tiêu hóa dễ dàng hơn.

Rau xanh 

Rau xanh có hàm lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất dồi dào, rau xanh giúp trung hòa dịch vị dạ dày từ đó giảm tình trạng viêm, loét lớp niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó, rau xanh còn hỗ trợ cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu như nóng rát thượng vị, ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu và không gây áp lực lên đường ruột.

Rau xanh không chỉ đem lại lợi ích tích cực cho viêm xung huyết hang vị dạ dày mà còn là loại thực phẩm không thể thiếu trong bất kỳ khẩu phần ăn khoa học nào. Các loại rau xanh nên bổ sung bao gồm: mồng tơi, rau ngót, rau lang, súp lơ xanh…

Lưu ý, người bệnh viêm xung huyết hang vị tuyệt đối không ăn rau sống nhằm phòng ngừa bị nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên ưu tiên các món luộc thay vì xào rau hoặc tẩm ướp nhiều gia vị làm kích thích niêm mạc dạ dày.

Nên uống nhiều nước

Dịch vị dạ dày chỉ chứa 5% là axit, pepsin cùng một số vật chất vô cơ khác và 95% còn lại là nước. Do vậy, người mắc viêm xung huyết hang vị dạ dày cần bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết, khoảng 2 – 2,5 lít/ngày nhằm trung hòa dịch vị và bảo vệ lớp viêm mạc.

Uống nhiều nước có tác dụng tích cực trong việc làm mềm thức ăn, thúc đẩy hoạt động tiêu hóa diễn ra được dễ dàng hơn. Đồng thời, nước còn hạn chế được tình trạng axit tiết quá mức, giảm thiểu nguy cơ bị ăn mòn dạ dày hoặc xuất huyết dạ dày. Ngoài nước lọc, người bệnh có thể bổ sung các loại sữa chua uống, nước ép từ rau, củ, trái cây. Điều này giúp người bệnh bù nước hiệu quả, cân bằng điện giải và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

4. Người bị viêm xung huyết hang vị dạ dày cần lưu ý gì?

Không chỉ cần lưu ý các thông tin bệnh xung huyết dạ dày ăn kiêng gì và nên ăn gì, mà người bệnh còn cần tuân thủ một số nguyên tắc trong sinh hoạt và ăn uống dưới đây:

  • Người bệnh không để cơ thể quá no hoặc quá đói, chia nhỏ các bữa ăn sao cho lượng thức ăn nạp vào cơ thể phù hợp nhất.
  • Cần bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể, tránh để cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi và suy nhược.
  • Ăn chậm, nhai kỹ, không nói chuyện, không xem điện thoại hoặc mất tập trung khi ăn.
  • Ưu tiên chế biến các món ăn mềm lỏng, dễ tiêu hóa.
  • Cần uống nhiều nước giúp làm loãng dịch vị acid.
  • Người bệnh nên cân bằng dưỡng chất nạp vào cơ thể.
  • Đồng thời, duy trì tâm trạng thoải mái, tránh tâm lý căng thẳng stress.
  • Ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi trong thời gian điều trị và không làm việc quá sức.
  • Tập luyện thể dục nhẹ nhàng để cải thiện hệ tiêu hóa, cũng như tăng sức đề kháng.
  • Thăm khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có hướng giải quyết phù hợp, hiệu quả nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được băn khoăn viêm xung huyết hang vị dạ dày ăn kiêng gì và nên ăn gì. Đồng thời có thêm nhiều biện pháp ngăn ngừa và điều trị bệnh hiệu quả hơn. 

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: VTV2 – Hành trình cùng bạn số 5: Người phụ nữ vươn lên vì sự sống

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7