Tìm hiểu cách chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ có thật không?
Nội dung bài viết
Chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ là phương pháp dân gian được lưu truyền từ rất lâu đời. Vậy chữa bệnh ung thư dạ dày bằng lá đu đủ có thực sự mang lại tác dụng hay không? Hãy cùng GHV KSOL tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Xem thêm:
- Ung thư – xin đừng buông xuôi
- Ung thư dạ dày phải kiêng gì để nhanh khỏi bệnh?
- Ung thư dạ dày phát hiện sớm và những điều cần biết
Những nghiên cứu về cách chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ
Sử dụng lá đu đủ để chữa ung thư trong đó có bệnh ung thư dạ dày là bài thuốc đã được đăng tải trên nhiều tờ báo lớn trên thế giới trong những thập niên 80 – 90 và nhanh chóng lan truyền đến Việt Nam. Tuy nhiên những nghiên cứu tìm hiểu về phương thuốc này cũng chỉ là nghiên cứu nhỏ lẻ chưa đủ bằng chứng khoa học xác thực về tính hiệu quả và mức độ an toàn cho sức khỏe con người.
Nguồn gốc của cách chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ
Theo TS.BS Lê Chính Đại, Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân & Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai, phương thuốc chữa ung thư bằng lá đu đủ được dịch từ tờ báo “Gold Coast Bulletin” của Úc vào tháng 5/1978 kể về một bệnh nhân có tên là Stan Sheldon mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối trong tình trạng nghiêm trọng, có thể chỉ sống tối đa được khoảng nửa năm. Tuy nhiên ông đã được một thổ dân tại Úc chia sẻ về phương thuốc chữa ung thư cổ truyền từ lá đu đủ và áp dụng sắc uống liên tục trong khoảng 2 tháng thì thấy sức khỏe cải thiện. Qua nhiều lần kiểm tra lại, các dấu hiệu ác tính trước kia không còn xuất hiện, ông được kết luận là đã khỏi bệnh hoàn toàn. Sau đó, câu chuyện của Stan Sheldon đã được lan truyền tới nhiều quốc gia và ghi nhận nhiều bệnh nhân ung thư khác đã chữa khỏi hoàn toàn bằng phương thuốc này.
Tại Việt Nam, năm 2014, GS Nguyễn Xuân Hiền, nguyên chủ nhiệm Khoa Da liễu, bệnh viện TW Quân Đội 108 cũng đã gửi bài cho báo Sức khỏe và Đời sống về việc ông đã hướng dẫn bài thuốc chữa ung thư bằng lá đu đủ cho 250 bệnh nhân mắc bệnh ung thư trong đó có cả ung thư dạ dày. Theo ông, nhiều bệnh nhân trong số đó đã khỏi bệnh ung thư hoàn toàn hoặc tình trạng bệnh có tiến triển tốt, kéo dài sự sống sau khi sử dụng bài thuốc từ lá đu đủ.
Chính từ đó, phương thuốc chữa ung thư trong đó có chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ được lan truyền và nhiều người sử dụng.
Những tác dụng của lá đu đủ
Theo TS.BS Lê Chính Đại, Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân & Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay chưa có bằng chứng khoa học nào công nhận những tác dụng của lá đu đủ có thể chữa khỏi bệnh ung thư dạ dày. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu trong lá đu đủ có những thành phần dược tính quan trọng có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, tốt cho người bị ung thư dạ dày.
- Theo kết quả nghiên cứu của GS Dang H Nam – đại học Florida chứng minh rằng trong lá đu đủ có chứa Carotenoid và Isothiocyanates giúp tăng sinh Cytokine Th1. Cytokine Th1 giúp thúc đẩy hệ miễn dịch sinh trưởng và phát triển sẽ ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong đó có ung thư dạ dày.
- Trong lá đu đủ còn chứa chất Acetogenins trong nhựa non có khả năng kiểm soát và tiêu diệt tế bào ung thư dạ dày thông qua kích hoạt chế độ tự sát của tế bào.
- Theo nghiên cứu công bố năm 2010 của các nhà khoa học đến từ Văn phòng thí nghiệm lâm sàng thuộc Trung tâm Ung thư, Đại học Florida, Mỹ và Đại học Tokyo, dịch chiết từ lá cây đu đủ có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư dạ dày, thậm chí ở nồng độ cao còn có thể tiêu diệt nó. Các dịch chiết này tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây hại đến các tế bào lành tính khác.
Cách chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ có hiệu quả?
Chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ chưa có công trình khoa học chính thức nào xác nhận về cơ chế hoạt động cũng như tính hiệu quả và mức độ an toàn. Tuy nhiên theo một số chuyên gia, nếu sử dụng ở giai đoạn thích hợp thì phương pháp này có thể hỗ trợ tích cực cho sức khỏe người bệnh. Bệnh nhân hoặc người chăm sóc nên chọn nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh và thực hiện theo các bước:
- Bước 1: Chuẩn bị 5 -7 lá đu đủ (cả cuống lá), loại lá bánh tẻ được hái trực tiếp từ trên cây, không nên sử dụng dao cắt mà nên dùng tay bẻ.
- Bước 2: Đem lá đu đủ đi rửa sạch bụi bẩn, sau đó dùng tay vò nát lá, cuống đập dập.
- Bước 3: Cho lá đu đủ vào nồi thủy tinh hoặc nồi inox, đổ thêm 2 lít nước sắc trong vòng 2 tiếng cho đến khi còn khoảng 1 lít nước thì chắt lấy nước, bỏ bã.
Người bị bệnh ung thư dạ dày mỗi ngày có thể 1 cốc nước sắc lá đu đủ (khoảng 200ml) vào sau mỗi bữa ăn chính (thêm 1 thìa cafe mật ong hoặc mật mía cho dễ uống nếu cần).
Những lưu ý khi chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ
Mặc dù có nhiều bệnh nhân trên thế giới và ngay tại Việt Nam tự nhận khỏi bệnh ung thư dạ dày khi uống nước sắc lá đu đủ, tuy nhiên phương thuốc này vẫn chưa được thử nghiệm chính thức, chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào công bố về cơ chế hoạt động. Chính vì vậy chưa thể khẳng định hoàn toàn được tính hiệu quả cũng như mức độ an toàn của phương thuốc này. Nếu có ý định tìm hiểu và áp dụng, người bệnh và người nhà người bệnh nên lưu ý những điều sau:
- Người bị bệnh ung thư dạ dày không được tự ý điều trị bệnh bằng nước sắc lá đu đủ, không nên quá phụ thuộc và tin tưởng hoàn toàn vào phương thức này.
- Khi phát hiện ung thư dạ dày, người bệnh cần thăm khám thường xuyên và tuân thủ theo phác đồ điều trị bệnh của các bác sĩ. Nếu muốn sử dụng phương pháp chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ cần tham khảo tư vấn từ các bác sĩ có chuyên môn.
- Để kết quả điều trị bệnh ung thư tiến triển tốt nhất, bên cạnh áp dụng các phương pháp điều trị Đông y hay Tây y thì người bệnh cũng cần áp dụng chế độ dinh dưỡng đầy đủ, nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt bệnh nhân ung thư dạ dày luôn giữ tinh thần thoải mái, không suy nghĩ nhiều sẽ khiến tình trạng bệnh ngày càng xấu đi.
Chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày tạm thời, chưa có bằng chứng khoa học nào kết luận chính thức về tính hiệu quả, mức độ an toàn. Bài thuốc mà chúng tôi nêu trong bài viết chỉ mang tính tham khảo. Để điều trị bệnh ung thư dạ dày hiệu quả nhất, người bệnh hãy đến thăm khám tại các cơ sở y tế để được các bác sĩ có chuyên môn tư vấn và có phác đồ điều trị phù hợp.
Phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư
Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:
- Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
- Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
- Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
- Hạ mỡ máu
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
Đối tượng sử dụng:
- Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
- Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
- Người mắc các bệnh lý dạ dày viêm loét dạ dày, tá tràng
- Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.
Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.
Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang
XEM VIDEO: CÂU CHUYỆN VƯỢT QUA UNG THƯ DẠ DÀY CỦA ÔNG BÀN
Thông tin liên hệ
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng