Ung thư đại tràng nên ăn trái cây gì để hỗ trợ điều trị?

Chế độ dinh dưỡng khoa học rất có lợi cho cơ thể, hỗ trợ điều trị phòng ngừa bệnh hiệu quả, trong đó có ung thư đại tràng. Vậy ung thư đại tràng nên ăn trái cây gì để cải thiện triệu chứng, phục hồi sức khỏe? Thắc mắc này sẽ được GHV KSOL giải đáp dưới đây, mời các bạn cùng khám phá.

XEM THÊM:

1. Ung thư đại tràng nên ăn trái cây gì?

Bổ sung những loại trái cây tốt sẽ giúp giảm triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng, tăng cường hệ miễn dịch. Nhờ đó, người bệnh sẽ khỏe mạnh, phục hồi tốt hơn để chống chọi lại bệnh tật. Dưới đây là một số loại quả tốt cho người ung thư đại tràng, các bạn có thể tham khảo:

1.1. Quả bơ

Bơ là loại trái cây cung cấp lượng vitamin và chất xơ dồi dào, rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Giảm gánh nặng cho đại tràng khi phải làm việc để tiêu hóa thức ăn. Nhờ đó, hỗ trợ cải thiện triệu chứng đau nhức, sưng viêm ở đại tràng do bệnh ung thư gây ra.

ung-thu-dai-trang-nen-an-trai-cay-gi-1
Bơ là loại quả chống viêm, giảm sưng đau rất tốt

Trong khi đó, nguồn năng lượng từ bơ cũng rất lớn và dễ tiêu. Vì thế, bổ sung bơ là cách giúp cung cấp năng lượng cho người bị ung thư. Ngăn ngừa tình trạng bị sụt cân trong quá trình điều trị bệnh.

1.2. Chuối chín

Thành phần chất xơ hòa tan trong chuối chín được đánh giá là rất tốt cho hệ tiêu hóa, đảm bảo nhu động ruột làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, thành phần này còn tốt cho hệ tim mạch khi có tác dụng giảm cholesterol trong máu. Vì thế, người bị ung thư đại tràng không nên bỏ qua chuối chín để giảm triệu chứng của bệnh được tốt hơn.

1.3. Đu đủ chín

Đu đủ chín là loại trái cây giải đáp cho thắc mắc ung thư đại tràng nên ăn trái cây gì. Đây không chỉ là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp quá trình tiêu hóa thức ăn được dễ dàng, thuận lợi hơn. Do đó, những người bị ung thư đại tràng thường hay bị táo bón thì đây là loại quả tuyệt vời để khắc phục vấn đề này.

1.4. Quả lê

Lê là trái cây chinh phục được mọi người ăn bởi hương vị ngọt mát, kích thích vị giác và rất thơm ngon. Đây còn là loại trái cây rất tốt cho người bị ung thư đại tràng trong việc khắc phục tình trạng chướng bụng, ăn không tiêu, đầy hơi. Đặc biệt, loại quả này không chứa chất béo nên rất tốt cho người bệnh cũng như hệ tiêu hóa.

ung-thu-dai-trang-nen-an-trai-cay-gi-2
Lê khắc phục tình trạng chướng bụng, ăn không tiêu

1.5. Táo

Táo là loại quả được đánh giá tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa bởi lượng chất xơ hòa tan rất lớn. Nhờ lượng chất xơ này nên khi bổ sung vào cơ thể sẽ giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Khắc phục tình trạng táo bón, giảm gánh nặng cho đại tràng.

Ngoài ra, hàm lượng các vitamin, khoáng chất trong táo rất đa dạng như kẽm, sắt, kali có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Đồng thời, giảm triệu chứng đau, viêm do ung thư đại tràng gây ra.

1.6. Xoài

Chất xơ lớn trong quả xoài là một trong những yếu tố giúp loại quả này nằm trong top những trái cây người ung ung thư đại tràng nên ăn. Lượng chất xơ trong xoài khi vào cơ thể sẽ tạo điều kiện để các axit béo dưới dạng chuỗi ngắn được sản sinh dễ dàng. Loại axit này thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng đi nuôi dưỡng các tế bào, cơ quan trong cơ thể. Nhờ đó, giúp cơ thể phục hồi, giảm tình trạng mệt mỏi, uể oải sau những đợt xạ trị, hóa trị.

1.7. Quả sung

Nếu bạn chưa biết ung thư đại tràng nên ăn trái cây gì thì không thể bỏ qua quả sung. Thành phần vitamin C trong sung dồi dào sẽ giúp chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ và tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hàm lượng chất xơ trong quả sung cũng rất dồi dào, có tác dụng giảm đau, khó chịu do bệnh ung thư đại tràng gây ra. Mang đến hiệu quả tốt để điều trị táo bón, giải độc và tốt cho hệ tiêu hóa.

1.8. Các loại quả mọng

Những loại quả mọng như anh đào, dâu tây, mâm xôi, việt quất… cung cấp lượng chất C lớn. Đây là loại vitamin có tác dụng tăng sức đề kháng, chống oxy hóa và ngăn chặn các gốc tự do gây hại. Hàm lượng chất xơ và dưỡng chất trong các loại quả này cũng được đánh giá cao. Vì thế, sử dụng đúng cách sẽ cải thiện triệu chứng do bệnh ung thư đại tràng.

1.9. Trái cây họ cam, quýt

Trái cây họ cam, quýt, bưởi có đặc điểm là cung cấp hàm lượng vitamin C rất lớn. Loại vitamin này có tác dụng trung hòa gốc tự do gây hại, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhờ khả năng tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng. Những người bị ung thư đại tràng không nên bỏ qua các trái cây này nếu muốn sớm phục hồi sức khỏe, hỗ trợ giảm đau.

ung-thu-dai-trang-nen-an-trai-cay-gi-3
Trái cây họ cam, quýt tốt cho người bị ung thư đại tràng

2. Sử dụng các loại trái cây như thế nào cho người bệnh?

Các loại trái cây tốt cho người ung thư đại tràng muốn phát huy hiệu quả thì các bạn cần nằm lòng những nguyên tắc sau:

  • Nên chọn mua trái cây tại cơ sở uy tín để đảm bảo có được loại quả ngon, tươi mới mà không chứa hóa chất độc hại.
  • Trước khi sử dụng, bạn cần phải rửa sạch sẽ. Nên ngâm hoa quả vào nước chanh muối pha loãng khoảng 10 phút sẽ giúp tiệt trùng và loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn tốt hơn.
  • Trái cây phải được lau khô cẩn thận sau khi rửa sạch. Các dụng cụ dùng để bổ hay làm nước ép… cũng cần phải rửa và lau sạch rồi mới dùng.
  • Chỉ sử dụng một lượng vừa phải để giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, giảm gánh nặng cho đại tràng. Việc sử dụng quá nhiều có thể gây phản tác dụng.
  • Tùy theo sở thích, bạn có thể ăn trực tiếp loại quả đó để cảm nhận và hấp thụ trọn vẹn các dưỡng chất. Hoặc có thể làm nước ép cũng rất thú vị. Hay sử dụng làm một số món ăn để tăng cảm giác ngon miệng như sinh tố, salad, làm bánh…
  • Nên kết hợp sử dụng các loại trái cây tốt cho người bị ung thư đại tràng cùng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học. Cùng với đó là kế hoạch luyện tập đều đặn, sinh hoạt điều độ để gia tăng hiệu quả điều trị.

Ung thư đại tràng nên ăn trái cây gì đã được giải đáp trên đây. Hy vọng nội dung bài viết đã cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích để hỗ trợ điều trị bệnh đạt kết quả tốt.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:

  • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
  • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
  • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Hạ mỡ máu
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
GHV KSOL
GHV KSOL hỗ trợ điều trị ung bướu

Đối tượng sử dụng:

  • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
  • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
  • Người mắc các bệnh lý dạ dày viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

XEM VIDEO: Phóng sự về bệnh nhân Ung thư đại tràng

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7