Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì -Top 22+ loại rau tốt nhất
Nội dung bài viết
Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì để có thể giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ và cải thiện bệnh lý hiệu quả. Vậy hãy cùng GHV KSol tìm hiểu trào ngược dạ dày nên ăn rau gì và không nên ăn rau gì để nhanh chóng phục hồi qua bài viết dưới đây nhé!
XEM THÊM:
- Hành trình gần 6 năm chiến đấu để sống khỏe với bệnh ung thư phổi di căn
- Người bị trào ngược dạ dày có nên ăn sữa chua không?
- Trào ngược dạ dày có nên ăn trứng không? Cách ăn như thế nào cho tốt?
1. Tìm hiểu về bệnh trào ngược dạ dày
Bệnh trào ngược dạ dày xảy ra khi dịch axit trong dạ dày thường xuyên chảy ngược vào ống thông giữa miệng và dạ dày, nơi này được gọi là thực quản. Dung dịch axit này có thể gây kích ứng lên niêm mạc thực quản của người bệnh.
Có rất nhiều người có triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản với các mức độ khác nhau. Từ mức độ nhẹ xảy ra có thể một lần một tuần, hoặc trào ngược axit trung bình đến nặng xảy ra ít nhất từ 2 lần trở lên trong một tuần.
Trào ngược dạ dày là chứng bệnh xảy ra phổ biến hiện nay. Điều này khá dễ hiểu bởi cuộc sống hiện đại khiến đời sống tinh thần luôn bị áp lực, căng thẳng và những thói quen xấu như hút thuốc lá, uống rượu bia thường xuyên. Ngoài ra, chế độ ăn uống với đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, nhiều muối rất có hại khiến cho tỷ lệ mắc trào ngược dạ dày ngày càng tăng cao và trẻ hoá.
2. Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì?
Dưới đây là các loại rau củ tốt cho dạ dày và có thể giúp cải thiện được tình trạng trào ngược:
2.1. Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì? – Rau cải bẹ xanh
Rau cải bẹ xanh có chứa nhiều vitamin A, B, C, K, axit nicotinic, albumin, carotene, chất xơ… Bổ sung rau cải bẹ xanh vào chế độ ăn sẽ giúp người bệnh trào ngược dạ dày hạn chế tiết dịch vị. Không những vậy, loại rau này còn giúp điều trị khó tiêu, ổn định hệ tiêu hóa, giảm cảm giác kích thích ở đường ruột và hỗ trợ điều trị tình trạng xuất huyết dạ dày.
Ngoài ra, rau cải bẹ xanh còn có tác dụng giúp thanh nhiệt, chữa viêm họng, chống lão hóa da, hỗ trợ cho người bệnh gout, tiểu đường và tim mạch rất hiệu quả. Đây là loại rau có vị cay đắng, bạn có thể sử dụng chế biến được nhiều món như: món canh, món, nấu…
2.2. Rau cải bó xôi (rau chân vịt)
Khi tìm hiểu trào ngược dạ dày nên ăn rau gì, bạn sẽ không thể bỏ qua rau cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt. Rau cải bó xôi chứa nhiều chất xơ, folic, sắt, canxi, vitamin A, C… Đặc biệt đối với bệnh trào ngược dạ dày, rau chân vịt còn giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm nguy cơ viêm loét dạ dày, cũng như cải thiện chức năng hệ thống tiêu hóa.
Ngoài ra, rau cải bó xôi còn có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe của mắt, chống oxy hoá, điều hòa huyết áp và hỗ trợ phòng chống ung thư. Bạn có thể chế biến rau bó xôi bằng cách xào, làm salad hoặc ép lấy nước.
Xem thêm >>> Dấu hiệu ung thư dạ dày bạn không nên bỏ qua
2.3. Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì? – Lá mơ
Lá mơ gồm các thành phần dinh dưỡng bao gồm: vitamin C, carotene, tinh dầu, protein… giúp làm giảm triệu chứng sưng viêm tại niêm mạc dạ dày và những tổn thương do trào ngược dạ dày gây ra. Lá mơ là loại rau gia vị thường được ăn kèm với các thực phẩm nhiều đạm như: thịt bò, thịt trâu…
Cùng với khả năng thanh nhiệt, sát trùng, lá mơ còn giúp chữa cảm lạnh, ăn không tiêu, bí tiểu và làm lành tổn thương.
