Chi phí hóa trị ung thư dạ dày là bao nhiêu, có tốn kém không?

Chi phí hóa trị ung thư dạ dày là bao nhiêu, có tốn kém không là điều băn khoăn của rất nhiều người bởi đối với bệnh nhân và người nhà. Căn bệnh ung thư dạ dày không chỉ nguy hiểm khó chữa mà việc duy trì điều trị còn phụ thuộc nhiều vào khả năng tài chính của mỗi người, mỗi gia đình. Trong bài viết dưới đây, GHV KSOL sẽ phân tích một số nhân tố ảnh hưởng đến chi phí hóa trị ung thư dạ dạy để bệnh nhân và người nhà có sự chuẩn bị tốt hơn.

XEM THÊM: 

1. Tổng quan về hóa trị ung thư dạ dày

Trước hết, muốn biết được chi phí hóa trị ung thư dạ dày là bao nhiêu, cần hiểu rõ về phương pháp điều trị ung thư dạ dày bằng hóa trị là gì. Hóa trị liệu là một trong các phương pháp điều trị ung thư chính hiện nay, bên cạnh phẫu thuật và xạ trị. Đây là biện pháp tiêu diệt hoặc ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư dạ dày bằng cách sử dụng các hóa chất (chất gây độc tế bào). Các hóa chất điều trị ung thư dạ dày này có thể đưa vào cơ thể người bệnh thông qua đường uống hoặc đường tiêm truyền tĩnh mạch.

Chi phí hóa trị ung thư dạ dày có tốn kém không?
Chi phí hóa trị ung thư dạ dày có tốn kém không?

Đối với ung thư dạ dày, chỉ định hóa trị liệu có thể nhằm các mục đích khác nhau dựa vào giai đoạn của bệnh, tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh và các bệnh mắc kèm (nếu có) như sau:

1.1. Hóa trị ung thư dạ dày trước phẫu thuật

Hóa trị trong trường hợp này nhằm mục tiêu thu nhỏ kích thước, làm chậm sự tăng trưởng  khối u. Phương pháp kết hợp này đặc biệt cần thiết khi khối u dạ dày đã phát triển quá lớn, giúp phẫu thuật loại bỏ khối u dễ dàng, giảm đau và biến chứng hơn so với cắt một vùng rộng.

1.2. Hóa trị ung thư dạ dày sau phẫu thuật

Chỉ định kết hợp hóa trị sau phẫu thuật ung thư nhằm mục tiêu tiêu diệt hết các tế bào ung thư còn sót lại hoặc đã di căn trước mổ. Đây là biện pháp giảm nguy cơ ung thư tái phát trở lại do điều trị triệt để hơn.

1.3. Hóa trị ung thư dạ dày để điều trị triệu chứng

Trường hợp tế bào ung thư dạ dày đã xâm lấn mô xung quanh, không còn khu trú ở dạ dày nữa, đặc biệt đã di căn cơ quan xa thì chỉ định hóa trị là phù hợp nhất. Bởi khác với phẫu thuật và xạ trị là biện pháp điều trị tại chỗ, hóa chất đưa vào máu sẽ truyền đi khắp cơ thể, tiêu diệt tế bào ác tính ở cả dạ dày và bộ phận bị xâm lấn, di căn.

2. Chi phí hóa trị ung thư dạ dày là bao nhiêu?

Vấn đề tài chính là hết sức quan trọng, bởi đáng tiếc là không ít bệnh nhân không theo được điều trị do không đủ chi phí. Chi phí điều trị ung thư nói chung và hóa trị ung thư nói riêng đều không phải là con số nhỏ vì quá trình điều trị bệnh cần lâu dài. Chỉ tính riêng hóa trị, người bệnh tùy theo giai đoạn và tình trạng sức khỏe, đáp ứng với thuốc,… cũng cần nhiều đợt khác nhau. Thêm vào đó là từng loại thuốc sử dụng và liệu lượng cùng các yếu tố liên quan khác đều góp phần vào chi phí điều trị.

2.1. Chi phí hóa trị phụ thuộc vào giai đoạn ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thường được chia thành 5 giai đoạn:

 • Giai đoạn 0: tế bào ung thư chỉ mới xuất hiện và khu trú ở lớp niêm mạc trong dạ dày.
 • Giai đoạn I: tế bào ung thư đã có thể lan sang các lớp cơ khác và dưới 6 hạch bạch huyết lân cận dạ dày.
 • Giai đoạn II: tế bào ung thư không còn chỉ ở lớp niêm mạc mà đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc, có thể di căn tới thành dạ dày.
 • Giai đoạn III: tế bào ung thư đã đi sang các lớp cơ xa hơn, di căn nhiều hạch bạch huyết hơn, có thể đã gây ảnh hưởng tới gan và lá lách.
 • Giai đoạn IV: tế bào ung thư đã lan sang nhiều hạch (lên tới hơn 15 hạch), qua các hạch này và đường máu di căn các cơ quan xa.
 • Chi phí hóa trị ung thư dạ dày phụ thuộc vào giai đoạn bệnh
  Chi phí hóa trị ung thư dạ dày phụ thuộc vào giai đoạn bệnh

Nếu người bệnh được phát hiện ở giai đoạn 0 hay I thông thường chỉ cần phẫu thuật triệt căn, không cần hóa trị bổ trợ hay tân bổ trợ (trước hoặc sau phẫu thuật) nên chi phí điều trị chỉ gồm phẫu thuật và các yếu tố liên quan, không có chi phí hóa trị. Từ giai đoạn II trở đi, phát hiện càng muộn, khối u càng lớn và hạch di căn càng nhiều, di căn xa,… thì chi phí hóa trị càng tăng cao do phải dùng nhiều thuốc, điều trị thành nhiều đợt.

2.2. Chi phí hóa trị phụ thuộc vào loại thuốc sử dụng

Cũng dựa vào giai đoạn ung thư dạ dày, tình trạng sức khỏe của người bệnh,… bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc hóa trị. Có thể là một loại thuốc đơn độc hoặc cần kết hợp nhiều loại thuốc với nhau. Mỗi loại hóa chất trị liệu lại có mức chi phí khác nhau, hầu hết là giá cao nên đây được xem là khoản chi phí lớn nhất bệnh nhân ung thư dạ dày điều trị hóa trị cần chi trả.

Nếu chỉ cần dùng một loại thuốc, hoặc số đợt hóa trị ít thì chi phí sẽ thấp hơn. Nếu cần kết hợp nhiều loại thuốc với nhau, hóa trị kéo dài nhiều đợt thì chi phí điều trị hóa trị sẽ tăng lên tương ứng.

Vài triệu trở lên là chi phí trung bình cho mỗi đợt hóa trị ung thư dạ dày. Như vậy dựa vào liệu trình hóa trị người bệnh và gia đình có thể tính được cơ bản chi phí cho thuốc hóa trị này. Tuy nhiên, ngoài thuốc hóa trị chính trong đợt điều trị, bệnh nhân thường cần kết hợp những loại thuốc trị triệu chứng, thuốc bổ trợ cho điều trị theo chỉ định của bác sĩ,… sẽ làm số tiền cần chuẩn bị thanh toán sau điều trị tăng lên.

2.3. Chi phí hóa trị phụ thuộc vào nơi điều trị

Phụ thuộc vào tuyến, cơ sở hạ tầng, dịch vụ công hay tư cũng như các quy định ở nơi người bệnh lựa chọn điều trị hóa trị ung thư dạ dày mà chi phí có sự khác biệt. Người bệnh điều trị ở các cơ sở y tế tư nhân và không có bảo hiểm sẽ tốn kém hơn. Trường hợp người bệnh khám theo bảo hiểm y tế đúng tuyến thì sẽ giảm được các chi phí do bảo hiểm chi trả, cả về thuốc điều trị và viện phí.

2.4. Chi phí hóa trị phụ thuộc vào mức độ đáp ứng điều trị

Những trường hợp bệnh nhân đáp ứng tốt với điều trị hóa trị thì chi phí sẽ giữ nguyên so với dự tính ban đầu. Tuy nhiên trên thực tế không phải bệnh nhân nào cũng đáp ứng hóa trị, có một tỉ lệ nhất định các bệnh nhân kháng thuốc hoặc đáp ứng kém làm bệnh tiến triển xấu. Đối với những trường hợp này, bác sĩ cần thay đổi loại thuốc khác hoặc dùng phác đồ kết hợp nhiều loại thuốc làm cho chi phí hóa trị tăng lên.

2.5. Chi phí hóa trị phụ thuộc vào những yếu tố khác đi kèm

Chi phí ăn uống, sinh hoạt, đi lại của người bệnh và người chăm sóc cũng là những khoản mà khi điều trị ung thư gia đình bệnh nhân cần tính đến. Đối với các bệnh nhân ở tỉnh lẻ, đi lại xa và cần điều trị nhiều đợt thì chi phí kèm theo này sẽ tăng lên nhiều.

3. Để giảm chi phí hóa trị ung thư dạ dày cần làm gì?

Để vấn đề tài chính không làm ảnh hưởng đến sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân ung thư, mọi người cần chú ý những điều sau:

Một là, chú ý những dấu hiệu ung thư dạ dày, chủ động đi khám để được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn sớm nhất. Cách này không chỉ giảm được chi phí khám và điều trị mà khi phát hiện và điều trị sớm còn làm tăng hiệu quả điều trị bệnh. Hơn nữa, nếu mọi người đều có ý thức phòng bệnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ thì việc phát hiện bệnh sớm đơn giản hơn rất nhiều lần so với đợi đến khi có các triệu chứng bệnh biểu hiện ra ngoài.

Làm thế nào để giảm chi phí hóa trị ung thư dạ dày?
Làm thế nào để giảm chi phí hóa trị ung thư dạ dày?

Hai là, mọi người đều nên tham gia bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh đúng tuyến. Có như vậy các chi phí như khám, xét nghiệm, viện phí, thuốc hóa trị,… mới được giảm đáng kể tùy theo tuyến và danh mục bảo hiểm chi trả. Bên cạnh đó, việc khám đúng tuyến sẽ giảm gánh nặng quá tải cho các viện tuyến trên đối với những trường hợp có thể điều trị được ở tuyến cơ sở. Người bệnh cũng sẽ giảm được chi phí sinh hoạt, đi lại phát sinh khi khám trái tuyến.

Ba là, xây dựng thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày hợp lý, khoa học để tăng cường sức khỏe và giúp người bệnh đáp ứng được với quá trình điều trị. Như vậy sẽ giảm được chi phí phải điều trị kéo dài nhiều đợt hoặc không phải đổi phác đồ điều trị gây khó khăn, tốn kém.

Phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm GHV KSOL vì trong GHV KSOL có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:

 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
 • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Hạ mỡ máu
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, mạch
GHV KSOL
GHV KSOL hỗ trợ điều trị ung bướu

Đối tượng sử dụng:

 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý dạ dày viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua GHV KSOL tại đây >>> https://ksol.vn/dat-hang

Với các vấn đề liên quan đến mức chi phí hóa trị ung thư dạ dày đã được cung cấp ở trên, hi vọng người bệnh và người nhà có thể chuẩn bị đủ vấn đề tài chính giúp đảm bảo quá trình điều trị căn bệnh ác tính này.

XEM VIDEO: CÂU CHUYỆN VƯỢT QUA UNG THƯ DẠ DÀY CỦA ÔNG BÀN

Thông tin liên hệ

Phức hệ Nano Extra XFGC - Dàn hòa tấu đẩy lùi ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Ksol 30 viên (680.000đ/hộp)
Hộp Ksol 30 viên
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Ksol
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7