Những phương pháp điều trị ung thư mới nhất trong tương lai

Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị là những phương pháp điều trị ung thư phổ biến và đã quá quen thuộc với mọi người. Với sự tiến bộ của y khoa thì những phương pháp điều trị ung thư mới nhất đã, đang được nghiên cứu. Hứa hẹn sẽ mang lại kết quả điều trị khả thi hơn. Vậy đó là những phương pháp nào thì các bạn hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây của GHV KSOL.

XEM THÊM: 

1. Liệu pháp gen

Liệu phép gen là một trong những phương pháp điều trị ung thư mới nhất đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nội dung của phương pháp này gồm 2 khía cạnh như sau:

1.1. Chuyển enzyme vào các tế bào ung thư

Liệu phép gen là cách chuyển vào tế bào ung thư các enzyme nhằm khiến chúng nhạy cảm hơn với thuốc chữa ung thư. Nhờ đó, hiệu quả điều trị bệnh sẽ tốt hơn.

phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-moi-nhat-1
Liệu pháp gen hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao hơn

Liệu pháp gen hiện đang thử nghiệm việc đưa vào tế bào u thần kinh đệm loại enzyme thymidine kinase để chúng nhạy cảm với Aciclovir. Nghiên cứu thử nghiệm này có nội dung như sau:

  • Thymidine kinase đóng vai trò đối với phân chia tế bào và tổng hợp AND. Trong khi đó, Aciclovir (ACV) là loại thuốc chống virus, sử dụng chính trong điều trị vi-rút herpes đơn giản cũng như bệnh zona, thủy đậu.
  • Liệu pháp gene này đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng về độ an toàn và hiệu quả.

1.2. Đưa các gen ức chế khối u vào các tế bào phân chia 

Liệu pháp gene còn là cách đưa vào các tế bào phân chia nhanh chóng các gen ức chế khối u. Với cách này, các nhà khoa học cho rằng sẽ ngăn chặn và làm chậm lại sự phát triển của khối u. 

Mục tiêu của phương pháp này là sử dụng Adenovirus – một trong những đại diện tiêu biểu của nhóm virus không vỏ lớn nhất hiện nay. Với hoạt động và cấu trúc của Adenovirus nên đây là yếu tố cho liệu pháp gen nhằm kìm hãm sự phát triển của khối u.

– Liệu pháp vi khuẩn

Liệu pháp này đã sử dụng vi khuẩn Clostridium novyi và cho thấy kết quả tốt đẹp khi có khả năng tiêu diệt phần bên trong của một số khối u. Loại vi khuẩn này không thể sống trong môi trường cơ thể con người vì có chứa oxy. Thế nhưng, chúng lại có thể sống trong môi trường thiếu oxy như trung tâm của khối u. Tại trung tâm khối u, Clostridium novyi sống, nhân lên nhanh chóng và tiêu thụ chính khối u đó.

phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-moi-nhat-2
Liệu pháp vi khuẩn trong điều trị ung thư đang trong giai đoạn thử nghiệm

Kết quả cho thấy, vi khuẩn này sẽ tiêu thụ khối u ở phần bên trong. Khi chúng xâm nhập ra phía ngoài khối u có chứa oxy thì có thể sẽ bị chết. Nhờ đó, góp phần làm số lượng tế bào ung thư suy giảm. Lúc này, việc sử dụng kết hợp các phương pháp điều trị khác sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhằm loại bỏ các tế bào ung thư có oxy còn lại.

– Liệu pháp vi rút

Thử nghiệm của phương pháp này là sử dụng virus bại liệt (Poliovirus) đã được biến đổi gen (PVS-RIPO). Sau đó, đưa những virus biến đổi gen này vào khối u của bệnh nhân. Lúc này, cơ thể sẽ phát tín hiệu cảnh báo cơ chế bảo vệ tự nhiên nhằm chống lại các tế bào ung thư.

Tiếp đến, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ tăng cường hoạt động và phát huy cơ chế để chống lại những tế bào nhiễm virus. Các tế bào ung thư bị nhiễm virus sẽ được cơ thể nhận ra và sẽ tiến hành tiêu diệt tế bào ung thư đó.

2. Liệu pháp nhiệt 

Liệu pháp nhiệt có có tên gọi khác là Hyperthermia therapy. Bản chất của liệu pháp này là truyền nhiệt cục bộ hoặc toàn thân nhằm làm thân nhiệt của người bệnh tăng lên. Khi nhiệt độ tăng cao gây biến tính và đông tụ protein của tế bào. Tình trạng này sẽ khiến các tế bào protein bị phá vỡ vì mất đi cấu trúc bậc bốn, bậc ba cũng như các cấu trúc thứ cấp khác. Từ đó, sẽ khiến các tế bào ung thư bị chế.

Liệu pháp nhiệt nếu kết hợp với những phương pháp khác sẽ càng gia tăng hiệu quả trong việc làm chết tế bào ung thư một cách tự nhiên. Các mảnh tế bào ung thư bị chết rụng thông qua hoạt động của các tế bào đại thực bào sẽ được cơ thể làm sạch. Quá trình này diễn ra một cách tự nhiên nên các tế bào bình thường xung quanh không bị thiệt hại gì.

Với nghiên cứu có thể thấy liệu pháp nhiệt hứa hẹn trong tương lai sẽ là phương pháp điều trị ung thư khả thi, đạt hiệu quả cao. Bởi biện pháp này sẽ tiêu diệt các khối u cả bên ngoài lẫn bên trong. Đồng thời, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng lây nhiễm sang các tế bào khỏe mạnh hơn.

Cơ sở của liệu pháp tăng nhiệt điều trị ung thư xuất phát từ nền y học Ấn Độ từ lâu đời. Theo đó, quốc gia này đã điều trị nhiều loại bệnh khác nhau bằng cách tăng thân thiện khu vực và toàn thân cách đây nhiều năm.

3. Liệu pháp chuyển tế bào CAR– T

Liệu pháp này có bản chất là loại bỏ ra khỏi bệnh nhân tế bào hệ thống miễn dịch (thường là tế bào bạch cầu). Những tế bào này khi đưa ra ngoài cơ thể sẽ sử dụng các kỹ thuật để chúng thích ứng cao. Mục đích là tăng tăng khả năng chống lại và ngăn chặn các dạng tế bào ung thư cụ thể. Sau đó sẽ lại đưa các tế bào này trở lại cơ thể của người bệnh.

phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-moi-nhat-3
Liệu pháp chuyển tế bào CAR – T trong điều trị ung thư

Theo đó, bác sĩ sẽ lấy từ máu hoặc khối u của bệnh nhân tế bào T, đưa ra ngoài cơ thể và phát triển thành số lượng lớn. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ sửa cấu trúc tế bào để tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư rồi mới đưa trở lại cơ thể.

Liệu pháp này đã được tiến hành thử nghiệm đầu tiên vào những năm 1990. Đến năm 2010 thì đã có đột phá với kết quả tốt trong điều trị ung thư. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để phương pháp này sẽ thực sự phổ biến và tiếp cận dễ dàng hơn với bệnh nhân.

Trên đây là một số phương pháp điều trị ung thư mới nhất đang trong giai đoạn thử nghiệm, nghiên cứu. Hy vọng trong tương lai, các phương pháp trên sẽ cho kết quả khả thi nhằm giúp việc điều trị ung thư được hiệu quả và gia tăng tỷ lệ chữa khỏi cao hơn.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: Phức hệ Nano Extra XFGC – GHV KSOL

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7