2.4. Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì? – Rau mùi tây
Mùi tây chứa nhiều các loại vitamin A, B, C, khoáng chất như sắt, kali, canxi… có khả năng làm giảm lượng axit dư thừa trong dạ dày, kháng viêm, giảm đau ở dạ dày và ruột. Từ đó làm giảm các triệu chứng khó chịu của trào ngược dạ dày như ợ chua, ợ nóng… Bên cạnh đó, rau mùi tây còn làm tăng cảm giác ngon miệng cho người bị rối loạn dạ dày.
Hơn nữa, nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, rau mùi tây còn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa thiếu máu và ung thư.
2.5. Rau bắp cải
Trong rau bắp cải có chứa một nguồn chất xơ dồi dào và các vitamin, khoáng chất như: vitamin C, K, B6, folate, sắt, magie, kali, thiamin, canxi… giúp làm lành các vết loét. Đặc biệt là trong các trường hợp viêm loét dạ dày, ruột, giảm cảm giác khó chịu do trào ngược dạ dày.
Bạn nên bổ sung rau bắp cải trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp giải độc cơ thể, hỗ trợ giảm cân, tăng cường miễn dịch và tốt cho tim mạch. Tuy nhiên, cần lưu ý vitamin U – chất chống loét dạ dày tá tràng dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Do đó người bệnh có thể chế biến thành bắp cải luộc hoặc nước ép rau bắp cải sẽ hiệu quả hơn.
2.6. Ớt chuông
Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người bị trào ngược dạ dày nên ăn ớt chuông đỏ để ngăn ngừa chứng ợ nóng do căn bệnh này gây ra. Điều này có được là nhờ đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của ớt chuông. Nó hoạt động bằng cách bảo vệ niêm mạc dạ dày thực quản khỏi tác động của acid và các tác nhân gây bệnh.
Tuy nhiên, có một số người có thể không thích vị hăng của ớt chuông, bạn có thể ép ớt chuông chung với các loại rau củ khác lấy nước uống hoặc chế biến món xào với thịt để giảm bớt mùi hăng đặc trưng của loại rau này.
2.7. Măng tây
Măng tây có tính kiềm giúp trung hòa axit dư thừa, khi sử dụng thực phẩm này đều đặn sẽ giúp người bệnh giảm nhẹ các triệu chứng trào ngược, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ gặp phải một số biến chứng do bệnh trào ngược dạ dày gây ra như viêm loét dạ dày, viêm thực quản…
2.8. Rau cải ngọt
Rau cải ngọt là một trong những thực phẩm tốt cho tiêu hóa bởi ngoài chất xơ, loại rau này còn chứa một lượng lớn vitamin, kali, catoten. Đặc biệt, loại rau này có khả năng trung hòa axit dạ dày, làm giảm các triệu chứng của bệnh trào ngược axit. Nếu bạn đang bị trào ngược dạ dày hoặc các vấn đề khác ở đường tiêu hóa như táo bón, viêm loét dạ dày… đừng quên thêm rau cải ngọt vào thực đơn.
2.9. Rau thì là
Thì là là một loại rau phổ biến nhưng ít người biết nó có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về dạ dày.
Rau thì là giàu chất xơ, vitamin C, A, đặc biệt là chất chống oxy hóa flavonoid giúp giảm viêm, cải thiện cơn co thắt trong dạ dày và bảo vệ hệ thống tiêu hóa khỏi tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, loại rau này còn có tác dụng chữa viêm đường hô hấp, giảm đau, sưng khớp, rối loạn kinh nguyệt, cảm lạnh. Rau thì là có thể được chế biến thành các món canh, món xào, chả thịt, làm gia vị nấu các món canh khác.
2.10. Bông cải xanh
Bông cải xanh có chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể như protein, riboflavin, thiamin, vitamin A, C, K, vitamin B6, folate… rất có lợi cho sức khỏe người bị trào ngược dạ dày. Đặc biệt là sulforaphane có khả năng giúp tiêu diệt vi khuẩn HP – thủ phạm chính gây loét, trào ngược dạ dày.
Ngoài ra, bông cải xanh còn có tác dụng chống oxy hóa, giảm táo bón, phòng ngừa các bệnh mãn tính và bệnh ung thư. Bạn có thể được chế biến thành các món canh, món xào, salad…
2.11. Rau mồng tơi
Rau mồng tơi là loại rau chứa ít calo và chất béo nhưng lại chứa một lượng lớn các vitamin A, C, khoáng chất, chất chống oxy hóa cùng chất xơ giúp làm giảm các cơn đau dạ dày. Chất nhầy trong rau mồng tơi sẽ giúp kích thích nhu động ruột, nhuận tràng tốt, đồng thời làm cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, trơn tru hơn, giảm triệu chứng trào ngược dạ dày. Vì thế mà loại rau này luôn nằm trong danh sách người bị trào ngược dạ dày nên ăn rau gì.
Ngoài ra, rau mồng tơi còn có tác dụng giảm cholesterol rất tốt cho người bị bệnh mỡ máu, thanh nhiệt, giải độc, làm lành vết thương và trị bỏng. Rau mồng tơi có thể chế biến thành như: món canh, món xào với tỏi…
2.12. Rau tía tô
Cây tía tô có chứa tinh dầu bao gồm: perillaldehyde, dihydrocumin, limonen và các chất chống oxy hóa, chống dị ứng, chống viêm có khả năng giúp làm lành vết loét, liền sẹo, hạn chế và khắc phục tình trạng tiết axit quá mức, từ đó giúp giảm cơn đau dạ dày thực quản. Nhiều người sử dụng lá tía tô để điều trị các bệnh đường hô hấp, thư giãn tinh thần và trị viêm khớp dạng thấp cũng rất hiệu quả.
2.13. Rau xà lách
Rau xà lách có thành phần dinh dưỡng rất tốt như: vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein giúp tăng co bóp, kích thích nhu động ruột, cải thiện tình trạng táo bón và giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn. Loại rau này là thực phẩm người bệnh trào ngược dạ dày nên bổ sung hàng ngày trong chế độ ăn uống.
Bên cạnh những lợi ích trên, rau xà lách còn giúp thanh nhiệt, làm đẹp da, giảm cân và phòng ngừa ung thư. Tuy nhiên, đối với người bệnh dạ dày không nên ăn rau sống, mà có thể chế biến bằng cách trộn dầu giấm hoặc làm món canh.
2.14. Rau cải xoăn
Rau cải xoăn có tính kiềm cao giúp giảm trào ngược dạ dày bằng cách trung hòa axit, và rút ngắn quá trình tiêu hóa thức ăn nhờ chứa hàm lượng chất xơ rất dồi dào. Hơn nữa, các thành phần vitamin A, C, glucosinolate và omega 3 trong rau cải xoăn còn có khả năng cải thiện hệ miễn dịch, chống viêm, ngăn ngừa ung thư dạ dày và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.
2.15. Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì? – Rau muống
Rau muống có tính mát giúp giải độc và làm dịu dạ dày bị bỏng rát do axit. Bên cạnh đó, chất xơ dễ tiêu hóa của rau muống giúp quá trình tiêu hoá diễn ra dễ dàng hơn, phòng ngừa táo bón, chứng khó tiêu và giúp vết loét niêm mạc nhanh lành hơn.
2.16. Rau ngót
Rau ngót là loại rau lành tính và giúp thanh nhiệt, làm dịu dạ dày. Trong rau ngót có chứa chất papaverin có khả năng giúp giảm đau hiệu quả. Lượng chất xơ dễ tiêu hóa dồi dào trong rau ngót giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi đường ruột và hệ tiêu hóa.
2.17. Rau diếp cá
Rau diếp cá là loại rau có chứa các thành phần kháng viêm rất mạnh. Loại rau này có chứa các vitamin A, B, C, K, mangan có tác dụng điều tiết sản xuất acid dạ dày. Bên cạnh đó, chất xơ có trong loại rau này giúp thúc đẩy nhanh hoạt động tiêu hóa. Chính vì vậy mà acid dịch vị được kiểm soát, không còn tình trạng tồn đọng nên phòng tránh được hiện tượng trào ngược.
Ngoài ra, loại rau này thường được dùng để phòng ngừa các bệnh liên quan đến dạ dày như: viêm loét dạ dày thực quản, trào ngược, ức chế hoạt động của vi khuẩn HP… Người bệnh có thể bổ sung diếp cá hàng ngày bằng cách ăn rau sống hoặc dùng nước ép diếp cá.
