Những món ăn bệnh nhân ung thư cần tránh trong dịp Tết

Tết này, cần cân đối nguồn thực phẩm cho bệnh nhân ung thư theo tỷ lệ: 30% các loại hạt, 30% các loại củ, 20% rau quả, 10% đạm động vật và 10% còn lại cho các nguồn dinh dưỡng khác. Dưới đây là lời khuyên của GHV KSOL về những món ăn bệnh nhân ung thư cần tránh trong dịp tết.

XEM THÊM:

Hạn chế ăn bánh chưng

Mặc dù bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết nhưng lại chứa rất nhiều calo. Chất béo trong bánh chưng làm tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu. Điều này có tác động xấu đến bệnh nhân ung thư liên quan đến tim mạch, thận. Gạo nếp, đỗ xanh trong bánh chưng gây hại cho dạ dày. Người bệnh sẽ bị khó chịu, ợ chua, khó tiêu,..

Đặc biệt, cần từ bỏ thói quen ăn bánh chưng kèm dưa hành. Vì trong dưa hành có chứa hàm lượng muối cao, không tốt cho bệnh nhân ung thư.

Bánh chưng không tốt cho bệnh nhân ung thư
Bánh chưng không tốt cho bệnh nhân ung thư

Không ăn các loại thịt đỏ

Giò chả, thịt nấu đông, các món xào từ thịt bò, thịt lợn vốn là những món không thể thiếu trong mâm cỗ Tết nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ với các bệnh nhân ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: thịt đỏ có liên quan đến các bệnh ung thư như đại trực tràng, ung thư vú, tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng,… Lượng protein trong thịt đỏ như thịt bò dễ gây tổn thương cho thận. Lượng đường trong thịt đỏ góp phần làm phát triển khối u.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa thịt đỏ và ung thư 
Nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa thịt đỏ và ung thư

Không ăn các loại rau trồng ở sông ngòi

Rau rút, rau cần, rau muống là những thực phẩm giúp cân bằng dinh dưỡng, vừa chống ngán, là lựa chọn không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, đó là nếu chúng không được trồng ở sông ngòi, những nơi bị ô nhiễm.

Rau được trồng từ những nguồn nước ô nhiễm như nước thải sinh hoạt,cống rãnh có nguy cơ nhiễm bẩn, nhiễm kim loại nặng. Điều này có tác động xấu tới gan, thận, phổi,… Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ ung thư tiền liệt tuyếnung thư phổi khá lớn ở nhóm người thường xuyên tiếp xúc với kim loại nặng Cadmium (Cd). Cd thường được tích tụ nhiều trong lá rau diếp, cần tây, cải bắp. Ngoài ra, kim loại nặng Asennic có tác động xấu đến bệnh nhân ung thư bàng quang, thận, gan và phổi. Kim loại này có nhiều trong các loại rau cải.

Tránh xa bánh kẹo, nước ngọt

Việc sử dụng thực phẩm giàu chất béo xấu như bánh kẹo, nước ngọt làm tăng insulin trong cơ thể. Insulin cao sẽ kích thích các khối u phát triển và gây ảnh hưởng khác có lợi cho khối u ác tính này. Lượng insulin trong máu càng cao, khả năng phát triển ung thư càng mạnh.

Bánh kẹo làm tăng Insulin trong cơ thể, gây nguy hiểm cho bệnh nhân ung thư
Bánh kẹo làm tăng Insulin trong cơ thể, gây nguy hiểm cho bệnh nhân ung thư

Bên cạnh đó, một số bánh kẹo chứa dầu hydro hóa. Loại dầu này giúp tăng khẩu vị và hạn sử dụng cho sản phẩm nhưng lại không tốt cho bệnh nhân ung thư vú và ung thư trực tràng. Vì thế, bệnh nhân ung thư không nên sử dụng bánh kẹo, nước ngọt nếu không muốn bệnh chuyển biến xấu.

Tuyệt đối không dùng rượu bia, chất kích thích

Rượu bia làm tăng mức độ estrogen và hoạt hóa các thụ thể của yếu tố tăng trưởng giống insulin. Từ đó kích hoạt sự sinh sôi của các tế bào tuyến vú dẫn đến ung thư vú. Sử dụng rượu bia gây tổn thương tế bào gan, biến đổi AND, tổn thương gene.

Rượu bia nhiều làm tăng nguy cơ ung thư
Rượu bia nhiều làm tăng nguy cơ ung thư

Rượu còn ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của gan, thận, tim mạch,…. Mà vốn dĩ những cơ quan này đã yếu sẵn do ảnh hưởng của khối u ung thư và hệ miễn dịch cơ thể suy giảm.

Để người bệnh có một sức khỏe tốt nhất, một cái Tết thật vui khỏe bên người thân, bên cạnh việc chú ý đến những chế độ ăn uống người bệnh cũng cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và nên bổ sung những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: Thời sự VTV1 19h 16/05/2017: SX thành công Phức hệ Nano Extra XFGC phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7