Dấu hiệu tố bạn đã bị ung thư tuyến giáp

Hiện nay, chưa tìm thấy nguyên nhân chính thức gây ung thư tuyến giáp nhưng nhiều nhà khoa học cho rằng bức xạ ở đầu và cổ là một trong những yếu tố cấu thành ung thư tuyến giáp, chế độ ăn uống iốt thấp cũng gây ra bệnh ung thư này. Dưới đây, GHV KSOL sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về các dấu hiệu ung thư tuyến giáp để có thể nhận biết và điều trị kịp thời.

1. Ung thư tuyến giáp có mấy giai đoạn?

 • Giai đoạn I

Trong giai đoạn I của ung thư tuyến giáp, khối u nhỏ hơn hoặc bằng 2 cm, và không phát triển bên ngoài tuyến giáp, không lây lan đến các hạch bạch huyết gần đó hoặc các vị trí khác.

 • Giai đoạn II

Các khối u chính là lớn hơn 4 cm đường kính hoặc đã bắt đầu phát triển bên ngoài của tuyến giáp. Tế bào ung thư không được tìm thấy trong các hạch bạch huyết hoặc các bộ phận khác của cơ thể.

 • Giai đoạn III

Các khối u chính lớn hơn 4 cm, hoặc đã phát triển bên ngoài tuyến giáp, nhưng đã không lây lan đến các hạch bạch huyết ở gần hoặc xa hơn.

 • Giai đoạn IV

Các tế bào ung thư tuyến giáp đã di căn, hoặc lây lan đến các cơ quan khác, việc điều trị lúc này gặp nhiều khó khăn và cơ hội chữa khỏi rất thấp.

Dấu hiệu tố bạn đã bị ung thư tuyến giáp
Dấu hiệu tố bạn đã bị ung thư tuyến giáp

2. Triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến giáp

 • Khối u ở cổ

Rất dễ dàng để nhận ra sự bất thường ở tuyến giáp nếu có bất thường xảy ra vì nó nằm ngay ở cổ. Khối u lành tính sẽ di chuyển khi nuốt, ác tính thì không. Tuy nhiên nếu thấy một khối u ở trước cổ hoặc dưới yết hầu trong vài tuần mà không biến mất, bạn nên theo dõi sự hoạt động của nó và gặp bác sĩ.

 • Khó nuốt

Khối u tuyến giáp cũng có thể chèn ép trực tiếp hoặc gián tiếp lên thực quản khiến người bệnh cảm thấy khó nuốt hoặc đau nghẹn khi nuốt.

 • Thay đổi giọng nói

Những thay đổi ở tuyến giáp có thể khiến bạn bị khàn giọng do hộp thanh âm nằm ngay ở dưới tuyến giáp.

 • Ho mạn tính

Triệu chứng ho không rõ nguyên nhân và không kèm theo bất kỳ triệu chứng đặc biệt nào liên quan tới viêm, ho thường không kèm theo sốt, không có đờm là một dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp. Nhiều người thường chủ quan khi gặp phải tình trang này nên khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.

 • Khó nói, khó thở

Triệu chứng khó nói, khó thở sẽ xảy ra khi căn bệnh ung thư đã phát triển ở giai đoạn nguy hiểm. Khối u tuyến giáp phình to có thể chèn ép lên khí quản làm cho người bệnh bị khó thở.

 • Cảm giác đau tức, bó chặt ở vùng cổ

Cảm giác đau tức và bó chặt ở vùng cổ có thể lên lan lên đến góc hàm, mang tai cùng bên do khối u phình to, gây chèn ép và kích thích đám rối thần kinh cổ.

Nếu thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường trên, hãy nhanh chóng đi khám và tầm soát ung thư tại các cơ sở y tế uy tín như Bệnh viện Ung bướu Trung ương, bệnh viện Ung bướu Hà Nội hay Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Nếu còn băn khoăn, hãy gọi ngay đến hotline 1800 6808 để được các chuyên gia giải đáp.

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7