2.18. Rau cần tây
Cần tây là một loại rau rất tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là người bị trào ngược dạ dày. Trong loại rau này chứa Magie và một số khoáng chất giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm sự phát triển của các vết loét trong đường tiêu hóa. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, cần tây chứa một loại chiết xuất ethanol bảo vệ nhất định có thể bổ sung chất nhầy dạ dày cần thiết để bao phủ niêm mạc dạ dày và kiểm soát lượng axit dạ dày tiết ra. Bạn có thể dùng cần tây bằng cách chế biến món xào, nấu hoặc ép lấy nước uống.
Xem thêm >>> Hóa trị liệu ung thư dạ dày sống thêm được bao lâu?
2.19. Rau cải xoong
Cải xoong có tính kiềm, độ pH ở mức dao động 8,5 – 9,5 nên có thể trung hòa lượng axit trong dạ dày. Từ đó các triệu chứng trào ngược cũng được thuyên giảm và người bệnh sẽ dễ chịu hơn mỗi khi ăn uống. Chính vì vậy, nếu bạn chưa biết bị trào ngược dạ dày nên ăn rau gì thì có thể lựa chọn cải xoong bổ sung vào bữa ăn của mình.
2.20. Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì? – Nha đam
Ngoài lượng dinh dưỡng đáng kể, trong nha đam còn chứa 200 hoạt chất sinh học giúp hạn chế tiết axit dạ dày. Nhờ vậy, dùng nha đam có tác dụng đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn, giảm táo bón, làm dịu dạ dày và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.
2.21. Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì? – Đậu rồng
Đậu rồng giàu chất chống oxy hóa làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời dễ tiêu hóa, giàu dinh dưỡng và hỗ trợ các hoạt động của dạ dày diễn ra trơn tru hơn. Lượng Vitamin A dồi dào trong đậu rồng giúp các vết loét dạ dày mau chóng được phục hồi.
2.22. Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì? – Hoa chuối
Hoa chuối cung cấp chất xơ dồi dào và giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi hệ tiêu hóa. Ăn hoa chuối giúp làm cải thiện nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh trào ngược dạ dày như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu…
3. Trào ngược dạ dày nên ăn củ gì?
Ngoài các loại rau kể trên, người bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng nên bổ sung các loại củ rất tốt dưới đây:
3.1. Củ cà rốt
Cà rốt là loại củ đặc biệt giàu lượng beta-carotene, vitamin K, kali, chất xơ và các chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe dạ dày và đường tiêu hóa. Đồng thời có thể giúp hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa khác như: trào ngược dạ dày thực quản, rối loạn dạ dày. Ngoài ra, cà rốt còn có khả năng phòng cao huyết áp, ung thư, tốt cho mắt và tim mạch. Bạn có thể chế biến các món ngon từ cà rốt như: canh hầm, món xào, nấu hoặc ép lấy nước cà rốt.
3.2. Củ khoai lang
Khoai lang có chứa nhiều loại vitamin B, C, beta-carotene, canxi giúp kiểm soát tốt lượng axit dạ dày. Đồng thời làm giảm đau, làm dịu nhẹ các triệu chứng trào ngược dạ dày như: ợ, buồn nôn, đau rát thượng vị… Khoai lang còn có chứa lượng chất xơ dồi dào có công dụng lớn giúp ngừa bệnh táo bón. Người bị trào ngược dạ dày có thể chế biến bằng cách luộc, hấp khoai lang hoặc chế biến thành món chè, khoai nấu sườn.
3.3. Củ khoai tây
Trong khoai tây có chứa nhiều vitamin C, A, B và khoáng chất canxi, photpho, sắt, kali mang nhiều lợi ích cho cơ thể và protein có khả năng hấp thụ axit dư thừa trong dạ dày, tạo điều kiện làm lành vết loét và tổn thương dạ dày thực quản. Ngoài ra, khoai tây còn có khả năng kháng khuẩn giúp ức chế phát triển vi khuẩn gây hại trong dạ dày của bạn.
Ngoài việc biết được trào ngược dạ dày nên ăn rau gì, bạn cũng nên thực hiện lối sống khoa học, loại bỏ các thói quen xấu và sử dụng thuốc theo phác đồ của bác sĩ để nâng cao hiệu quả điều trị.
4. Trào ngược dạ dày không nên ăn rau gì?
Theo các bác sĩ, người bệnh trào ngược dạ dày không cần kiêng khem tuyệt đối loại rau nào nhưng trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên cần:
- Hạn chế ăn rau sống, khuyến khích người bệnh ăn rau đã được nấu chín bằng cách luộc, hấp, nấu canh, làm súp… vừa dễ ăn, vừa hạn chế dung nạp dầu mỡ vào cơ thể, gây tình trạng đầy bụng, khó tiêu.
- Không nên ăn cà muối, dưa muối: Tuy các loại rau được muối đều ngon miệng, không ngấy nhưng chúng chứa nhiều axit, gây ảnh hưởng không tốt tới niêm mạc dạ dày, có thể ăn mòn niêm mạc dạ dày.
- Các gia vị như tỏi, hành tây và thực phẩm cay nên hạn chế dung nạp vào cơ thể vì chúng có thể làm lan rộng vùng bị viêm loét trong dạ dày và thực quản, lâu dần khiến dạ dày suy yếu và giảm chức năng hệ tiêu hóa.
- Củ khoai tây tuy tốt cho người bị trào ngược dạ dày nhưng nếu ăn nhiều khoai tây chiên thì lại không tốt vì chất béo làm chậm quá trình tiêu hóa, gây áp lực lên cơ thắt thực quản, làm tăng nguy cơ bị trào ngược dạ dày.
- Không nên ăn các loại quả như cà chua, trái cây có múi (cam, chanh, bưởi, quýt…) vì chúng chứa nhiều axit, không tốt cho niêm mạc dạ dày thực quản, cũng như làm tăng tiết axit ăn mòn niêm mạc.
5. Lưu ý khi lựa chọn rau cho người bị trào ngược dạ dày
Để có thể giữ được các chất dinh dưỡng trong rau, khi lựa chọn nguyên liệu, chế biến và bảo quản cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để mang lại hiệu quả tốt nhất:
- Khi lựa chọn rau cần tìm rau sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đồng thời trước khi chế biến cần rửa sạch bằng nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn và các loại vi khuẩn.
- Các món ăn nên chế biến kỹ, không nên sử dụng rau củ sống, thô cứng khiến cho hệ tiêu hóa phải làm việc quá tải và làm gia tăng tình trạng bệnh.
- Để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ dạ dày được tốt nhất, người bệnh nên chế biến rau xanh thành các món luộc, hầm hoặc dùng làm nước ép. Đồng thời, cần hạn chế các món chiên xào có nhiều dầu mỡ và gia vị gây kích thích dạ dày, làm tăng tình trạng trào ngược acid.
- Người bệnh không nên ăn rau sống vì có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng và trứng giun gây hại cho dạ dày.
- Cần lựa chọn bổ sung các loại rau củ quả có màu xanh, có nhiều nước để hỗ trợ hoạt động dạ dày và không gây táo bón cho người bệnh.
- Người bệnh cũng cần tránh sử dụng các thực phẩm chua có chứa nhiều acid: như cam, chanh, bưởi, xoài… Các loại acid có trong loại quả này gây kích thích dịch vị và có thể khiến tình trạng bệnh trào ngược dạ dày trở nên trầm trọng hơn.
- Ngoài ra, người bệnh cần kiêng sử dụng đồ các chất kích thích như đồ uống có gas, rượu bia, cà phê… Nếu sử dụng nhiều các loại chất này hàng ngày sẽ khiến gia tăng tình trạng trào ngược và nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày khác.
Như vậy, qua đây các bạn đã biết được trào ngược dạ dày nên ăn rau gì và không nên ăn rau gì. Hy vọng bạn có thể sớm thoát khỏi căn bệnh gây nhiều triệu chứng khó chịu này.
Mách bạn: Để hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày tá tràng các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:
- Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
- Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
- Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
Đối tượng sử dụng:
- Người mắc các bệnh lý dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng…
- Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
- Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
- Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.
Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư, mỡ máu cao và dạ dày tá tràng.
Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang
XEM VIDEO: PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu đánh giá về hiệu quả của GHV KSOL
Thông tin liên hệ
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng