Trào ngược dạ dày khi mang thai – Cách điều trị mẹ bầu cần biết
Nội dung bài viết
Trào ngược dạ dày khi mang thai là tình trạng xảy ra khi các mẹ bầu bị axit ở dạ dày trào ngược lên. Bệnh lý này thường xuyên gây ra cảm giác đầy bụng, khó tiêu, chán ăn, mệt mỏi khiến sức khoẻ của mẹ và bé bị ảnh hưởng. Mặc dù trào ngược dạ dày khi mang thai không quá nguy hiểm nhưng mẹ vẫn cần chú trọng để đảm bảo sức khoẻ của cả hai mẹ con. Hãy cùng GHV KSol tìm hiểu rõ hơn về tình trạng này qua bài viết dưới đây nhé!
XEM THÊM:
- Nụ cười của người phụ nữ vượt qua ung thư buồng trứng
- Trào ngược dạ dày nôn ra máu có nguy hiểm không? Cách trị dứt điểm
- [Giải mã] Trào ngược dạ dày uống mật ong được không?
1. Trào ngược dạ dày khi mang thai là gì?
Trào ngược dạ dày khi mang thai là hiện tượng acid dạ dày bị trào ngược lên thực quản khi chị em phụ nữ mang thai. Tình trạng này diễn ra rất phổ biến và thường xuất hiện nhiều vào 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối của thai kỳ.
Trào ngược dạ dày đôi khi cũng chính là dấu hiệu nhận biết mang thai ở phụ nữ, vậy nên đây không phải là những dấu hiệu quá đáng lo. Tuy nhiên, mẹ bầu bị trào ngược dạ dày khi mang thai 3 tháng cuối cũng không nên chủ quan mà hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ ngay khi có vấn đề bất thường nào khác xảy ra.
2. Nguyên nhân dẫn đến trào ngược dạ dày khi mang thai
Theo các chuyên gia, dưới đây là các nguyên nhân gây nên tình trạng trào ngược dạ dày khi mang thai:
Nồng độ hormone progesterone trong cơ thể mẹ bầu thay đổi
Khi mang thai hormone trong cơ thể người mẹ sẽ có sự thay đổi. Đặc biệt khi nồng độ hormone progesterone vượt quá giới hạn cho phép sẽ làm cho van dạ dày bị giãn rộng. Từ đó không thể ngăn acid ở dạ dày và gây nên hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản.
Tăng đột ngột nồng độ hormone relaxin
Nồng độ hormone relaxin tăng đột ngột cũng có thể là lý do dẫn tới hiện tượng mẹ bầu bị trào ngược dạ dày thực quản. Khi nồng độ hormone này tăng quá mức sẽ làm cản trở quá trình tiêu hóa của dạ dày gây nên hiện tượng đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua.
Sự phát triển của thai nhi
Khi thai nhi lớn dần làm cho cổ tử cung của mẹ giãn nở hơn. Từ đó, tạo áp lực lên các vòng cơ thắt thực quản. Dạ dày và thực quản bị chèn ép khiến acid bị đẩy lên thực quản, gây ra hiện tượng trào ngược. Tình trạng này thường xuất hiện ở 3 tháng cuối của thai kỳ.
Stress kéo dài và lo lắng
Khi phụ nữ trong quá trình mang thai bị căng thẳng, lo lắng kéo dài khiến lượng cortisol sản sinh nhiều hơn. Tình trạng này làm giảm khả năng hoạt động của vòng cơ thắt thực quản dưới và kích thích tiết acid nhiều hơn, dễ bị trào ngược lên thực quản.
Nhiễm vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây nên nhiều tình trạng bệnh về dạ dày và tiêu hóa. Phụ nữ khi mang thai có thể nhiều thay đổi về nội tiết và có hệ miễn dịch suy giảm. Do đó đã tạo điều kiện cho vi khuẩn HP phát triển và gây bệnh nhiều hơn.
Thừa cân, béo phì
Khi mang thai mẹ bầu thường cố gắng ăn nhiều các loại thực phẩm giúp con tăng cân. Tuy nhiên, nếu ăn với mức quá nhiều hoặc ăn uống thiếu khoa học sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì khiến trào ngược dạ dày xảy ra nặng hơn.
Một số nguyên nhân khác
Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể bị trào ngược dạ dày do:
- Có tiền sử mắc bệnh hen suyễn hay thoát vị hoành.
- Mặc quần áo chật.
- Có tiền sử mắc bệnh trào ngược dạ dày.
- Sử dụng thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá.
- Do dùng một số loại thuốc tây y như: thuốc chống viêm, chống dị ứng, trị cao huyết áp, kháng sinh…
Xem thêm >>> Phòng tránh ung thư dạ dày bằng những cách nào
3. Triệu chứng trào ngược dạ dày khi mang thai
Đối với nhiều phụ nữ, trào ngược dạ dày cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sớm, bắt đầu vào khoảng tháng thứ hai. Tuy nhiên, không ít mẹ khi mang bầu cảm thấy mệt mỏi khi gặp phải tình trạng này bởi vị đắng hoặc ợ chua ở trong khoang miệng gây không ít khó chịu. Tình trạng trào ngược dạ dày ở phụ nữ mang thai thường có những triệu chứng điển hình sau:
- Ợ chua, ợ nóng, đầy hơi, khó tiêu: Acid trong dạ dày có thể khiến mẹ bầu có cảm giác nóng rát ở vùng thượng vị rồi lan tỏa đến cổ họng. Ngoài ra, còn kèm theo tình trạng ợ hơi, ợ chua, ợ nóng gây cảm giác khó chịu.
- Buồn nôn, nôn do thức ăn cùng axit ở dạ dày trào ngược lên.
- Khó nuốt thức ăn: Do lớp niêm mạc ở thực quản bị sưng, phù nề ở . Tình trạng phù nề này làm cho lối đi xuống của thức ăn bị hẹp lại khiến bà bầu cảm thấy đau rát cổ họng và khó nuốt thức ăn.
- Đau thượng vị, tức ngực: Do trào ngược dạ dày khi mang thai khiến các đầu mút ở thực quản phải chịu sự kích động mạnh từ dịch acid.
- Khàn tiếng và ho: Các thành phần enzyme pepsin và axit clohydric trong dịch acid dạ dày, khi bị đẩy lên thực quản nhiều lần có thể làm dây thanh quản bị sưng, gây khàn tiếng và mất tiếng. Khi dịch acid đi xuống thanh quản gây ra hiện tượng ho khi bị trào ngược.
- Đầy bụng, khó tiêu: Khi thức ăn vẫn còn đọng lại ở dạ dày chưa tiêu hóa kịp, sẽ sản sinh ra chất độc gây hại cho dạ dày và dẫn đến tình trạng chướng bụng, khó tiêu.
- Tiết nhiều nước bọt: Đây là phản xạ bình thường của miệng khi acid chua trào lên nhằm để trung hòa lượng acid.
- Ngoài ra mẹ bầu còn gặp các triệu chứng khác như: chán ăn, sụt cân, thiếu máu hoặc xuất huyết đường tiêu hóa…
4. Trào ngược dạ khi mang thai có nguy hiểm không?
Không nên coi nhẹ tình trạng trào ngược dạ dày khi mang bầu vì nó có thể gây ra nhiều biến chứng phức tạp.
- Trào ngược dạ dày khiến mẹ bầu cảm thấy buồn nôn kèm theo hiện tượng ợ hơi, ợ chua, ợ nóng gây hôi miệng. Tình trạng này kéo dài không hết có thể dẫn đến tâm lý buồn chán, căng thẳng, chán ăn, sụt cân, thiếu chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi…
- Trào ngược xảy ra thường xuyên vào ban đêm làm mẹ bầu khó ngủ, ngủ không sâu giấc… khiến các bà bầu mệt mỏi, thiếu ngủ và thai nhi kém hấp thu chất dinh dưỡng.
- Nguy hiểm hơn là nếu không được chữa trị, tình trạng bệnh sẽ diễn biến nặng hơn và có thể phát triển thành một số bệnh khó điều trị như viêm loét dạ dày, viêm tai, viêm xoang, thậm chí là ung thư thực quản…
Xem thêm >>> Hóa trị liệu ung thư dạ dày – Tác dụng, hiệu quả và tác dụng phụ?
5. Khi nào nên đi khám trào ngược dạ dày ở phụ nữ mang thai
Nếu phụ nữ mang thai bị trào ngược dạ dày có một số triệu chứng đi kèm sau thì cần đi khám ngay để tránh bệnh tiến triển nặng:
- Chóng mặt, buồn nôn và nôn nhiều.
- Ngực đau tức kéo dài.
- Ho nhiều, sốt cao.
- Sụt cân nhanh không rõ nguyên nhân.
- Không muốn ăn, đắng miệng và khó thở.
6. Cách trị trào ngược dạ dày khi mang thai tại nhà
Trong thời gian mang thai thì việc dùng thuốc cho mẹ bầu thường không được khuyến khích. Các mẹ bầu có thể tham khảo và sử dụng một số cách trị bệnh sau đây:
6.1. Điều chỉnh chế độ ăn uống
Chế độ ăn uống tác động trực tiếp tới hoạt động tiêu hóa. Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày ở các mẹ bầu phần nhiều cũng là do ăn uống chưa đúng khoa học. Do vậy, điều chỉnh chế độ ăn là vấn đề cần thiết để hỗ trợ khắc phục triệu chứng trào ngược ở phụ nữ mang thai. Mẹ nên thực hiện các thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học như sau:
- Uống nhiều nước hơn để vừa tiêu hóa dễ hơn đồng thời làm loãng nồng độ acid có trong dịch vị. Ngoài nước lọc, có thể bổ sung thêm các loại sữa hạt hay các nước ép rau củ, trái cây tươi.
- Chia nhỏ ra thành nhiều bữa trong ngày thay vì ăn một ngày với 3 bữa chính. Đồng thời giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong mỗi bữa để tránh gây áp lực cho dạ dày và cơ quan tiêu hóa.
- Tránh ăn những thực phẩm làm tăng tiết acid dạ dày bao gồm: thức ăn cay nóng, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, đồ nhiều dầu mỡ, tẩm ướp nhiều gia vị, bạc hà, chocolate…
- Nên ăn chậm, nhai kỹ và nuốt từ từ. Tuyệt đối không nên ăn quá no hay để bụng quá đói.
- Không uống các đồ uống có chứa cồn như bia rượu, đồ uống chứa cafein hoặc nước ngọt có gas.
- Trong chế độ ăn cần bổ sung thêm các loại rau xanh và thực phẩm giàu chất xơ để hạn chế tình trạng khó tiêu hay táo bón ở mẹ bầu.
- Không nên uống nhiều nước trước khi ăn và tuyệt đối không được ăn trước khi đi ngủ. Nếu trước khi ngủ cảm thấy đói thì có thể lót dạ với 1 ly sữa ấm để có thể ngủ ngon hơn.
- Bên cạnh đó, nên ngồi nghỉ hoặc vận động nhẹ nhàng sau khi ăn, không nên nằm ngay một chỗ hay vận động quá mạnh.
Một số thực phẩm các mẹ bầu nên lựa chọn đó là:
- Nhóm thực phẩm giàu tinh bột: Do có khả năng hút lượng acid trong dạ dày. Một số thực phẩm giàu tinh bột nên bổ sung như: cơm, bột yến mạch, bánh mì, gạo lứt, khoai tây…
- Các loại rau: Rau là thực phẩm có hàm lượng vitamin và chất xơ cao tốt cho mẹ bầu bị trào ngược. Một số loại rau xanh tốt cho mẹ bầu như: rau chân vịt, súp lơ, bắp cải, cải ngọt…
- Tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày: Cung cấp đủ nước sẽ làm giảm tình trạng buồn nôn, khó chịu đồng thời hỗ trợ quá trình trao đổi chất hiệu quả.
- Bổ sung các thực phẩm giàu đạm dễ tiêu như cá hồi, thịt nạc heo, thịt gà, tim lợn sẽ tốt cho hệ tiêu hóa.
- Sữa chua: Mẹ bầu có thể sử dụng kết hợp cùng nghệ, nha đam và trái cây tốt cho dạ dày.
- Hoa quả, trái cây có vị ngọt để tốt cho hệ tiêu hóa. Một số trái cây bà bầu có thể tham khảo như: chuối, táo, dừa, nho…
- Một số loại trà thảo dược: Một số loại trà thảo dược như trà gừng, trà hoa cúc… lành tính, kháng khuẩn tốt giúp làm dịu bụng, giảm các triệu chứng ợ hơi khó chịu ở phụ nữ mang thai.
6.2. Kiểm soát tâm lý căng thẳng, cải thiện tâm trạng
Để cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày khi mang thai, mẹ bầu cần chú ý kiểm soát tốt tâm trạng, tránh bị căng thẳng quá mức.
Mẹ bầu có thể cải thiện bằng một số phương pháp sau:
- Nghe nhạc hoặc xem phim.
- Có thể tham khảo và tập luyện bộ môn thiền định hay các bài tập yoga phù hợp với phụ nữ mang thai.
- Đọc sách, tìm hiểu về cách chăm sóc sức khỏe thai kỳ tốt nhất.
- Thường xuyên nói chuyện và chia sẻ tâm trạng, cảm xúc với người thân.
6.3. Duy trì lối sống lành mạnh
Thực hiện lối sống lành mạnh không chỉ hỗ trợ cải thiện các triệu chứng trào ngược dạ dày, mà còn hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động của cơ quan tiêu hóa. Đồng thời còn giúp các các mẹ bầu có được một thai kỳ khỏe mạnh. Mẹ cần thực hiện tốt các chế độ sau:
- Đi ngủ đúng giờ và đảm bảo ngủ đủ một ngày từ 7 – 8 tiếng đồng hồ.
- Dành thời gian nghỉ ngơi, tránh việc thức khuya hay làm việc quá nhiều vào buổi tối.
- Kiểm soát và duy trì cân nặng ở mức độ phù hợp, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.
- Thường xuyên tập thể dục mỗi ngày với các bài tập ở cường độ nhẹ, phù hợp với phụ nữ mang thai.
- Mặc quần áo rộng thoáng để tránh gây áp lực cho vùng bụng và dạ dày, thực quản.
- Để ngăn ngừa nguy cơ bị trào ngược khi ngủ, mẹ bầu có thể áp dụng cách dùng gối kê cao đầu hơn bụng.
6.5. Dùng thảo dược thiên nhiên chữa trào ngược dạ dày khi mang thai
Một số cách trị trào ngược dạ dày ở phụ nữ mang thai bằng cách dùng thảo dược đơn giản tại nhà đó là:
Chữa trào ngược dạ dày ở bà bầu bằng nghệ
Trong nghệ có chứa các hoạt chất chống oxy hóa, kháng viêm, đặc biệt là thành phần cucumin rất tốt cho dạ dày. Kết hợp với sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn sẽ giúp cải thiện tiêu hóa giảm các chứng ợ hơi, ợ nóng, ợ chua cho mẹ bầu rất hiệu quả.
Cách dùng nghệ và sữa chua rất đơn giản:
- Lấy một cốc sữa chua trộn đều cùng 1 – 2 thìa bột nghệ và sử dụng.
- Mẹ bầu có thể dùng sữa chua nghệ trước mỗi bữa ăn để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Ngoài ra, còn có một cách khác đó là pha 3 thìa tinh bột nghệ cùng với 2 thìa mật ong nguyên chất vào nước ấm để uống, mỗi ngày uống 3 lần.
Nước gừng giúp cải thiện trào ngược dạ dày khi mang thai
Gừng có tác dụng kháng viêm, chống buồn nôn, giảm tiêu chảy và đau bụng rất hiệu quả. Các hoạt chất trong gừng còn có tác dụng ức chế sự hình thành prostaglandin giúp trung hòa acid.
Cách thực hiện:
- Lấy một củ gừng tươi, cạo bỏ vỏ và rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng.
- Sau đó cho gừng mới thái lát vào đun sôi cùng nước và đường phèn.
- Nên uống hằng ngày để cải thiện tình trạng trào ngược.
Dùng trà hoa cúc cải thiện trào ngược dạ dày ở phụ nữ mang thai
Trà hoa cúc là thức uống lành tính mà mẹ bầu có thể sử dụng để khắc phục chứng trào ngược dạ dày khi mang thai. Không chỉ giảm co thắt, trung hòa acid dạ dày trà hoa cúc còn hỗ trợ cải thiện hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, loại trà này còn giúp tinh thần được thư giãn, tốt cho giấc ngủ.
- Dùng 6 – 7 bông hoa cúc nhỏ đem rửa sạch và sấy hoặc sao khô.
- Sau đó hãm với khoảng 200ml nước sôi nóng trong khoảng 10 phút.
- Chờ đến khi trà hoa cúc còn ấm thì uống trực tiếp.
- Mẹ bầu nên uống trà hoa cúc trước khi ngủ ít nhất 1 tiếng đồng hồ.
Sử dụng nha đam cho mẹ bầu bị trào ngược dạ dày
Nha đam là thảo dược thiên nhiên lành tính và an toàn cho cả bà bầu. Các thành phần chống oxy hóa trong nha đam giúp dạ dày giảm tiết axit dịch vị hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn có khả năng cân bằng sự mất cân bằng ở hệ tiêu hóa.
- Dùng 1 lá nha đam tươi đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ và giữ lại phần ruột.
- Cho phần ruột nha đam vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Sau đó trộn thêm 1/2 thìa mật ong.
- Mẹ bầu có thể dùng 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần dùng 2 thìa vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 30 phút.
Các phương pháp chữa trào ngược tại nhà bằng thiên nhiên rất an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên mẹ bầu không nên lạm dụng quá nhiều hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.
Xem thêm >>> Chi phí xạ trị ung thư dạ dày bao nhiêu tiền?
7. Trào ngược dạ dày khi mang thai có nên dùng thuốc Tây không?
Mang thai là thời kỳ rất nhạy cảm, việc dùng thuốc Tây thường không được khuyến khích trong điều trị bất cứ một vấn đề sức khỏe nào. Đối với tình trạng trào ngược dạ dày khi mang thai cũng vậy, việc dùng thuốc vẫn được xếp vào phương án tối kỵ.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp, triệu chứng trào ngược dạ dày trở nên nghiêm trọng mà các giải pháp tại nhà không thể đáp ứng. Nhất là khi các triệu chứng trào ngược liên quan đến các bệnh đường tiêu hóa như: viêm loét dạ dày tá tràng hay có nguy cơ làm phát sinh các bệnh viêm thực quản, viêm họng thì việc dùng thuốc sẽ được cân nhắc.
Các bác sĩ sẽ căn cứ vào hiện trạng sức khỏe hiện tại, số tháng thai kỳ và thể trạng của mẹ bầu để kê đơn thuốc phù hợp. Các thuốc được chỉ định phải đảm bảo mang lại lợi ích nhiều hơn nguy cơ rủi ro tiềm ẩn. Trong trường hợp nếu bắt buộc phải dùng thuốc, mẹ bầu cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Khi có các vấn đề bất thường, cần kịp thời báo cáo để được điều chỉnh ngay.
Các nhóm thuốc thường được bác sĩ chỉ định dùng để chữa các triệu chứng trào ngược dạ dày ở phụ nữ mang thai đó là:
- Thuốc bảo vệ niêm mạc ở dạ dày: Thường dùng là Sucralfat, Misoprostol, Rebamipide…
- Thuốc kháng acid: Có tác dụng kiểm soát lượng acid tiết ra trong dạ dày, thường dùng là: Natri bicarbonat, Nhôm hydroxit, muối Magie…
- Thuốc ức chế bơm Proton: Thường dùng là Omeprazole, Pantoprazole, Lansoprazole…
- Thuốc anti H2: Bác sĩ thường chỉ định Ranitidin, Famotidin…
Trong số các nhóm thuốc trên, bác sĩ thường ưu tiên kê đơn nhóm thuốc kháng acid vì nhóm thuốc này được đánh giá là khá an toàn và không chống chỉ định dùng cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên, có một số thành phần như Magnesium Trisilicate và Sodium Bicarbonate có trong nhóm kháng acid bắt buộc thì mẹ bầu không nên sử dụng.
Khi sử dụng thuốc Tây y ít nhiều đều có hại đối với sức khỏe mẹ và thai nhi, chính vì vậy mẹ bầu cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ đã đưa ra.
8. Cách giảm trào ngược dạ dày khi mang thai bằng thuốc Đông y
Thuốc Đông y sử dụng hoàn toàn các dược liệu thiên nhiên nên rất an toàn đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Phụ nữ mang thai có thể sử dụng một số bài thuốc chữa trào ngược dạ dày sau:
Bài thuốc số 1:
- Chuẩn bị nguyên liệu: Kẹo mạch nha, thục tiêu, can khương, nhân sâm.
- Cách sử dụng: Đem tất cả dược liệu đã chuẩn bị ở trên sắc cùng 700ml nước, sắc trên lửa nhỏ đến khi cô đặc chỉ còn 300ml.
- Chia nước thuốc thành 4 phần bằng nhau, mỗi ngày uống 2 phần (2 ngày dùng 1 thang thuốc)
- Kiên trì sử dụng, mẹ bầu sẽ không còn cảm giác buồn nôn, ợ hơi do trào ngược dạ dày gây ra.
Bài thuốc số 2:
- Chuẩn bị nguyên liệu: Bối mẫu, đan bì, trần bì, thanh bì, trạch tả, thược dược.
- Cách Sử dụng: Cho tất cả các dược liệu đã chuẩn bị vào nồi và đổ ngập nước, sắc thuốc cô đặc đến khi còn khoảng 250ml.
- Chia nước thuốc thành 5 phần để uống trong ngày (mỗi ngày dùng 1 thang thuốc).
- Kiên trì sử dụng trong 10 –-20 ngày các triệu chứng bệnh sẽ giảm dần.
Bài thuốc số 3:
- Chuẩn bị nguyên liệu: Thược dược, chi tử, bối mẫu, thủy tả, đan bì, thanh bì, trần bì.
- Cách sử dụng: Rửa sạch tất cả dược liệu đã chuẩn bị, cho vào nồi sắc thuốc đổ ngập nước, đun nhỏ lửa cho đến khi còn khoảng hơn bát nước sắc.
- Chia nước thuốc thành 4 phần, uống trong 2 ngày và mỗi ngày dùng 2 lần sau bữa ăn.
- Mẹ bầu kiên trì sử dụng thuốc kết hợp chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ trị được triệu chứng trào ngược dạ dày.
Mách bạn: Để hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày tá tràng các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:
- Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
- Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
- Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
Đối tượng sử dụng:
- Người mắc các bệnh lý dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng…
- Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
- Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
- Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.
Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư, mỡ máu cao và dạ dày tá tràng.
Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang
Hy vọng rằng qua bài viết này, mẹ bầu đã biết được cách điều trị trào ngược dạ dày khi mang thai hiệu quả nhất. Tình trạng này thường gây ra cảm giác khó chịu và có thể dẫn đến một số hệ lụy không mong muốn cho mẹ và bé. Chính vì vậy, ngay khi có dấu hiệu ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu mẹ nên đi thăm khám để bác sĩ đưa ra phương án ngăn chặn tình trạng bệnh này sớm.
XEM VIDEO: Thời sự VTV1 19h 16/05/2017: SX thành công Phức hệ Nano Extra XFGC phòng và hỗ trợ điều trị ung thư
Thông tin liên hệ
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng