7 thực phẩm phòng chống ung thư bạn nên ăn hàng ngày
Nội dung bài viết
Thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh bao gồm cả bệnh ung thư. Nếu bạn có một chế độ ăn hợp lí và một lối sống lành mạnh, bạn có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Trong thực phẩm có trái cây và rau quả có rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Chúng ta đều biết rằng rau xanh rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm các bệnh ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Dưới đây là 7 thực phẩm phòng chống ung thư mà GHV KSol gợi ý bạn nên ăn hàng ngày.
XEM THÊM:
- Người lính và sinh ra tử lần thứ 2 vì ung thư tuyến yên di căn xương
- Top 9 thực phẩm giàu protein thực vật bạn không nên bỏ qua
- Top thực phẩm giàu vitamin K hàng đầu tốt cho sức khỏe
1.Súp lơ xanh (bông cải xanh)
Súp lơ xanh giống như một cường quốc dinh dưỡng có đầy đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Sulforaphane là chất có trong súp lơ có khả năng chống lại rất nhiều bệnh tật. Nhiều nghiên cứu cho thấy sulforaphane làm giảm kích thước và số lượng tế bào ung thư vú tới 75%.
Nghiên cứu cho thấy với những phụ nữ ăn nhiều hơn năm khẩu phần rau thuộc họ rau cải trong một tuần thì có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi thấp hơn.
Ngoài ra, các nghiên cứu thí nghiệm trên cơ thể chuột bằng sulforaphane giúp tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt và giảm khối lượng khối u hơn 50%. Một phân tích của 35 nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều rau họ cải có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng và ruột kết thấp hơn.
Chú ý: Bông cải xanh là một nguồn phong phú vitamin, khoáng chất và chất xơ. Các phương pháp nấu ăn khác nhau có thể ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của rau, nhưng bông cải xanh là một loại rau xanh bổ sung lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn cho dù nấu chín hay sống.
– Cách dùng: Súp lơ xanh có nhiều dinh dưỡng, nếu chế biến không đúng cách sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng. Quay trong lò vi sóng sẽ làm mất chất dinh dưỡng của súp lơ. Hấp súp lơ là một cách giữ được dinh dưỡng tốt nhất.
Cà rốt
Cà rốt không chỉ là thực phẩm quen thuộc có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có thể giúp làn da, mái tóc của bạn đẹp hơn và ngăn ngừa một số bệnh thông thường. Đặc biệt cà rốt còn có tác dụng phòng chống một số bệnh ung thư, bạn nên bổ sung thêm trong khẩu phần ăn hàng tuần. Lý do nên ăn cà rốt là trong cà rốt chứa nhiều chất chống oxy hóa như poly-acetylene, falcarinol có khả năng chống ung thư bằng cách phá hủy các tế bào tiền ung thư trong các khối u. Do đó, cà rốt có đặc tính chống ung thư hiệu quả cũng như ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Cách dùng:
Trong cà rốt có thành phần polyacetylene dễ bị oxy hóa , để giữ được lượng dinh dưỡng tốt nhất khi nấu nên dùng nồi ấp suất để giảm thiểu tiếp xúc giữa cà rốt và không khí. Ngoài việc nấu chín bạn có thể ép nước cà rốt vừa ngon vừa giữ được chất dinh dưỡng.
Củ nghệ
Củ nghệ không chỉ là một loại gia vị của thực phẩm mà còn có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp. Củ nghệ cũng là một loại thực phẩm phòng chống ung thư rất tốt, trong một số nghiên cứu in vitro (trong ống nghiệm), chất curcumin được tìm thấy trong củ nghệ có thể làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư ruột kết bằng cách nhắm mục tiêu một loại enzyme cụ thể liên quan đến sự phát triển ung thư. Curcumin là chất béo hòa tan, vì vậy nó có thể hiệu quả nhất khi chế biến thực phẩm với chất béo lành mạnh.
Các thành phần trong củ nghệ có thể giúp ngăn ngừa các loại ung thư khác nhau, giảm cholesterol, giúp cải thiện chức năng gan, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh Alzheimer, giảm viêm ruột chống nguy cơ trầm cảm.
Cách dùng:
Nghệ tươi có thể chế biến cùng các món ăn như nấu cá, kho thịt hoặc bạn có thể uống nước nghệ tươi với mật ong vào buổi sáng..
Quả óc chó
Quả óc chó là loại hạt duy nhất có hàm lượng ALA Omega-3 cao đáng kể, là những axit béo thiết yếu quan trọng đối với các quá trình cơ thể khác nhau.
Quả óc chó chứa một lượng lớn axit béo Alpha-linolenic, Omega-3 có khả năng ức chế hoạt động của các tế bào ung thư và làm chậm sự phát triển của khối u. Khi Omega – 3 xâm nhập vào cơ thể chúng ta, nó sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng ngăn ngừa sự hình thành gốc tự do là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.
Theo lời khuyên của các chuyên gia, với một loại trái cây có lợi như quả óc chó, một người cần 30 gram, khoảng 8 – 10 quả mỗi ngày.
Cách dùng:
Bạn có thể ăn trực tiếp hạt óc chó như một bữa ăn nhẹ vào buổi sáng và buổi chiều hoặc chế biến óc chó với nhiều món ăn khác để giúp không bị nhàm chán như làm sô cô la, nhúng sữa, rang với vừng, say làm sữa hạt cho gia đình cùng thưởng thức…
Quả óc chó có hạn sử dụng trong 01 năm nhưng sử dụng tốt nhất trong vòng 2 – 3 tháng sau khi mở túi.
Củ tỏi
Trong tỏi có chứa các hợp chất allyl sulphur ngăn cản sự tạo u, ức chế trực tiếp sự phát triển tế bào, kháng lại yếu tố gây đột biến, chống lại quá trình oxy hóa, hủy diệt sự phát triển của các mạch máu mới nuôi sống khối u.
Trong tỏi có nhiều chất trong đó có Allicin là thành phần chính có tác dụng trong việc ức chế các tế bào gây ung thư vú và ruột kết, nội mạc tử cung. Ăn tỏi trong khẩu phần ăn hàng ngày giúp cơ thể chống được một số bệnh ung thư như ung thư dạ dày và ung thư tuyến tiền liệt.
Cách dùng:
Tỏi có mùi vị thơm dễ kết hợp trong các món ăn hàng ngày, có thể ăn sống hoặc ngâm làm nước gia vị.
Quả lựu
Lựu là loại hoa quả có hương vị thơm ngon đặc trưng. Trong quả lựu chứa rất nhiều loại dinh dưỡng có giá trị đối với sức khỏe, lựu đang được rất nhiều người ưa chuộng nhất là các chị em có nhu cầu làm đẹp. Trong quả lựu có thành phần vitamin C và chất chống oxy hóa, nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng tốt cho sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy chất acid ellagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển. Ngoài ra, lựu còn giúp phòng chống bệnh tim. Đối với nam giới mỗi ngày uống 200ml nước ép lựu sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Cách dùng:
Khi ăn lựu bạn nên bỏ hạt. đối với trẻ em nên ép lấy nước tránh việc bị tắc ruột do ăn hạt, người lớn khi ăn cả hạt cần nhai kỹ.
Ngoài ra bạn có thể ép lựu kết hợp với một số loại hoa quả khác tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.
Cá hồi
Cá hồi là loại thực phẩm vàng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngoài thành phần chính là Omega-3 trong cá hồi có rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất, có tác dụng tốt cho toàn cơ thể.
Cá hồi rất giàu axit béo Omega -3 không chỉ tốt cho trí nhớ và sức khỏe, mà có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú lên tới 50%. Cá hồi sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi tất cả các tổ chức y tế đều khuyến nghị nên giảm lượng thịt đỏ và thịt hun khói trong khẩu phần ăn nếu muốn phòng chống bệnh ung thư.
Cá hồi có hàm lượng chất béo Omega-3 dinh dưỡng có tác dụng làm đẹp và phòng chống các bệnh trên cơ thể như mỡ máu, giảm thị lực, tim mạch,…
Trên đây là tổng hợp 7 loại thực phẩm phòng chống ung thư. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn những thực phẩm bổ sung trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:
- Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
- Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
- Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
- Hạ mỡ máu
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
Đối tượng sử dụng:
- Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
- Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
- Người mắc các bệnh lý dạ dày viêm loét dạ dày, tá tràng
- Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.
Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.
XEM VIDEO: TS Nguyễn Duy Nhứt chia sẻ về GHV KSOL trong hỗ trợ phòng và điều trị ung thư
Thông tin liên hệ
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng