Các phương pháp điều trị ung thư não phổ biến hiện nay

Ung thư não được đánh giá là loại ung thư nguy hiểm nhất bởi não giữ vai trò điều khiển và kiểm soát mọi hoạt động của cơ thể. Có nhiều phương pháp để chẩn đoán và chữa trị khác nhau giúp gia tăng cơ hội sống của bệnh nhân.

1.Các phương pháp chẩn đoán ung thư não

– Chụp cắt lớp vi tính: có thể phát hiện những bất thường ở các mô trong não.

– Chụp cộng hưởng từ hạt nhân: có thể nhìn xuyên qua xương sọ để quan sát các mô bên dưới nên đây được đánh giá là kỹ thuật đặc biệt hữu ích trong chẩn đoán u não.

– Chụp X – quang hộp sọ: có thể thấy được những thay đổi trong xương sọ bởi khối u gây ra. Ngoài ra phương pháp này còn cho thấy các lắng đọng canxi có mặt trong một vài loại u não.

– Chụp xạ hình não: hiển thị hình ảnh những khu vực phát triển không bình thường ở não sau đó ghi lại trên một loại phim đặc biệt.

– Chụp mạch hoặc chụp động mạch: chụp bằng tia X sau khi đã tiêm vào động mạch một loại thuốc đặc biệt. Phương pháp này có thể thấy được hình ảnh khối u cũng như các mạch máu đi đến khối u.

– Chụp X – quang tủy sống: giúp phát hiện khối u ở tủy sống.

2. Các phương pháp điều trị ung thư não

– Phẫu thuật

Bác sĩ sẽ sử dụng các kỹ thuật vi phẫu để loại bỏ khối u ra khỏi não của bệnh nhân nhưng vì các mô não con người rất mỏng, nếu như sử dụng máy móc không đúng cách có thể gây tổn thương đến não của người bệnh. Thực hiện một ca phẫu thuật ung thư não khá rủi ro do nó có thể gây tổn thương, xuất huyết, nhiễm trùng,  thậm chí có thể gây ra hôn mê và tử vong ngay lập tức cho bệnh nhân.

Ngày nay, nhờ có phương pháp hệ thống định vị vi tính mà các bác sĩ có thể dễ dàng xác định được khối u rất chính xác để từ đó sử dụng kính hiển vi phẫu thuật, bảo vệ những sợi dây thần kinh và mạch máu trong não bộ.

– Hóa trị

Hóa trị là một phương pháp điều trị toàn thân, thuốc được sử dụng để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này có thể được sử dụng cùng với xạ trị hoặc sử dụng đơn lẻ một mình, đôi khi chúng còn sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại cuộc sau phẫu thuật hoặc làm giảm triệu chứng của ung thư não khi đã không còn khả năng chữa bệnh.

– Xạ trị

Phương pháp này sẽ sử dụng một chùm bức xạ năng lượng cao tập trung vào khối u với mục đích tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị thường được sử dụng sau khi phẫu thuật, đôi khi cũng là phương pháp điều trị chính trong trường hợp khối u không thể loại bỏ bằng phẫu thuật.

– Xạ phẫu

Xạ phẫu có định vị cũng nằm trong nhóm xạ trị nhưng đặc biệt hơn được chỉ định khi không thể loại bỏ an toàn chỉ bằng phẫu thuật. So với xạ trị thông thường, xạ phẫu có ít tác dụng phụ và người bệnh phục hồi nhanh hơn. Phương pháp này mới chỉ xuất hiện ở một số bệnh viện lớn và hiện đại.

– Điều trị triệu chứng

Ung thư não có nhiều triệu chứng gây đau đớn và bất tiện cho người bệnh và bác sĩ cần dùng một số loại thuốc để giúp bệnh nhân dễ chịu hơn. Đó có thể là thuốc chống co giật, giảm sưng, giảm áp lực trong não, giảm đau, chống nôn.

Ngoài ra, hiện nay có một số phương pháp mới trong điều trị ung thư não như cấy hạt phóng xạ, dao lạnh, hóa chất cục bộ, quang động lực hay miễn dịch sinh học. Các phương pháp này có thể giảm tác dụng phụ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7